ตร.วารินชำราบ จับสึกพระอ้างเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสเมาเหล้ายาดองหลังไปร่วมงานแต่งลูกสาว

2 มี.ค.60 ร.ต.ท.ปัญญา หวังดี รองสารวัตรปราบปราม สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และ ด.ต.นัฎฐพัชร์ เอี่ยมหนู ผบ.หมู่งานปราบปราม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรถสายตรวจได้รับแจ้งจากประชาชนบริเวณสถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ พบพระภิกษุตั้งวงดื่มสุรากับฆราวาสอยู่โต๊ะม้าหินอ่อนริมทางใกล้ที่จอดรถรับส่งผู้โดยสารของสถานีรถไฟจึงเข้าตรวจสอบ
เมื่อไปถึงพบ พระวีระ จารุวัณโน หรือ นายวีระ ชายแดง อายุ 51 ปี บ้านเดิม เลขที่ 53 ชุมชนวัดแสนสำราญ ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ ปัจจุบันบวชเป็นพระอยู่วัดเวียงหลวง ต.โพนเมืองน้อย อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ นั่งดื่มสุรากับชายวัยรุ่น 2 คน ทราบต่อมาเป็นหลานชายและเป็นเด็กวัดแห่งหนึ่งใน อ.วารินชำราบ ซึ่งจะมาส่ง พระวีระ กลับวัดใน อ.หัวตะพาน แต่ระหว่างรอรถก็ได้นำสุราขาวผสมยาดองใส่ลงในขวดน้ำดื่มผลไม้ชูกำลัง นำออกมานั่งดื่มกิน โดยไม่ได้สนใจสายตาของประชาชนที่ผ่านไปมาในบริเวณนั้น พร้อมทั้งพูดคุยส่งเสียงดัง เมื่อเจ้าหน้าที่ถาม พระวีระ ก็ยอมรับว่าดื่มสุราจริง เพราะไปร่วมงานแต่งบุตรสาวในต่างจังหวัด และกำลังจะเดินทางกลับวัดแต่มาพบลูกหลาน จึงชวนกันดื่มสุราต่อกระทั่งถูกประชาชนแจ้งจับ


หลังจากนั้น ร.ต.ท.ปัญญา จึงเชิญตัว พระวีระ ไปให้ พระมหาวรรณรงค์ มหพพโล เลขานุการเจ้าคณะอำเภอวารินชำราบ (ฝ่ายมหานิกาย) สอบถามทราบว่า เดิมประกอบอาชีพเป็นพนักงานขับรถเมล์ใน อ.วารินชำราบ และเป็นนักกีฬาเซปักตะกร้อระดับจังหวัด ต่อมาเมื่อปี 2556 ได้บวชเป็นพระและไปจำพรรษาอยู่ที่วัดเวียงหลวง อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ จนได้เป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาส และวันพรุ่งนี้ที่วัดก็จะมีงานบวชพระใหม่ด้วย
ทางด้าน พระมหาวรรณรงค์ มหพพโล เลขานุการเจ้าคณะ อ.วารินชำราบ แจ้งว่า การดื่มสุราผิดพระธรรมวินัย ขอให้ พระวีระ ลาสิขาบทขาดจากการเป็นพระเพื่อไม่ให้ประชาชนตำหนิติเตียน หลังการพูดคุย พระวีระ หรือ นายวีระ ก็ยินดีสึกจากการเป็นพระในวันเดียวกัน

สเปน เตือน!นัก สูบบุหรี่ เสี่ยง โควิด19 มากกว่าคนทั่วไป

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า พีลา อาปาริซิโอ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข คุณภาพ และนวัตกรรม สังกัดกระทรวงสาธารณสุขสเปน เผยเหตุใด การสูบบุหรี่

สวย สง่า งดงาม! ชมภาพพนักงานสาว รถไฟความเร็วสูงจีน

ซินหัว เผยภาพ ชวนชมท่วงท่าอันสง่าผ่าเผยและสวยงามของพนักงานสาวต้อนรับบน รถไฟความเร็วสูงจีน , พนักงานขับรถไฟ และช่างเทคนิคประจำทางรถไฟสายอันซุ่น-ลิ่วผันสุ่ย

รอบ 61 ปี! อ่างเก็บน้ำจีน ระบายน้ำท่วมล้น กระทบกว่า 3 แสนชีวิต(รวมภาพ)

อ่างเก็บน้ำจีน (8 ก.ค.63) ซินหัว เผยภาพ อ่างเก็บน้ำแม่น้ำซินอัน ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของจีน และเป็นโครงการควบคุมน้ำท่วม

หากเมินสวมหน้ากาก! คาดสหรัฐฯเสียชีวิต จาก โควิด19 จ่อทะลุ 2 แสน

โควิด19 มหาวิทยาลัยวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เปิดเผยผ่านแบบจำลองข้างต้นว่าหากประชาชนร้อยละ 95 สวมหน้ากากอนามัย จะช่วยรักษาชีวิตของผู้คนได้สูง