ซ้ำเติมปชช.! ออกใบสั่งหญิงรถเสียกลางถนนไม่เหมาะสม(มีคลิป)

ซ้ำเติมปชช.! ตำรวจออกใบสั่งหญิงรถเสียกลางถนน ไม่เหมาะสม เตรียมออกหนังสือแจงการปฏิบัติให้ชัดเจน

กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘ฟาร์ ยีราฟแคระซิ่ง’ นำคลิปเหตุการณ์ในขณะที่ถูกตำรวจออกใบสั่งหญิงรถเสียกลางถนน ในข้อหา “รถไม่มั่นคงแข็งแรงสร้างความเสียหายให้กับผู้อื่น” หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าวว่าเหมาะสมหรือไม่ที่ตำรวจออกใบสั่ง

ซึ่งทางทีมข่าวไบรท์นิวส์จึงได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง พลตำรวจตรี เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตํารวจสันติบาล 3 ในฐานะคณะทำงานแก้ไขปัญหาจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่ไปซ้ำเติมประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน ซึ่งทางผู้บังคับการตํารวจสันติบาล3 ยืนยันว่า ถึงแม้จะมีข้อหา “นำรถยนต์ที่ไม่มีความมั่นคงแข็งแรงมาใช้” ตามมาตรา6 ของพระราชบัญญัติจราจรทางบกจริง แต่อยากให้ตำรวจจราจรทุกนาย พิจารณาว่า เป็นเหตุสุดวิสัย หรือเป็นการปล่อยปละละเลย ซึ่งหากพิจารณาแล้วพบว่า เจ้าของรถ ไม่ดูแลรถยนต์ จนสภาพทรุดโทรม ไม่เหมาะสมจะนำมาวิ่งบนท้องถนนจริง ก็สามารถแจ้งในข้อหาดังกล่าว พร้อมออกใบสั่งได้ แต่หากเกิดจากเหตุสุดวิสัย รถยนต์ขัดข้อง ควรเข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกเคลื่อนย้ายรถให้พ้นเส้นทาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน และลดปัญหาการจราจร

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะเสนอผู้บังคับบัญชา ให้ออกหนังสือเวียนแจ้งตำรวจจราจรทุกพื้นที่ เพื่อให้ดำเนินการเป็นไปในแนวทางเดียวกัน พร้อมทบทวน ชี้แจงเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย ต้องมีความจำเป็น ชัดเจน และเหมาะสม

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตํารวจสันติบาล3ยังฝากถึงประชาชน ก่อนเดินทางควรตรวจสภาพรถ สภาพร่างกายให้พร้อม เพื่อลดอุบัติเหตุ และลดปัญหาจราจรบนท้องถนนด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป