‘ซีพีเอฟ’มอบ3ล.เยียวยาพนง.ชัยภูมิตกบ่อ-พ่อแม่ระบุอยากได้ลูกคืน

“ซีพีเอฟ” มอบเงิน 3 ล้านบาท เยียวยาพนักงานชัยภูมิตกบ่อบำบัดเสียชีวิต ด้านพ่อแม่เผยหากเลือกได้ขอเอาชีวิตลูกคืนมา ขณะงานศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเตรียมฌาปนกิจศพ 28 มิ.ย.นี้

 

หลังเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมนักศึกษาดูงานและพนักงานของบริษัทซีพีเอฟพลัดตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำ จนมีผู้เสียชีวิตรวม5รายนั้น บรรยากาศที่จ.ชัยภูมิ ซึ่งบ้านของนายพรศักดิ์ บุญบาล อายุ 40 ปี หัวหน้างานอนามัยของบริษัท1 ใน 5 ของผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทางญาติๆได้นำศพของนายพรศักดิ์มาตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้านเกิด ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของนายศิลา บุญบาล อายุ 68 ปี บิดาและนางสมตา บุญบาล อายุ 68ปี มารดา ที่ปัจจุบันทั้งสองอยู่ในวัยชราไม่มีอาชีพรายและมีบุตรชายคือนายพรศักดิ์ เพียงคนเดียว

โดยนางสมตา กล่าวว่ารู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังทราบข่าวก็ทำอะไรไม่ถูกและไม่ทันได้ตั้งตัวซึ่งตนอยู่กันเพียงลำพัง2ตายาย ส่วนรายได้นั้นลูกชายจะเป็นคนส่งมาให้ใช้ทุกเดือน เดือนละไม่น้อยกว่า5,000 บาท มากบ้างน้อยบ้างแต่ไม่เคยขาดแม้แต่เดือนเดียว พอได้นำไปซื้อข้าวปลาและใช้จ่ายประทังชีวิต ซึ่งหลังจากลูกชายเสียชีวิตลงในครั้งนี้ ต่อไปในอนาคตตนเองก็ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะดำเนินชีวิตอย่างไรเพราะครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีที่นา มีเพียงบ้านหลังเล็กๆที่พอได้บังแดดลมฝนเท่านั้น และที่ผ่านมาหลังนำศพมาไว้ที่บ้าน ก็ได้มีหน่วยงานต่างๆที่เดินทางมาร่วมฟังสวดอภิธรรมและพนักงานตัวแทนของบริษัท ตลอดจนชาวบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการเสียชีวิตของนายพรศักดิ์ ในครั้งนี้ยังได้รับเงินช่วยเหลือจากบริษัทซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำนวน3ล้านบาทและยังจะมีเงินจากประกันสังคมที่นายพรศักดิ์ผู้ตายจะได้รับตามสิทธิตามมาอีกเพิ่มเติมอีกจำนวนหลายแสนบาท พอช่วยเป็นการเยี่ยวยาให้กับครอบครัวในครั้งนี้ได้เกิดความสบายใจขึ้นได้บ้างในครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตามนายศิลาและนางสมตา ผู้เป็นพ่อและแม่ผู้เสียชีวิตชาวจ.ชัยภูมิ ครั้งนี้กล่าวว่ารู้สึกพอใจและดีใจที่ทางบริษัทได้เข้ามาช่วยดูแลจัดการงานศพให้ทุกอย่างไม่ขาดตกพร่องกับยังจะมีเงินอีกจำนวน3ล้านบาทนั้นมาช่วยเหลือครอบครัวหลังลูกจากไป แต่ถ้าเป็นไปได้อยากจะขอให้ลูกฟื้นคืนมามากกว่าเพราะถึงได้เงินมากขนาดไหนแต่ต้องมาแลกกับชีวิตลูกชายขอไม่เอาดีกว่า

สำหรับพิธีตั้งบำเพ็ญกุศลนั้นจะทำการสวดบังสกุลเป็นเวลา3คืนซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่25-27มิ.ย.นี้ ก่อนที่จะทำการฌาปณะกิจศพบุตรชายในวันที่28มิ.ย.นี้