ญี่ปุ่นอีกแล้ว!!!เอี่ยวคดีหิ้วอสุจิเป็นผู้รับมอบฉันทะจากเจ้าของอสุจิ

 นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่าการตรวจสอบข้อมูลเอกสาร จากศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่ดำเนินการเก็บอสุจิของชายชาวเวียดนาม และชาวจีน รวม 6 หลอด ที่ถูกจับกุมระหว่างนำออกนอกประเทศที่จังหวัดหนองคาย โดยทางศูนย์ซูพีเรียฯนำมาแจ้งให้สบส. ว่าบุคคลที่มารับอสุจิ และได้รับมอบฉันทะจากเจ้าของอสุจิทั้ง 2 สัญชาติ ชื่อว่า นาย ยู มีพาสปอร์ตไทย เป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เกิดที่ญี่ปุ่น และนายยู คือ คนที่ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมที่จังหวัดหนองคายเคยให้ข้อมูลไว้ว่าเป็นผู้ว่าจ้างให้หิ้วอสุจิข้ามไปฝั่งลาว  แต่ไม่ยืนยันชื่อ และนามสกุลจริงของนายยู

นพ.ธงชัย กล่าวว่าหลังจากกรมเข้าตรวจสอบศูนย์แห่งนี้แล้ว สบส.มีข้อสังเกตในส่วนของผู้ที่รับมอบอำนาจมารับอสุจิว่าทำไมถึงเป็นคนไทยเดียวกันที่มารับทั้งที่เจ้าของอสุจิมาจากคนละประเทศ อีกทั้งจากการขยายผลของทางเจ้าหน้าที่ที่จังหวัดหนองคาย ยังพบเอกสารแบบฟอร์มของคลินิกในต่างประเทศ  ที่ไม่อยู่ในเมืองไทย เป็นคลินิกในฝั่งลาว และเป็นคลินิกเป้าหมายที่จะนำส่งอสุจิไปหรือไม่ ทางสบส.จะส่งข้อสังเกตทั้งหมดให้กับตำรวจดำเนินการต่อไป ซึ่งเรื่องนี้น่าจะมีการเกี่ยวข้องเป็นกระบวนการ เพราะมีบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้อง 3 ถึง 4 คน คือผู้ที่จะนำอสุจิออกนอประเทศ ผู้ที่มาเบิกอสุจิ เจ้าของอสุจิ และสถานพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมีการสืบสวนสอบสวนต่อไปว่ามีใครเกี่ยวข้องแค่ไหน

นพ.ธงชัย ชี้แจงกรณีที่ศูนย์ซูพีเรียฯบอกว่าถังไนโตรเจนที่ยึดได้ไม่ใช่ของศูนย์ฯ ซึ่งอสุจิหากอยู่ในสภาวะปกติจะอยู่ได้ 24 ถึง 48 ชั่วโมง ในขั้นตอนการเก็บอสุจิตจึงต้องมีการแช่แข็ง ดังนั้น สถานพยาบาลทุกแห่งที่มีการเก็บรักษาอสุจิจะต้องมีถังไนโตรเจนเพื่อเก็บอสุจิ กรณีที่มีการมาเบิกอสุจิออกไป อาจเป็นไปได้ว่าคลินิกจะให้ถังไนโตรเจนไปกับเจ้าของอสุจิ หรือเจ้าของอสุจิที่มารับจะนำถังไนโตรเจนมาเองก็ได้ แต่อสุจิจะต้องเก็บรักษาไว้ในถังไนโตรเจน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน