ดอกเหลืองเชียงรายเริ่มบานสะพรั่งรับนักท่องเที่ยวริมถนนสายเชียงราย – เชียงของ

ผลพวงของสภาพอากาศในพื้นที่ จ.เชียงราย ที่ยังอยู่ในช่วงปลายหนาว เข้าสู่ช่วงอากาศที่เริ่มร้อนในตอนกลางวัน ทำให้ใน จ.เชียงราย ยังคงมีไม้ดอกตามฤดูกาลนานาพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมตามสถานที่ต่าง ๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้หากใครขับรถไปตามถนนสายต่าง ๆ ใน จ.เชียงราย โดยเฉพาะถนนทางหลวงแผ่นดินสาย 1020 ซึ่งเป็นถนนสายเชียงราย – เชียงของ ช่วงระหว่าง อ.ดอยหลวง อ.เชียงของ ช่วงบ้านแก่น ม.23 ต.ห้วยซ้อ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ในระยะนี้จะเห็นดอกเหลืองเชียงราย เริ่มออกดอกสีเหลืองสดใสสองฝั่งถนนระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตรแล้ว แม้บางต้นจะยังออกไม่เต็มต้นยังมีใบสีเขียวผสมและบางต้นใบร่วงหมดและมีดอกออกเต็มต้น ซึ่งก็สร้างความสวยงามในอีกมิติของสีเหลืองผสมสีเขียว

สำหรับต้นเหลืองเชียงราย ทางกรมทางหลวงและชาวบ้านใน ต.ห้วยซ้อ ได้ปลูกไว้เมื่อปี 2553 หรือประมาณ 7 ปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นถนนสายดอกไม้ต้อนรับนักท่องเที่ยวรองรับถนนสายอาร์สามเอ (R3A) และการเปิดสะพานข้ามโขงแห่งที่ 4 เชียงของ-ห้วยทราย และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยดอกเหลือเชียงรายเป็นพืชตระกูลเดียวกันกับดอกเหลืองอินเดีย มีลักษณะคล้ายกันแต่เหลืองเชียงรายจะเริ่มออกดอกในช่วงปลายฤดูหนาวและจะออกดอกเต็มต้นและบานสะพรั่งในช่วงอากาศเริ่มร้อนประมาณต้นเดือน มี.ค. แล้วแต่สภาพอากาศของแต่ละปี ซึ่งปีนี้อากาศหนาวมีช่วงระยะสั้นทำให้ดอกเหลืองเชียงรายออกดอกเร็วกว่าปีที่ผ่านมา หากใครผ่านไปในเส้นทางนี้ก็สามารถแวะถ่ายภาพได้

สมชัย ทวงถาม ประยุทธ์ ครบ1 ปี นโยบายเร่งด่วนปี62 คืบหน้าแค่ไหน?

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากพลเอกประยุทธ์แถลงนโยบายต่อสภาครบหนึ่งปีแล้ว

คิมซูฮยอน ขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงที่สุด จาก It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน พระเอกที่กำลังเป็นที่จับตามองหลังหวนคืนจออย่างเต็มตัวในรอบ 5 ปี กับซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay | เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

กรมทรัพยากรธรณี ชี้แจงที่มาของ หินประหลาดสีดำเรืองแสง ย้ำ ไม่ใช่หินอุกาบาต

วันที่ 3 ส.ค. กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ชี้แจงกรณีชาวบ้าน บ้านโสกแจ้ง ม.8 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

กพท. คุมเข้ม ปรับเงื่อนไขเข้า-ออกประเทศ สำหรับต่างด้าว-บุคคลในข้อตกลงพิเศษ

วันนี้ 3 ส.ค. 63 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ได้ประกาศเงื่อนไขในการอนุญาตให้อากาศยานทำการบินเข้า-ออกประเทศไทย (ฉบับที่ 3)