ตร.เมืองน่าน ตรวจค้นวัดพญาวัดสืบคดีพระแชทฉาวตุ๋ยเยาวชน

ความคืบหน้ากรณีพระอาจารย์วัดชื่อดังใน จ.น่าน แชทผ่านทางเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ซื้อขายบริการทางเพศที่หลุดว่อนมาทางโซเชียลมีเดีย วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองน่าน เดินทางไปยัง วัดพญาวัด เพื่อตรวจสอบกุฏิรองเจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายบริการทางเพศ

วันนี้ (10 พ.ย.60) พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน นำกำลังเข้าตรวจค้นเข้าไปที่วัดพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน พร้อมตรวจสอบกุฏิ พระสมุห์อุดร ชินวังโส รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด เพื่อหาหลักฐาน หลังปรากฏชื่อในข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ ซื้อขายบริการทางเพศเยาวชนชาย โดย พระสมุห์อุดร แสดงอาการไม่พอใจ พร้อมยืนยันว่าเฟซบุ๊กเป็นของตัวเองจริงแต่เลิกใช้มานานแล้ว คาดว่าน่าจะถูกแฮค และคู่กรณีต้องการมุ่งทำลายชื่อเสียง ส่วนทาง พระครูปลัดมงคลเจติยวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพญาวัด ไม่ได้ให้รายละเอียดแต่อย่างใด แต่ระบุว่ากำลังรอทนายความกำลังเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อมาสู้คดีให้กับรองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด

(ซ้าย) พระครูปลัดมงคลเจติยวัฒน์ เจ้าอาวาส และ (ขวา) พระสมห์อุดร ชินวังโส รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด

อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ มีประชาชนเข้ามาสอบถามความเคลื่อนไหวกรณีดังกล่าวกับเจ้าอาวาส แต่เจ้าอาวาสใช้เวลาไม่นาน ซึ่งชาวบ้านเข้ามาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาสอดส่องบริเวณวัดเพื่อติดตามความเคลื่อนไหว จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เดินทางกลับเพื่อนำหลักฐานไปตรวจสอบ โดยคดีในตอนนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ก่อนจะมีการเรียกมาให้ปากคำหรือแจ้งข้อกล่าวหา คาดว่าน่าจะจับตัวพระผู้กระทำผิดและผู้มีธุระจัดหาเด็กหนุ่มให้กับพระภิกษุสงฆ์นั้น ซึ่งเป็นการกระทำผิดกฎหมายในข้อหาค้ามนุษย์ และตัดสินคดีนี้จบลงได้ไม่นานนัก

ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่เรียกร้องทั้งตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้จัดการพระสงฆ์ที่ประพฤติผิดสร้างความเสื่อมเสียแก่ศาสนา โดยเจ้าของร้านอาหารตามสั่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้บริเวณวัด เชื่อว่าน่าจะมีพระสงฆ์ที่ผิดพระธรรมวินัย เนื่องจากเคยสอบถามกลุ่มเด็ก
วัยรุ่นที่มานั่งสั่งอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ว่า ได้เงินมาใช้จ่ายหลายพันบาทจากการขายบริการให้กับพระในวัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผ้าเหลืองร้อน! แชร์ว่อนโซเชียลพระอาจารย์วัดดัง “แชทสวาท” ซื้อบริการผู้ชาย

เจ้าคณะ อ.เมืองน่านตั้งกรรมการสอบ’แชทฉาว’พระซื้อกินเด็กหนุ่ม

พ่อเมืองน่านตั้ง กก.ร่วมกับคณะสงฆ์ สอบหาความจริง’พระแชทซื้อกินผู้ชาย’

รองเจ้าอาวาสแจงชัด! ถูกแฮคเฟซบุ๊กแชทซื้อบริการหนุ่มเมืองน่าน

2 เด็กหนุ่มเมืองน่านแฉพระซื้อบริการทางเพศ ตร.จ่อตั้งข้อหาค้ามนุษย์

ศึกษานารี ก็มา!! ชู 3นิ้ว ต้านเผด็จการ ลั่น! ไม่ได้ชังชาติ

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ลานอเนกประสงค์หน้าโรงเรียน ศึกษานารี ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยา เขตธนบุรี กทม

“อนุสรณ์” หาแนวร่วม ไม่ร่วมลงมติ โค่นระบอบประยุทธ์

โค่นระบอบประยุทธ์ | วันที่ (28 ก.พ.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านวอล์กเอาต์ และไม่ร่วมลงมติ อภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรี

อนุทิน เผย นำเข้ายาจากจีนแล้ว พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความร่วมมืออย่างดี

วันที่ (28 ก.พ.) นาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการประกาศให้โรคปอดอักเสบ

ปิดขนาดนี้ใครจะไปจำได้?? ชมพู่ อารยา จัดเต็ม! หวั่น โควิด-19

ช่วงนี้มาแรงจริงๆสำหรับไวรัส โคโรน่า , โควิด-19 ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน หรือไปสถานที่ที่คนเยอะๆ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าก็ต้องปิดแมส ระวังตัวกันเป็นพิเศษ