ตะลุมบอน! โจ๋เมืองลำปางยกพวกถล่มกลางคอนเสิร์ต“ปู พงษ์สิทธิ์”-FCปีนกำแพงหนีตาย

ตะลุมบอน! โจ๋เมืองลำปางร่วมร้อยยกพวกถล่มกันกลางงานคอนเสิร์ต“ปู พงษ์สิทธิ์” แฟนคลับบางคนถึงกับปีนกำแพงหนีตาย ก่อนยกเลิกคอนเสิร์ตกลางคัน

กลุ่มวัยรุ่นชาวจังหวัดลำปางจำนวนมากกว่า 1 พันคนต่างกรูเข้าตะลุมบอนกันที่หน้าเวทีคอนเสิร์ตงานฤดูหนาว และของดีนครลำปาง ภายในสนามกีฬาจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ตของ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดัง ขณะที่ พี่ปู พงษ์สิทธิ์ ร้องเพลง “หนุ่มพเนจร” โดยกลุ่มวัยรุ่นได้รุมตีกันที่บริเวณด้านขวาของหน้าเวที ก่อนจะขว้างปาสิ่งของใส่กัน จนทำให้ พี่ปู พงษ์สิทธิ์ ต้องหยุดร้องเพลงอย่างกะทันหันพร้อมพูดออกไมค์ว่า “พี่น้องอย่าขว้างปาของเดี๋ยวจะโดนเด็กๆ พอแล้วครับค่อยๆทยอยกันกลับบ้านดูแลเพื่อนของเราด้วย” ก่อนจะเดินลงจากเวทีเพื่อยุติการแสดง จนทำให้กลุ่มแฟนเพลงที่ตั้งใจมาดูคอนเสิร์ตต่างก็ผิดหวัง และโห่ร้อง ก่อนจะเข้ากรูหากันละตะลุมบอนกันอีกครั้ง ซึ่งวัยรุ่นบางรายต้องปีนรั้วกั้นที่มีความสูงกว่า 3 เมตรเพื่อหนีตาย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจภูธรเมืองลำปางได้เข้าระงับเหตุ พร้อมจับกุมตัว นายสายฟ้า ญาณะกูล อายุ 21 ปี พร้อมของกลางเป็นมีดพกสั้น หลังก่อเหตุใช้มีดฟันเข้าที่ใบหน้าของ นายนิกร สิทธิ์รักษ์ อายุ 28 ปี จนไบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์

นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่นอีก 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยลำปางต้องให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน ขณะเดียวกันวัยรุ่นจำนวนกว่า สิบรายได้รับบาดเจ็บมีรอยถลอก ฟกช้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การปฐมพยาบาล ก่อนแยกย้ายกันกลับไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าวมีด้วยกันทั้งหมด 3 กลุ่ม ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น เมื่อมาเจอกันในงานคอนเสิร์ตจึงเกิดเขม่นกันขึ้น และก่อเหตุทะเลาะวิวาท จนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางทีมงานของ ปู พงษ์สิทธิ์ และเจ้าหน้าที่อาสาตำรวจบ้าน ได้ขึ้นไปสังเกตการณ์ก่อนที่จะเกิดเหตุ พร้อมถ่ายคลิปวีดีโอไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้น จึงนำคลิปในงานคอนเสิร์ตส่งให้ตำรวจตรวจสอบ เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่