“ช้างพลายสีดอแก้ว” ยังดื้อยึดบ้านไม่ยอมกลับป่า

หลายหน่วยงานยังคงตรึงกำลังในการติดตาม “ช้างพลายสีดอแก้ว” ให้อยู่ในพื้นที่จำกัด ขณะที่ชาวบ้านพากันนำผลไม้มาส่งเป็นเสบียงเลี้ยงช้าง กินอยู่สบายในสวนบ้านคนจนไม่อยากกลับป่า

22 มี.ค.60 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา –เขาวง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลเมืองแกลง อปพร. ยังคงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเฝ้าช้างพลายสีดอแก้ว จอมดื้อ ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในเขตเทศบาลตำบลเมืองแกลง โดยปักหลักอยู่ ในพื้นที่ สวนยาง สวยกล้วย และสวนผลไม้ในซอยด้านหลังโรงเรียน มกุฎเมืองราชวิทยาลัย เขตเทศบาลตำบลเมืองแกลง อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนอยู่ไม่มากนัก แต่มีสวนผลไม้และบ่อน้ำในบ้านให้ได้อยู่กินอย่างสบาย

นางลอง วงศ์พิทักษ์ อายุ 58 ปี ชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลเมืองแกลง บอกว่า ไม่รู้สึกกลัว “พลายสีดอแก้ว” แต่รู้สึกรักและเอ็นดูมากกว่า เพราะในความรู้สึกส่วนตัวไม่ได้มาสร้างความเดือดร้อน เป็นช้างที่น่ารักและไม่ดุร้ายแต่อย่างใด เมื่อตอนที่มาใหม่ ๆ ก็เข้าไปกินผลไม้ในสวนชาวบ้าน ถ้าพูดดี ๆ เค้าก็จะกินเพียงเล็กน้อยแล้วก็ออกไป ชาวบ้านบางรายบอกให้กินให้อิ่มแล้วขอให้ออกไปค้าขายดี ๆ ก็ปรากฏว่าขายดีจริง ๆ ทำให้ชาวบ้านรู้สึกคุ้นชินและนำผลไม้มาให้กินอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การเข้ามาปักหลักอยู่ในชุมชนของ “พลายสีดอแก้ว” ในครั้งนี้ย่างเข้าวันที่ 4 เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถดำเนินการใด ๆ ได้เพราะต้องรอคำสั่งจากทางผู้บังคับบัญชา จึงได้แต่จัดเวรยามเฝ้าระวังไม่ให้ช้างมุ่งหน้าเข้าไปในตลาดเทศบาลตำบลเมืองแกลง ซึ่งอยู่อีกเพียงไม่กี่กิโลเมตรก็จะถึง แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือถ้าปล่อยไว้เนิ่นนานอาจจะสร้างความหงุดหงิดให้กับช้าง เพราะต้องถูกขับต้อนให้อยู่ในพื้นที่จำกัด อีกทั้งจำนวนประชาชนที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมอย่างไม่คำนึงถึงอันตรายก็มีเพิ่มขึ้นทุกวัน

บุ๋ม ปนัดดา ฟาด เอ๋ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ฟาด เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ นักการเมือง ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แรงมาก! เรียกสงครามนางงามไม่ได้…เพราะ “เอ๋” ตกรอบ!!

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค

สธ. เผย การ์ดเริ่มตก! ประชาชนสวม หน้ากากอนามัย ลดลง

กรณี หน้ากากอนามัย และ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต