ตร.เมืองเชียงใหม่ รวบสมาชิกแก๊งโจรกรรม จยย.รายใหญ่ เตรียมล่าหัวหน้าแก๊ง

นายสำเริง มือเง อายุ 29 ปี สมาชิกแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุมได้ในหอพักแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาจำนวน 2 คัน เบื้องต้นสารภาพมีภูมิลำเนาบนดอยสูงในอำเภออมก๋อย จ.เชียงใหม่ เดินทางลงมามาเช่าหอพักเพื่อหาดูรถจักรยานยนต์และชี้เป้า
เมื่อสมาชิกแก๊งจาก อ.อมก๋อย เดินทางลงมาครั้งละ 5 – 10 คน ก็จะใช้หมวกกันน็อก วางไว้ที่เบาะรถเป็นการชี้เป้าเพื่อให้สมาชิกเข้าโจรกรรมขี่หลบหนีไป ใช้วิธีหักคอรถและต่อสายตรง โดยใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที แต่ละครั้งจะได้รถจักรยานยนต์ไปไม่ต่ำกว่า 5 คัน และนำไปส่งขายประเทศเพื่อนบ้านตามชายแดนด้าน จ.ตาก ในราคาคันละ 2 – 3 หมื่นบาท สมาชิกแต่คนไหนที่อาสาขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งยังชายแดน จ.ตาก จะได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท


พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งอมก๋อย แก๊งโจรกรรมรายใหญ่ของ จ.เชียงใหม่ มีสมาชิกนับ 100 คน แบ่งการทำงานเป็น กลุ่มย่อย 5 – 6 กลุ่ม สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมเครือข่ายแก๊งนี้ได้แล้ว 20 คน แต่หัวหน้าแก๊ง คือ นายพิสูจน์ หน่อไพศาล อายุ 23 ปี สามารถหลบหนีไปได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมพร้อมสมาชิกที่เหลือ
สำหรับพื้นที่ จ.เชียงใหม่ แต่ละเดือนมีรถจักรยานยนต์ถูกโจรกรรมนับ 100 คัน แต่ปัจจุบันเริ่มลดลง หลังมีการจับกุมสมาชิกแก๊งได้หลายคนที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจมีโครงการใครไม่ล็อกเราล็อกให้ หากตำรวจพบว่ามีการเสียบกุญแจรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ จะนำกุญแจไปล็อกรถให้เพื่อป้องกันถูกโจรกรรม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ภูเก็ต ยกระดับมาตรการ กรองคนเข้าจังหวัด ต้อง ฉีดวัคซีนโควิด และ ตรวจเชื้อ มาก่อน 72 ชม. เริ่ม 16 พ.ค นี้

จังหวัด ภูเก็ต ยกระดับมาตรการป้องกันโรค เพื่อ กรองคนเข้าจังหวัด โดยจะต้อง ฉีดวัคซีนโควิด มาแล้ว หรือ ตรวจเชื้อ มาแล้ว ภายใน 72 ชม.

อินเทรนด์ ! พิ้งกี้ สาวิกา ขอคว้ามงแต่งหน้าเป๊ะ ตามกระแส Miss Universe บ้าง !

Miss Universe – แฟนคลับถึงกับหวีด “มงสามอยู่นี่” กันเลยทีเดียว เมื่อสาวหน้าหวาน นัยน์ตาคม อย่าง พิ้งกี้ สาวิกา ได้คว้ามงมาแต่ง

ส่องไลฟ์สไตล์สุดแฮปปี้ เจมส์มี่เจมส์ in ออสเตรเลีย กับชีวิตที่ไม่ต้องใส่แมสก์

เจมส์มี่เจมส์ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อสายแฟชั่นผู้มีทัศนคติที่ดีเยี่ยมเลยก็ว่าได้ สำหรับ เจมส์มี่เจมส์ หรือ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ที่ก่อนหน้านี้ได้

รวมชุดราตรี 5 ประเทศ ที่แฟนนางงาม Miss Universe 2020 กดไลค์ ในรอบ Preliminary

หลังจากจบการถ่ายทอดสดการประกวดนางงามจักรวาล Miss Universe 2020 ในรอบ Preliminary เมื่อตอนเช้าวันนี้ (15 พ.ค. 2564)

ช็อก! คลัสเตอร์สุวรรณภูมิ พบเจ้าหน้าที่ และอื่น ๆ ติดเชื้อสูงถึง 105 ราย!

โฆษก ศบค. เผย คลัสเตอร์สุวรรณภูมิ พบผู้ติดเชื้อโควิด19 แล้ว 105 ราย ตั้งแต่ 4 เม.ย. – 14 พ.ค. เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ของบริษัทในสนามบินสุวรรณภูมิ

ปลอม! เอมมี่ มรกต โดนชาวเน็ตจวกเละ สร้างคอนเทนต์ลวงโลก ส่งพวงหรีดให้ตัวเอง

จากกรณีที่ เอมมี่ มรกต ได้มีการเผยคลิปแฟนละครปริศนาส่งพวงหรีดมาจนถึงหน้าบ้าน โดยระบุข้อความบนพวงหรีดว่า “อีผู้ดีจอมปลอม ขอให้มึง…ตาย!