ตร.เชียงรายจับไอซ์ล็อตมหึมามูลค่ากว่า 500 ล้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงราย และชุดสืบสวนภาค 5 จับผู้ลักลอบขนยาไอซ์ล็อตมหึมา น้ำหนัก 400 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 500 ล้าน

วันนี้ (2 ..) เจ้าหน้าที่ตำรวจ .เชียงราย และชุดสืบสวน .5 ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาเป็นชายจำนวน 2 คน ทราบชื่อว่า นายนิรันดร เราเท่า  อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 2/1  .12  .แม่วิน  .แม่วาง  .เชียงใหม่ และนายสันติ เราเท่า อายุ 23 ปี บ้านหลังเดียวกัน พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาไอซ์ ชนิดเกล็ดสีขาว น้ำหนักรวมกันประมาณ 400 กิโลกรัม บรรทุกบนรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผว1984 เชียงใหม่ และรถยนต์ หมายเลขทะเบียน ผษ-149 เชียงใหม่ ไปขยายผลในพื้นที่ .เชียงใหม่ 

 โดยการจับกุม และขยายผลมีขึ้น หลังจากเมื่อเวลา 23.30 .วันที่ 1 ..ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจบนถนนหมายเลข 118 ซึ่งเป็นถนนสายหลักเชื่อม .เชียงรายชียงใหม่ ตรงจุดตรวจท่าก๊อ .ท่าก๊อ .แม่สรวย .เชียงราย และถนนสายรอง ก่อนถึงจุดตรวจเล็กน้อยเพื่อเพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งถนนสายหลัก และสายรอง ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ทั้ง 2 คันผ่านมาทางถนนสายรอง ก่อนถึงจุดตรวจท่าทางมีพิรุธ โดยคันที่ 2  มีนายสันติเป็นคนขับ และรถยนต์คันแรกมีนายนิรันดรขับนำมา ไปจอดที่ข้างทางอย่างน่าสงสัย โดยคันหลังมีโครงเหล็กเหมือนรถบรรทุกพืชผลทางการเกษตรทั่วไป

เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจ แต่ปรากฎว่า กลับพยายามขับหลบจุดตรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกแรงสกัด จากนั้นได้ตรวจค้นที่กระบะบรรทุกคันหลัง พบมีลังพลาสติกและผ้าใบผืนใหญ่วางปกปิดสิ่งของอยู่เต็มกระบะ เมื่อเปิดดูใต้ผ้าใบพบกระสอบฟางสีลายที่ปิดปากมิดชิดจำนวน 16 ใบ น้ำหนักใบละประมาณ 25 กิโลกรัม ภายในแต่ละใบบรรจุจนกระสอบมีรูปทรงเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าวางซ้อนกัน ซึ่งไม่เหมือนพืชผลทางการเกษตรหรือของใช้ทั่วไป เจ้าหน้าที่จึงขอเปิดตรวจสอบดูภายใน ปรากฎว่าพบเป็นยาเสพติดประเภทยาไอซ์  รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ  400 กิโลกรัม จึงได้จับกุมตัวทั้งคู่ดำเนินคดี และขยายผลตามกฎหมาย จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ามีคนชื่อนายใหญ่ ชาวเขาเผ่าม้ง จ้างให้ขนมา จาก .เชียงของ .เชียงราย บนถนนสายเชียงของเทิง ห่างจากชายแดนไทยสปป.ลาว ประมาณ 19 กิโลเมตร 

สำหรับยาเสพติดดังกล่าว คาดว่า เป็นของกลุ่มมูเซอในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน โดยผลิตในเขตว้าใต้ตรงข้ามชายแดน ด้าน .เชียงใหม่ มีมูลค่าซื้อขายกันกิโลกรัมละ กว่า 1 ล้านบาท เมื่อเข้าสู่ตลาดปลายทางหรือต่างประเทศ จะมีราคาสูงขึ้นอีกมาก ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดของประเทศเมียนมาได้ปราบปรามสารตั้งต้นเพื่อผลิตยาเสพติดอย่างหนัก กระทั่งมีการสับเปลี่ยนกำลังพลในฝั่งประเทศเมียนมาแถบบ้านแม่โจ๊กปูนาโก่ ตรงข้าม .แม่ฟ้าหลวง .เชียงใหม่ จึงมียาเสพติดทะลักเข้ามาจำนวนมาก 

สำหรับเส้นทางสายดังกล่าว เชื่อมไปยังบ้านบ้านโฮ่ง .เจดีย์ใหม่บ้านแม่ตะละ .สันสลี และบ้านโป่งเหนือ .สันสลี .เวียงป่าเป้า ห่างจากจุดตรวจไปประมาณ 1 กิโลเมตร ใช้ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ก็จะขึ้นสู่ถนนสายหลักเชียงรายเชียงใหม่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป