ดาราโดนอีก 3 รีวิว เมจิกสกิน!! (มีคลิป)

หลังออกหมายเรียกดารา นักแสดงโฆษณารีวิวผลิตภัณฑ์เมจิก สกิน ล็อตแรก 9 คน โดยวันนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยรายชื่อดารานักแสดง ล็อต 2 อีก 3 คน ขณะที่สายป่าน อภิญญา ได้เดินทางเข้าให้ปากคำ ยืนยันไม่มีเจตนาหลอกหลวงประชาชน

กรณีที่ตำรวจออกหมายเรียก 9 ดารา นักแสดง ที่รับรีวิวผลิตภัณฑ์ ในเครือ เมจิก สกิน ล่าสุด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแถลงเปิดรายชื่อดารานักแสดง ล็อต 2 อีก 3 คน คือ นางสาวราศี บาเลนซิเอก้า หรือมาร์กี้ และ นายภัสกรณ์ จิราธิวัฒน์  ป๊อก สามีมาร์กี้ โฆษณารีวิวผลิตภัณฑ์สินค้า วิตามินชิโนบิ เรียกให้เข้าพบพนักงานสอบสวนวันที่ 9 พ.ค  และ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย รีวิวชิโนบิ และคลีโอ ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำ ในวันที่ 10 พ.ค

ขณะที่ สายป่าน อภิญญา หนึ่งใน 9 ดาราถูกออกหมายเรียกไปก่อนหน้านี้ ได้เดินทางมาให้ปากคำพนักงานสอบสวนในฐานะพยานก่อนถึงวันกำหนด โดยเปิดใจกับสื่อมวลชนว่า ไม่มีเจตนาที่จะหลอกลวงประชาชนแต่อย่างใด โดยส่วนตัวก็ไม่ทราบมาก่อนว่า ผลิตภัณฑ์ที่รับรีวิวในเครือเมจิก สกิน มีการสวม อย.หลอกลวงผู้บริโภค และยืนยันว่า ก่อนรับรีวิวสินค้าได้ให้ผู้จัดการส่วนตัวตรวจสอบ อย.แล้ว ซึ่งในระบบก็ขึ้นเลขทะเบียน อย. โดยที่ไม่ทราบว่าเป็นข้อมูลปลอม และก่อนรีวิวสินค้าได้ลองทดสอบผลิตภัณฑ์จริง ส่วนที่พูดในโฆษณาก็เป็นไปตามสคริปต์ที่ได้มาเท่านั้น

ด้านพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากประชาสัมพันธ์ถึง ประชาชน ที่อาจตกเป็นผู้เสียหาย ของสินค้าต่างๆในเครือบริษัทเมจิก สกิน ให้เข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจในพื้นที่พร้อมสั่งการไปยังสถานีตำรวจทั่วประเทศให้สอบสวนปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยืนยันกระทำความผิดเบื้องต้น แล้วให้นำส่งไปยังกองบังคับการปราบปรามต่อไป ส่วนของดารานักแสดงที่จะทำการรีวิวโฆษณาสินค้าก็ขอให้ตรวจสอบที่มาของสินค้าให้แน่ชัด และระมัดระวังให้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่ทีการแต้งข้อกล้าวหาใดกับดาราที่ออกหมายเรียก ซึ่งต้องรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำอย่างละเอียด ซึ่งหากพบว่ามีเจตนาชัดเจน หรือมีพฤติกรรมเข้าาข่ายมีความผิด ก็จะพิจาณาดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดต่อไป

อย่างไรก็ตาม ยังมีดารา นักแสดงอีกหลายคน ที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานก่อนออกหมายเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมด้วย