ดอกเหลืองเชียงรายเริ่มบานสะพรั่งรับนักท่องเที่ยวริมถนนสายเชียงราย – เชียงของ

ผลพวงของสภาพอากาศในพื้นที่ จ.เชียงราย ที่ยังอยู่ในช่วงปลายหนาว เข้าสู่ช่วงอากาศที่เริ่มร้อนในตอนกลางวัน ทำให้ใน จ.เชียงราย ยังคงมีไม้ดอกตามฤดูกาลนานาพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมตามสถานที่ต่าง ๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้หากใครขับรถไปตามถนนสายต่าง ๆ ใน จ.เชียงราย โดยเฉพาะถนนทางหลวงแผ่นดินสาย 1020 ซึ่งเป็นถนนสายเชียงราย – เชียงของ ช่วงระหว่าง อ.ดอยหลวง อ.เชียงของ ช่วงบ้านแก่น ม.23 ต.ห้วยซ้อ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ในระยะนี้จะเห็นดอกเหลืองเชียงราย เริ่มออกดอกสีเหลืองสดใสสองฝั่งถนนระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตรแล้ว แม้บางต้นจะยังออกไม่เต็มต้นยังมีใบสีเขียวผสมและบางต้นใบร่วงหมดและมีดอกออกเต็มต้น ซึ่งก็สร้างความสวยงามในอีกมิติของสีเหลืองผสมสีเขียว

สำหรับต้นเหลืองเชียงราย ทางกรมทางหลวงและชาวบ้านใน ต.ห้วยซ้อ ได้ปลูกไว้เมื่อปี 2553 หรือประมาณ 7 ปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นถนนสายดอกไม้ต้อนรับนักท่องเที่ยวรองรับถนนสายอาร์สามเอ (R3A) และการเปิดสะพานข้ามโขงแห่งที่ 4 เชียงของ-ห้วยทราย และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยดอกเหลือเชียงรายเป็นพืชตระกูลเดียวกันกับดอกเหลืองอินเดีย มีลักษณะคล้ายกันแต่เหลืองเชียงรายจะเริ่มออกดอกในช่วงปลายฤดูหนาวและจะออกดอกเต็มต้นและบานสะพรั่งในช่วงอากาศเริ่มร้อนประมาณต้นเดือน มี.ค. แล้วแต่สภาพอากาศของแต่ละปี ซึ่งปีนี้อากาศหนาวมีช่วงระยะสั้นทำให้ดอกเหลืองเชียงรายออกดอกเร็วกว่าปีที่ผ่านมา หากใครผ่านไปในเส้นทางนี้ก็สามารถแวะถ่ายภาพได้

พัทยา ล็อกดาวน์ 24 ชม. คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า กัน โควิด19

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กล่าวถึง การแพร่ระบาดของ โควิด19 ในเขตเมือง พัทยา ว่ามีผู้ต้องสงสัยและติดเชื้อ

สจล. ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด-19

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เตรียมผลิตเครื่องช่วยหายใจ Go Life Ventilator สำหรับผู้ป่วย โควิด-19 ในระดับเบื้องต้น

3M จับมือ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95-เครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด

ฝ่ายบริหาร 3M จับมือ โดนัลด์ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95 และเครื่องช่วยหายใจ เพื่อช่วยชาวสหรัฐฯเผชิญวิกฤต โควิด-19 อย่างหนัก

สหรัฐฯ อนมุติ บริษัทยา เตรียมพร้อมทดสอบ ใช้วัคซีนต้าน โควิด-19 ตัวที่สอง

บริษัทอิโนวิโอ ฟาร์มาซูติคัล (Inovio Pharmaceuticals) ประกาศความพร้อมที่จะทดสอบความปลอดภัยของวัคซีนต้านโรค โควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

แมร์เคิล นายกฯ เยอรมนี ชี้ ประเทศกำลังเผชิญ บททดสอบครั้งใหญ่ที่สุด

อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรี เยอรมนี กล่าวในงานแถลงข่าวที่สำนักนายกรัฐมนตรี การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 “เป็นบททดสอบครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดขึ้น”