ตร.น้ำเร่งเข้าช่วยชีวิต 6 ลูกเรือถูกเหล็กชนล่มกลางทะเลอันดามัน

ตำรวจน้ำระนองนำเรือตรวจการณ์ 540 ออกช่วยเหลือลูกเรือประมง หลังรับแจ้งมีเรือประมงขนาด 40 ตันกลอส ซึ่งเป็นเรือขนถ่ายสัตว์น้ำจากประเทศเมียนมานำมาส่งที่จังหวัดระนอง ขณะกำลังออกเรือกลับประเทศ โดนเรือเหล็กขนาดใหญ่ พุ่งเข้าชนด้านท้ายจนเรือแตกนำเข้าท่วมเรือ ส่วนเรือเหล็กหนีหายไปในความมืด ลูกเรือได้รับการช่วยเหลือปลอดภัย ในบริเวณหน้าของเกาะหม้อ รอยต่อชายแดนไทย-เมียนมา

3 ก.พ.60 เวลา 04.30 น. ร.ต.ท.อภิวัตน์ เสธธะยะ รอง สว.ส.รน.1 กก.8 บก.รน ผู้ควบคุมเรือตรวจการณ์ 540 ได้รับแจ้งจาก นายสุระศักดิ์ จิมาพันธ์ ผู้ดูแลแพปลาแห่งหนึ่งใน จ.ระนอง ว่า เกิดเหตุเรือประมงที่บรรทุกสัตว์น้ำจากประเทศเมียนมาเพื่อมาส่งที่ จ.ระนอง หลังจากส่งสัตว์นำเสร็จได้ออกจากระนองเพื่อกลับประเทศเมียนมา ระหว่างที่บริเวณด้านหน้าของเกาะหม้อ ม.6 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง ซึ่งเป็นรอยต่อน่านน้ำไทย-เมียนมา ได้มีเรือเหล็กไม่ทราบชื่อวิ่งเข้ามาชนด้านท้ายของเรือ ทำให้เรือแต่และกำลังจะจม มีลูกเรือจำนวน 6 คนรอการช่วยเหลือ จึงได้พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่นำเรือตรวจการณ์ออกไปยังบิเวณดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือลูกเรือ

ร.ต.ท.อภิวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อไปถึงพบว่าเรือยังไม่จมทั้งลำเนื่องจากลูกเรือได้ทิ้งสมอเรือ จึงทำให้ด้านหน้าของหัวเรือยังไม่จมน้ำ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันลำเลี้ยงลูกเรือทั้งคนคนมาขึ้นเรือตรวจการณ์ 540 จนปลอดภัย ส่วนเรือได้จมอยู่ในทะเลอันดามัน จากกนั้นได้ประสายผู้แจ้งพร้อมนำลูกเรือทั้งหมดมาทำการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นทราบว่าเรือลำ มีไต๋เรือจำนวน 1 คน และลูกเรือจำนวน 5 คนเป็นชาวเมียนมาทั้งหมด เรือชื่อ ดานะอันดา 11 เป็นเรือขนาด 40 ตันกลอส ได้บรรทุกสัตว์น้ำจากประเทศเมียนมาเพื่อมาส่งยังพื้นที่จังหวัดระนอง หลังทำการขึ้นสัตว์น้ำเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ได้นำเรือออกจากพื้นที่ระนองเพื่อกลับสู่ประเทศเมียน แต่เมื่อมาถึงจุดเกิด ซึ่งกำลังจะเข้าน่านน้ำเมียนมา จู่ ๆ มีเรือเหล็กขนาดใหญ่ขับสวนมา ชนเข้าด้ายท้ายซีกขวาของเรือ ทำให้เรือแตกและค่อยจมลงเรือเรื่อย จากนั้นไต๋เรือได้โทรศัพท์ไปหานายสุระศักดิ์ เพื่อให้ประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางการไทย จนทุกคนได้รับการช่วยเหลือจนปลอดภัย

เบื้องต้นได้แนะนำให้ นายสุระศักดิ์ นำลูกเรือผู้เสียหายไปลงบันทึกแจ้งความที่ สภ.ปากน้ำระนอง จากนั้นให้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเข้าออกของเรือเพื่อหาข้อมูลว่าในช่วงเวลาดังกล่าวมีเรือเหล็กขนาดใหญ่แจ้งการเข้า-ออกหรือไม่ เพื่ออจะได้พูดคุยถึงค่าเสียหาย ส่วนเรือที่จมอยู่กลางทะเลคงต้องใช้เวลาในการกู้ขึ้นมาเพราะเป็นเรือขนาดใหญ่เช่นกันความเสียหายในเบื้องต้นทราบว่าไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องวางหนี! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ดวง 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง พร้อมตอกกลับจนคนโทรมาหน้าหงาย โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา