ตร.เมืองเชียงใหม่ รวบสมาชิกแก๊งโจรกรรม จยย.รายใหญ่ เตรียมล่าหัวหน้าแก๊ง

นายสำเริง มือเง อายุ 29 ปี สมาชิกแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุมได้ในหอพักแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาจำนวน 2 คัน เบื้องต้นสารภาพมีภูมิลำเนาบนดอยสูงในอำเภออมก๋อย จ.เชียงใหม่ เดินทางลงมามาเช่าหอพักเพื่อหาดูรถจักรยานยนต์และชี้เป้า
เมื่อสมาชิกแก๊งจาก อ.อมก๋อย เดินทางลงมาครั้งละ 5 – 10 คน ก็จะใช้หมวกกันน็อก วางไว้ที่เบาะรถเป็นการชี้เป้าเพื่อให้สมาชิกเข้าโจรกรรมขี่หลบหนีไป ใช้วิธีหักคอรถและต่อสายตรง โดยใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที แต่ละครั้งจะได้รถจักรยานยนต์ไปไม่ต่ำกว่า 5 คัน และนำไปส่งขายประเทศเพื่อนบ้านตามชายแดนด้าน จ.ตาก ในราคาคันละ 2 – 3 หมื่นบาท สมาชิกแต่คนไหนที่อาสาขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งยังชายแดน จ.ตาก จะได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท


พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งอมก๋อย แก๊งโจรกรรมรายใหญ่ของ จ.เชียงใหม่ มีสมาชิกนับ 100 คน แบ่งการทำงานเป็น กลุ่มย่อย 5 – 6 กลุ่ม สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมเครือข่ายแก๊งนี้ได้แล้ว 20 คน แต่หัวหน้าแก๊ง คือ นายพิสูจน์ หน่อไพศาล อายุ 23 ปี สามารถหลบหนีไปได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมพร้อมสมาชิกที่เหลือ
สำหรับพื้นที่ จ.เชียงใหม่ แต่ละเดือนมีรถจักรยานยนต์ถูกโจรกรรมนับ 100 คัน แต่ปัจจุบันเริ่มลดลง หลังมีการจับกุมสมาชิกแก๊งได้หลายคนที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจมีโครงการใครไม่ล็อกเราล็อกให้ หากตำรวจพบว่ามีการเสียบกุญแจรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ จะนำกุญแจไปล็อกรถให้เพื่อป้องกันถูกโจรกรรม

นท เดอะสตาร์ นำเทรนด์แฟชั่นชายหาดสุดเก๋ ผุดเทรนด์ถักเปียฝาขวดสุดปัง !!

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่รักในการท่องเที่ยวจริงๆสำหรับ นท เดอะสตาร์ หรือ นท พนายางกูร ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งการท่องเที่ยว

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า