ซ้ำเติมปชช.! ออกใบสั่งหญิงรถเสียกลางถนนไม่เหมาะสม(มีคลิป)

ซ้ำเติมปชช.! ตำรวจออกใบสั่งหญิงรถเสียกลางถนน ไม่เหมาะสม เตรียมออกหนังสือแจงการปฏิบัติให้ชัดเจน

กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘ฟาร์ ยีราฟแคระซิ่ง’ นำคลิปเหตุการณ์ในขณะที่ถูกตำรวจออกใบสั่งหญิงรถเสียกลางถนน ในข้อหา “รถไม่มั่นคงแข็งแรงสร้างความเสียหายให้กับผู้อื่น” หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกรณีดังกล่าวว่าเหมาะสมหรือไม่ที่ตำรวจออกใบสั่ง

ซึ่งทางทีมข่าวไบรท์นิวส์จึงได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง พลตำรวจตรี เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตํารวจสันติบาล 3 ในฐานะคณะทำงานแก้ไขปัญหาจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่ไปซ้ำเติมประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อน ซึ่งทางผู้บังคับการตํารวจสันติบาล3 ยืนยันว่า ถึงแม้จะมีข้อหา “นำรถยนต์ที่ไม่มีความมั่นคงแข็งแรงมาใช้” ตามมาตรา6 ของพระราชบัญญัติจราจรทางบกจริง แต่อยากให้ตำรวจจราจรทุกนาย พิจารณาว่า เป็นเหตุสุดวิสัย หรือเป็นการปล่อยปละละเลย ซึ่งหากพิจารณาแล้วพบว่า เจ้าของรถ ไม่ดูแลรถยนต์ จนสภาพทรุดโทรม ไม่เหมาะสมจะนำมาวิ่งบนท้องถนนจริง ก็สามารถแจ้งในข้อหาดังกล่าว พร้อมออกใบสั่งได้ แต่หากเกิดจากเหตุสุดวิสัย รถยนต์ขัดข้อง ควรเข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกเคลื่อนย้ายรถให้พ้นเส้นทาง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน และลดปัญหาการจราจร

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะเสนอผู้บังคับบัญชา ให้ออกหนังสือเวียนแจ้งตำรวจจราจรทุกพื้นที่ เพื่อให้ดำเนินการเป็นไปในแนวทางเดียวกัน พร้อมทบทวน ชี้แจงเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย ต้องมีความจำเป็น ชัดเจน และเหมาะสม

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตํารวจสันติบาล3ยังฝากถึงประชาชน ก่อนเดินทางควรตรวจสภาพรถ สภาพร่างกายให้พร้อม เพื่อลดอุบัติเหตุ และลดปัญหาจราจรบนท้องถนนด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนึ่งเดียวในโลก สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ พอเปิดประตูให้ดูถึงกับอ๋อ!

สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ ลั่นคงจะเป็นห้องน้ำหนึ่งเดียวในโลกที่มี 2 อัน พอเปิดประตูให้ดูเหตุผลที่งอลกัน ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้ง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ธุรกิจรุ่งโรจน์ เลิศสุดๆ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ได้เผยถึง ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ดวงปังในเรื่องการงาน มีโอกาสประความสำเร็จในชีวิต โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ Horoworld

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ฟอกเงินไม่พอตากให้ดูเลยด้วย ไม่ต้องหลบซ่อน

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ทั้งฟอกทั้งซักจนสะอาด เผย เงินจริงไม่มีขาด เงินปลอมไม่มีเหลือ บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นคลิปวิดีโอการโชว์ความภา […]

ดีเดย์ 1 ก.พ. เพิ่มทางเลือกสิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรี แก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง

สปสช. เพิ่มทางเลือก สิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรีแก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง เริ่ม 1 ก.พ. 65 เลือกระหว่างล้างไตทางช่องท้องหรือฟอกเลือดฟรี

ยังเดือดไม่หยุด! นักเรียนหมดความอดทน ร่วมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. ฉาว

เมื่อความอดทนที่มีหมดไป การไม่ยอมทนจึงเกิดขึ้น นักเรียนรวมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. จากการก่อเหตุฉาวแอบดูครูสาวอาบน้ำ โดนจับได้ยังไร้ยาง

เฮงทั้งปี..ถ้าทำตามนี้! อาจารย์เป็นหนึ่ง เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ด้วยของไหว้

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ผลไม้ที่ช่วยเสริมความเฮงในการไหว้ โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ประวิตร อุบไต๋! เสนอชื่อ อนุสรี ตัวแทนพรรคสมัครชิงผู้ว่าฯกทม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปัดตอบกระแสอาจส่งชื่อ อนุสรี ทับสุวรรณ สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.