ช่วยผู้ป่วยวางทองมัดจำค่าพยาบาล

เลขาธิการประกันสังคม สั่งสำนักงานประกันสังคม จังหวัดระยองช่วยผู้ประกันตนล้มหัวฟาดพื้นหมดสติ หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เพียง 2 ชั่วโมง มีค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินกว่า 40,000 บาท  จากนั้นผู้ประกันตนขอย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลตามสิทธิประกันสังคม โรงพยาบาลเอกชนไม่ยอมประสานงานให้

นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดระยอง สาขาปลวกแดง ตรวจสอบข้อมูลและประสานงานให้ความช่วยเหลือผู้ประกันตนตามที่เป็นข่าวทันที

ด้านพลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยผู้ประกันตนรายดังกล่าว จึงได้สั่งการให้แพทย์ที่ปรึกษาของสำนักงานประกันสังคมตรวจสอบมาตรฐานการรักษาพยาบาล และการเรียกเก็บค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลดังกล่าว ว่าปฏิบัติต่อผู้ป่วยถูกต้องและเป็นไปตามจรรยาบรรณแพทย์หรือไม่ และขอให้สำนักงานประกันสังคมดูแลให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “หมออ้อย เสือ ตัวที่สิบสอง” โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียว่า ญาติเกิดอุบัติเหตุล้มหัวฟาดพื้นจนหมดสติ จึงนำส่งโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านศรีราชา จ.ชลบุรี แต่พบว่า ค่ารักษาพยาบาลภายใน 2 ชั่วโมง เป็นเงิน 40,945 บาท เมื่อขอส่งตัวไปยังโรงพยาบาลตามสิทธิประกันสังคม ก็ไม่ได้รับการตอบรับ จนต้องมีการวางสร้อยคอทองคำเป็นหลักประกัน

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หมออ้อย ได้โพสภาพและข้อความ ระบุว่า หลับให้สะบายนะค่ะพี่หมู….เราส่งพี่ไม่ถึงบ้าน  แต่พี่หมูอดทนและเข็มแข็งมาก…..พี่หมูจะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

แจ้งข่าวด่วน รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว