ตะลุมบอน! โจ๋เมืองลำปางยกพวกถล่มกลางคอนเสิร์ต“ปู พงษ์สิทธิ์”-FCปีนกำแพงหนีตาย

ตะลุมบอน! โจ๋เมืองลำปางร่วมร้อยยกพวกถล่มกันกลางงานคอนเสิร์ต“ปู พงษ์สิทธิ์” แฟนคลับบางคนถึงกับปีนกำแพงหนีตาย ก่อนยกเลิกคอนเสิร์ตกลางคัน

กลุ่มวัยรุ่นชาวจังหวัดลำปางจำนวนมากกว่า 1 พันคนต่างกรูเข้าตะลุมบอนกันที่หน้าเวทีคอนเสิร์ตงานฤดูหนาว และของดีนครลำปาง ภายในสนามกีฬาจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ตของ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดัง ขณะที่ พี่ปู พงษ์สิทธิ์ ร้องเพลง “หนุ่มพเนจร” โดยกลุ่มวัยรุ่นได้รุมตีกันที่บริเวณด้านขวาของหน้าเวที ก่อนจะขว้างปาสิ่งของใส่กัน จนทำให้ พี่ปู พงษ์สิทธิ์ ต้องหยุดร้องเพลงอย่างกะทันหันพร้อมพูดออกไมค์ว่า “พี่น้องอย่าขว้างปาของเดี๋ยวจะโดนเด็กๆ พอแล้วครับค่อยๆทยอยกันกลับบ้านดูแลเพื่อนของเราด้วย” ก่อนจะเดินลงจากเวทีเพื่อยุติการแสดง จนทำให้กลุ่มแฟนเพลงที่ตั้งใจมาดูคอนเสิร์ตต่างก็ผิดหวัง และโห่ร้อง ก่อนจะเข้ากรูหากันละตะลุมบอนกันอีกครั้ง ซึ่งวัยรุ่นบางรายต้องปีนรั้วกั้นที่มีความสูงกว่า 3 เมตรเพื่อหนีตาย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจภูธรเมืองลำปางได้เข้าระงับเหตุ พร้อมจับกุมตัว นายสายฟ้า ญาณะกูล อายุ 21 ปี พร้อมของกลางเป็นมีดพกสั้น หลังก่อเหตุใช้มีดฟันเข้าที่ใบหน้าของ นายนิกร สิทธิ์รักษ์ อายุ 28 ปี จนไบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์

นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่นอีก 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยลำปางต้องให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน ขณะเดียวกันวัยรุ่นจำนวนกว่า สิบรายได้รับบาดเจ็บมีรอยถลอก ฟกช้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การปฐมพยาบาล ก่อนแยกย้ายกันกลับไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าวมีด้วยกันทั้งหมด 3 กลุ่ม ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น เมื่อมาเจอกันในงานคอนเสิร์ตจึงเกิดเขม่นกันขึ้น และก่อเหตุทะเลาะวิวาท จนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางทีมงานของ ปู พงษ์สิทธิ์ และเจ้าหน้าที่อาสาตำรวจบ้าน ได้ขึ้นไปสังเกตการณ์ก่อนที่จะเกิดเหตุ พร้อมถ่ายคลิปวีดีโอไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้น จึงนำคลิปในงานคอนเสิร์ตส่งให้ตำรวจตรวจสอบ เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป