ตร.สุราษฎร์ฯรวบสาวหัวใสค้ายาไอซ์ผ่านไปรษณีย์

ตำรวจสุราษฎร์ธานีรวบนักค้ายาสาวหัวใสส่งยาทางไบรษณีย์ พร้อมของกลางยาไอซ์และเครื่องชั่งดิจิตอล ขณะจาการตรวจสอบพบประวัติถูกจับในคดียาและเพิ่งพ้นโทษ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ฯ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังกว่า 15 นาย เข้าล้อมบ้านผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติดซึ่งเป็นบ้านเช่า ซ.ดอนนก 41/1 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมในการค้ายา จึงนำกำลังเพื่อเข้าตรวจค้น แต่ผู้อยู่ในบ้านไม่ยอมเปิดประตู เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 30 นาทีในการเกลี่ยกล่อม ก่อนจะตัดสินใจตัดกุญแจบุกเข้าไป พบ น.ส.พิลาสรรณ รัตนทรัพย์เจริญ อายุ 29 ปี อยู่ภายในบ้านพูดโวยวาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตรวจค้น จนพบของกลาง เป็น ยาไอซ์ 2.09 กรัม (รวมถุง) เครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง อุปกรณ์การเสพ และถุงแบ่งอีกจำนวนหนึ่ง

ทางด้าน พ.ต.อ.สถาพร พัฒนรักษ์ ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ฯ กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี สืบทราบมาว่าบ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติด และมีการส่งของกันทางไปรษณีย์ที่บ้านหลังดังกล่าวบ่อยครั้ง จึงได้ทำการวางแผนเข้าจับกุม และขณะเข้าทำการจับกุม น.ส.พิลาวรรณ ได้ไหวตัวทันวิ่งเข้าไปภายในบ้านและล็อกประตูบ้านแล้วนำยาไอซ์ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าใบเล็กทิ้งออกทางหน้าต่างหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนเบื้องต้นพบประวัติผู้ต้องหาเคยถูกจับดำเนินคดีค้ายาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2557 จากนั้นนำตัวดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป