ช้างป่าสีดอถึงรพ.ช้างลำปางแล้ว

ช้างป่า”สีดอเพชร ชมพู”ถึงมือหมอลำปางแล้ว ใช้เวลาเดินทางกว่า 10 ชม.ด้านทีมแพทย์เตรียมพร้อมดูแล

เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาช้างป่าสีดอ หรือ สีดอเพชร ชมพู ซึ่งเป็นช้างป่าที่ ถูกน้ำป่าพัดจมลงไปในคลองและได้รับบาดเจ็บบริเวณคลองชมพู บ้านชมภู ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ได้เดินทางมาพร้อมกับคณะสัตว์แพทย์ โรงพยาบาลช้างของศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยมาถึงศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบันคชบาลแห่งชาติในพระอุปถัมภ์องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปางแล้ว โดยใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวไปยังจุดที่ให้การรักษาชั่วคราวภายในศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย โดยเป็นสถานที่สงบห่างไกลผู้คน

ด้านนายสัตวแพทย์ทวีโชค อังควานิ หัวหน้าฝ่ายโรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยฯ จ.ลำปาง กล่าวว่าในเบื้องต้นการนำช้างลงจากรถต้องใช้เวลาพอสมควร และขอความร่วมมือผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องงดเข้ามาในพื้นที่ เนื่องจากช้างตัวนี้เป็นช้างป่า แม้จะมีอาการบาดเจ็บไม่สามารถลุกเองได้ แต่หากเกิดมีแรงขึ้นมาก็อาจเกิดอันตรายได้

ผัวสิบล้อ ไล่ลงรถบนทางด่วน เมียเดินร้องไห้ รถเบรกวุ่น!

รถเบรกกันแทบไม่ทัน สาวเดินบนทางด่วนถนนกาญจนาภิเษกวงแหวนตะวันออก โบกรถหวังกลับบ้านย่านพระราม 2 สาเหตุ ทะเลาะกับ ผัวสิบล้อ และโดนไล่ลงจากรถ

ชาวเน็ตเฮลั่น!! “ลุงอู๊ด” ชายเร่ร่อนหยิบของตู้ปัน จากไปแล้ว.. ยังให้โชค 3 ตัวตรง

ลุงอู๊ด ตู้ปันสุข เจ้าของวลี “นมกล่องเดียวก็อิ่มแล้ว เอาไว้ให้คนอื่นกินบ้าง” กลับมาให้โชค ภายหลังจากทราบผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1

กรมการพัฒนาชุมชน จับมือ สภาสตรีแห่งชาติฯ มอบบ้านให้ผู้ยากไร้ ใน จ.นครปฐม

กรมการพัฒนาชุมชน จับมือ สภาสตรีแห่งชาติฯ มอบบ้านอยู่ดีมีสุขให้ผู้ยากไร้ 2 รายใน จ.นครปฐมได้มีบ้านถูกสุขลักษณะอาศัย เพื่อถวายพระราชกุศล

ผู้นำฮ่องกง จวก ทรัมป์ อย่าสองมาตรฐานเรื่องจัดการม็อบสหรัฐ-ฮ่องกง

นางแครี่ แลม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้แสดงความคิดเห็นกรณี ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขู่จะกำลังทหารเข้าปราบปรามกลุ่มผู้ประท้วงในสหรัฐฯ

เปิดเดินทางแล้ว! บขส . ประกาศ เส้นทางเหนือ-อีสาน จองตั๋ว ล่วงหน้า 7 วัน

บขส . แจ้งข่าว ผู้ใดมีความประสงค์ที่จะเดินทางในเส้นทางอีสาน-เหนือ สามารถจองตั๋วรถล่วงหน้า 7 วัน ผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563