ดีเปรสชัน ถล่มประจวบฯ ! บางสะพานเข้าขึ้นวิกฤติ

ดีเปรสชัน ถล่มประจวบฯ ! บางสะพานเข้าขึ้นวิกฤติ ฝนตกต่อเนื่องนายอำเภอเตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มน้ำเตรียมขนย้ายของขึ้นที่สูง

 

บางสะพาน เข้าขั้นวิกฤติ
บางสะพาน เข้าขั้นวิกฤติ

นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน ลงติดตามความเสียหายของ สะพานหนองหญ้าปล้อง บริเวณถนนเพขรเกษมหลัก หลังเฝ้าติดตามระดับน้ำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่มีฝนตกกระหน่ำลงมาในพื้นที่ตั้งแต่เวลา3 นาฬิกา จนถึงตอนนี้ในพื้นที่ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่องและจากการที่ได้ไปสำรวจอ่างเก็บน้ำในพื้นที่ต.ชัยเกษมพบว่าปริมาณน้ำในอ่างเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว

ขณะนี้ที่สะพานหนองหญ้าปล้องและที่สะพานวังยาว กรมชลประทาน ได้ทำระดับเตือนภัยน้ำป่าแบ่งเป็น3ระดับ  โดยทั้ง2แห่งระดับน้ำเข้าสู่ระดับเตือนภัย(สีเหลือง)ให้ประชาชนในที่ลุ่มน้ำทั้งในเขตอบต.ธงชัย,ทต.บ้านกรูด,อบต.กำเนิดนพคุณ,อบต.พงศ์ประศาสน์,และอบต.แม่รำพึง เตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง
อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ น้ำได้เข้าท่วม บริเวณ ม.7 ต.ธงชัย บ้านเรือนหลายหลังได้รับผลกระทบ ระดับน้ำสูงระดับหัวเข่าแล้ว

กรมชลฯ พร้อมรับมือน้ำท่วมใต้

ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส ฝนที่ตกหนักตั้งแต่เมื่อคืน ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลก เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า จากการติดตามสภาพฝนในพื้นที่ภาคใต้ของศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ กรมชลประทาน พบว่าในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดนราธิวาส มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. 60 วัดปริมาณฝนสะสม 3 วันที่อ.เมือง อ.สุไหงปาดี อ.จะแนะ และอ.เจาะไอร้อง สูงสุด ได้ 79.4 , 69.2 , 80.3 และ 123.6 มิลลิเมตร ตามลำดับ
ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำโก–ลก เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าน้ำจะเริ่มเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำและชุมชนชาวประมงเวลาประมาณ 21.00 น. และจะสูงสุดในช่วงเวลาประมาณ 08.00 – 09.00 น. ของวันที่ 9 พ.ย. 60 โดยจะสูงกว่าระดับตลิ่งประมาณ 0.50 เมตร ส่งผลกระทบให้เกิดน้ำท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก

ทั้งนี้กรมชลประทาน ได้ทำหนังสือรายงานสถานการณ์น้ำไปยังจังหวัดนราธิวาส กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม ให้เตรียมการรับมือและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดแล้ว นอกจากนี้ ยังได้ให้โครงการชลประทานในพื้นที่ เตรียมความพร้อมเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำ และกำลังเจ้าหน้าที่ ไว้คอยช่วยเหลือประชาชนที่อาจจะประสบปัญหาน้ำท่วม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลดความแรง! หมอช้างเผย วิธีเสริมบุญ ดาวมฤตยูย้าย 7 กรกฎาคม 2565

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย วิธีเสริมบุญ หลังดาวมฤตยูย้ายราศี ในรอบ 7 ปี 7 กรกฎาคม 2565 โดยได้เผยผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ทัวร์ลง! สุชาติ ปมเปรียบเทียบ ชัชชาติ – ประยุทธ์ ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

สุชาติ รมว.แรงงาน โดนทัวร์ลง ปมเปรียบเทียบผลงาน ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. – ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

งงทั้งสะพาน! รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆ คาดสาเหตุขับตาม GPS จนพามาหลง

เกิดเหตุการณ์รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆวัดแห่งหนึ่ง คาดว่าสาเหตุขับตาม GPS มาจนพาหลงทางแบบเหลือเชื่อ จนทำเอาคนเห็นงงกันทั้งสะพาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า