ตม.ระนอง อำนวยความสะดวกแรงงานแห่กลับ (มีคลิป)

ตม.ระนอง อำนวยความสะดวกหลังแรงงานต่างด้าวเดินทางกลับเมียนมา  เพื่อไปดำเนินการด้านเอกสารให้ถูกต้อง 

พ.ต.ท.สุทธิศักดิ์ ปลื้มจิตต์ รองผกก.ตม.ระนอง ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ จนท.จากเมียนมาและอีกหลายหน่วยงาน ร่วมกันนำแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมารวมจำนวน 109 คน จาก จ.ภูเก็ต ที่ได้รับการช่วยเหลือจากภาคเอกชน มูลนิธิจาก จ.ภูเก็ต เหมารถบัสจำนวน 2 คัน และอีกจำนวนหนึ่งเดินทางกันมาเอง เดินทางไปยังบริเวณจุดผ่านแดนถาวรหอประภาคารศุลกากร จ.ระนอง บ้านเขานางหงส์ ม.5ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง โดยทางเจ้าหน้าที่ไทยได้อำนวยความสะดวกดูแลในด้านความปลอดภัยพร้อมด้วยการว่าจ้างเรือโดยสารจำนวน 5 ลำ มารับแรงงานทั้งหมดเดินทางไปยังจ.เกาะสองประเทศเมียนมา เพื่อนเดินทางต่อไปยังภูมิลำเนาของแต่ละคน สร้างความดีใจให้กับแรงงานที่มาในวันนี้ที่จะได้กลับบ้าน เพื่อไปดำเนินการด้านเอกสารให้ถูกต้องเพื่อจะได้กลับเข้ามาไทยอีกครั้งเพื่อทำงานกับนายจ้างอีกครั้ง

พ.ต.ท.สุทธิศักดิ์ กล่าวว่า หลังรัฐบาลมีการผ่อนปรนในเรื่อง กม.แรง ทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ ผ่อนคลายขึ้น แต่ยังคงมีแรงงานทยอยมาระนอง เพื่อเดินทางกลับบ้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจ.ระนองมีจุดผ่านแดนเข้าออกไทย-เมียนมา แรงงานต่างด้าวที่อยู่ภาคใต้ส่วนใหญ่ซึ่งอยู่อย่างผิดกฎหมายที่ต้องการเดินทางกลับบ้านจึงเดินทางมายังจ.ระนอง เพราะเป็นจุดที่ใกล้ที่สุด ซึ่งในรอบนี้เป็นแรงงานชาวเมียนมาที่เดินทางมาจากจ.ภูเก็ต โดยการเหมารถบัสจำนวน 2 คัน บางส่วนเดินทางมาเองรวมชายหญิง 109 คน ซึ่งการอำนวยความสะดวกเดินทางกลับนอกจากจะมี จนท.ฝั่งไทยแล้ว ทางการเมียนมายังส่ง จนท.เมียนมาเข้ามาช่วยดูแลอีกทางหนึ่งด้วย อีกทั้งยังมีภาคเอกชน มูลนิธิต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องแรงงานก็เข้ามาช่วยดูแลเช่นกัน ซึ่งแรงงานส่วนใหญ่เข้าใจในเรื่องสถานการณ์ จึงอยากจะกลับบ้าน เพื่อดำเนินการเรื่องวีซ่า หรือพาสปอร์ตให้ถูกต้อง เพื่อที่จะได้เดินทางกลับเข้ามาประเทศไทย เพื่อทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายไทย ตามระยะเวลาที่ทางรัฐบาลได้ผ่อนปรนไว้ ซึ่งผู้ประกอบการเองก็เข้าใจใส่วนนี้เช่นกัน

ผมแข็งแรงดี! ปลัดคมนาคม โต้ข่าวลือติดเชื้อไวรัส โควิด19

โควิด19 นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม โต้กระแสข่าวลือ กรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19

ปักกิ่งเปิดบริการพิเศษ ทำความสะอาดสุสาน ตัวแทนไหว้เชงเม้ง ลดความเสี่ยงติด โควิด19

โควิด19 ปักกิ่งเปิดบริการพิเศษ ให้เจ้าหน้าที่ประชาชนสุสานเป่าซานกรุงปักกิ่ง ร่วมทำความสะอาดแผ่นป้ายหลุมศพและวางช่อดอกไม้แก่ผู้ล่วงลับ

กรมชลประทาน คุมเข้มการระบาดโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้ผู้ปฏิบัติงาน

กรมชลประทาน คุมเข้มมาตรการป้องกันเจ้าหน้าที่ทุกระดับ โดยเฉพาะที่จำเป็นต้องออกปฏิบัติงานในพื้นต่างๆ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

ศรราม โต้ไม่ได้โกงเงินใคร คิดขายจริง แต่รู้ว่าผิดกฏหมายก็หยุดทันที

หลังจากที่ภรรยาสาวของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ถูกแจ้งจับข้อหาฉ้อโกง จากเจ้าของคลีนิคแห่งหนึ่ง โดยให้ดำเนินคดีภรรยาพระเอกรายหนึ่ง

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน อ่างฯส่วนใหญ่ยังรับน้ำได้อีกมาก

กรมชลประทาน สั่งการโครงการชลประทานทุกแห่ง เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน โดยเฉพาะพื้นที่ทางบนของประเทศ ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด