ตร.เมืองน่าน ตรวจค้นวัดพญาวัดสืบคดีพระแชทฉาวตุ๋ยเยาวชน

ความคืบหน้ากรณีพระอาจารย์วัดชื่อดังใน จ.น่าน แชทผ่านทางเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ซื้อขายบริการทางเพศที่หลุดว่อนมาทางโซเชียลมีเดีย วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองน่าน เดินทางไปยัง วัดพญาวัด เพื่อตรวจสอบกุฏิรองเจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายบริการทางเพศ

วันนี้ (10 พ.ย.60) พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน นำกำลังเข้าตรวจค้นเข้าไปที่วัดพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน พร้อมตรวจสอบกุฏิ พระสมุห์อุดร ชินวังโส รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด เพื่อหาหลักฐาน หลังปรากฏชื่อในข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ ซื้อขายบริการทางเพศเยาวชนชาย โดย พระสมุห์อุดร แสดงอาการไม่พอใจ พร้อมยืนยันว่าเฟซบุ๊กเป็นของตัวเองจริงแต่เลิกใช้มานานแล้ว คาดว่าน่าจะถูกแฮค และคู่กรณีต้องการมุ่งทำลายชื่อเสียง ส่วนทาง พระครูปลัดมงคลเจติยวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพญาวัด ไม่ได้ให้รายละเอียดแต่อย่างใด แต่ระบุว่ากำลังรอทนายความกำลังเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อมาสู้คดีให้กับรองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด

(ซ้าย) พระครูปลัดมงคลเจติยวัฒน์ เจ้าอาวาส และ (ขวา) พระสมห์อุดร ชินวังโส รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด

อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ มีประชาชนเข้ามาสอบถามความเคลื่อนไหวกรณีดังกล่าวกับเจ้าอาวาส แต่เจ้าอาวาสใช้เวลาไม่นาน ซึ่งชาวบ้านเข้ามาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาสอดส่องบริเวณวัดเพื่อติดตามความเคลื่อนไหว จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เดินทางกลับเพื่อนำหลักฐานไปตรวจสอบ โดยคดีในตอนนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ก่อนจะมีการเรียกมาให้ปากคำหรือแจ้งข้อกล่าวหา คาดว่าน่าจะจับตัวพระผู้กระทำผิดและผู้มีธุระจัดหาเด็กหนุ่มให้กับพระภิกษุสงฆ์นั้น ซึ่งเป็นการกระทำผิดกฎหมายในข้อหาค้ามนุษย์ และตัดสินคดีนี้จบลงได้ไม่นานนัก

ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่เรียกร้องทั้งตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้จัดการพระสงฆ์ที่ประพฤติผิดสร้างความเสื่อมเสียแก่ศาสนา โดยเจ้าของร้านอาหารตามสั่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้บริเวณวัด เชื่อว่าน่าจะมีพระสงฆ์ที่ผิดพระธรรมวินัย เนื่องจากเคยสอบถามกลุ่มเด็ก
วัยรุ่นที่มานั่งสั่งอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ว่า ได้เงินมาใช้จ่ายหลายพันบาทจากการขายบริการให้กับพระในวัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผ้าเหลืองร้อน! แชร์ว่อนโซเชียลพระอาจารย์วัดดัง “แชทสวาท” ซื้อบริการผู้ชาย

เจ้าคณะ อ.เมืองน่านตั้งกรรมการสอบ’แชทฉาว’พระซื้อกินเด็กหนุ่ม

พ่อเมืองน่านตั้ง กก.ร่วมกับคณะสงฆ์ สอบหาความจริง’พระแชทซื้อกินผู้ชาย’

รองเจ้าอาวาสแจงชัด! ถูกแฮคเฟซบุ๊กแชทซื้อบริการหนุ่มเมืองน่าน

2 เด็กหนุ่มเมืองน่านแฉพระซื้อบริการทางเพศ ตร.จ่อตั้งข้อหาค้ามนุษย์

กรมบัญชีกลาง จ่ายเงินงบประมาณ 2.1 ล้านล้านบาท เกินครึ่งแล้ว

กรมบัญชีกลาง เผยผลการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ใช้จ่ายแล้ว เป็นเงิน 2.1 ล้านล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 66.37

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. บอก พฤษภา 53 ต้องอธิบายซ้ำ

นาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. โพสต์เฟซบุ๊กระบุเรื่อง “10 ปี เมษา – พฤษภา 53 บางเรื่องที่ต้องอธิบายซ้ำ” ระบุว่า หลายคนที่คัดค้านการรำลึกเหตุการณ์

กรมอนามัย ย้ำ ธุรกิจโรงแรม คุมเข้มความสะอาด-สุขอนามัย หลังมาตรการปลดล็อคระยะ 2

ธุรกิจโรงแรม ​กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เยี่ยมชมความพร้อมของโรงแรมมิราเคิล คุมเข้มการปฏิบัติตาม มาตรการป้องกันโรคโควิด 19 หลังการผ่อนปรนระยะที่ 2

ไทยชนะ พ่นพิษ สาวโดนพนง.เซเว่น แอดไลน์ แบบนี้ก็ได้เหรอ

ไทยชนะ พ่นพิษอีกแล้ว สาวโพสต์ข้อความเตือนภัย เจอพนักงานเซเว่นแอดไลน์มาคุย หลังจากการลงทะเบียนเว็บไทยชนะในสมุดร้าน 26 พ.ค. 63

ญาญ่า คอมเมนต์ แสดงความยินดี ณเดชน์ เรียนจบปริญญาโท บอกรักกันหวานเจี๊ยบ

ต้องยินดีกับหนุ่ม ณเดชน์ ด้วยจริงๆสำหรับการเรียนจบปริญญาโท ที่ฝ่าฟันมาหลาย ปี สุดท้ายก็จบได้อย่างที่หวังไว้ ทำให้เจ้าตัวก็ดูจะปลื้มใจอยู่ไม่น้อย