ตร.เชียงใหม่ แจกนม-มาลัยดอกมะลิ รับวันสงกรานต์

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ แจกนมสดแก้ง่วงพร้อมด้วยพวงมาลัยดอกมะลิ ดึงสติประชาชนขับรถขึ้นไปกราบขอพรที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์

12 เม.ย.60 พ.ต.อ.ฐาปนพงศ์ ชัยรังษี ผู้กำกับกลุ่มงานจราจร ตร.ภ.จว.เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมภาคเอกชน แจกเครื่องดื่มและนมสดแก้ง่วงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว บริเวณถนนห้วยแก้ว หน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ เส้นทางขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เพื่อรณรงค์วินัยจราจรสร้างความปลอดภัย พร้อมแจกแผ่นพับ 10 ข้อห้ามในการใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมทั้งแจกพวงมาลัยดอกมะลิเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปกราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลตามประเพณีไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุตั้งแต่วันที่ 12 – 18 เมษายน ได้ออกประกาศห้ามรถบัสนำเที่ยวขนาดใหญ่ขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากการจราจรหนาแน่นและที่จอดรถมีจำกัด โดยจัดรถสองแถวรับจ้างไว้คอยบริการบริเวณถนนสายห้วยแก้วหลายจุด คิดค่าบริการไปกลับคนละ 80 บาท ส่วนรถยนต์ส่วนตัวขึ้นได้ตามปกติในเวลาที่กำหนด โดยเปิดให้ขึ้นในช่วงเช้า 06.00 – 09.00 น. และ 12.00 – 15.00 น. ส่วนขาลงให้ลงได้ในเวลา 09.00 – 12.00 น. และ 15.00 – 18.00 น.