ตั้งสอบปมรีดทรัพย์! สสจ.เมืองคอนแจงปมผู้รับเหมาแฉถูกรีดเงิน2ล้าน-รถปาเจโร่

ตั้งสอบปมรีดทรัพย์! สสจ.เมืองคอน เสนอผู้ว่าฯ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการระดับสูง ภายหลังผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท ออกมาแฉมีการเรียกรับเงินจำนวน 2 ล้านบาท และรถยนต์ปาเจโร ทั้งที่สร้างเสร็จตามสัญญา แต่โยกโย้ไม่ยอมเซ็นรับ

นายแพทย์ไพศาล เกื้ออรุณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า หลังจากมีการติดตามข้อมูลเอกสารทั้งหมดแล้ว พบว่าปัจจุบันได้มีการบอกเลิกสัญญาไปกับผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลแห่งนี้ไปแล้ว โดยมีเหตุผลสำคัญจากคณะกรรมการตรวจสอบว่า มีวงเงินค่าปรับที่สูง การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ โดยมีวงเงินที่ยังไม่ได้เบิกจ่ายจำนวน 17 ล้านบาท ส่วนกรณีการกล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์นั้น ได้เสนอต่อนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งคณะกรรมการรสอบสวนข้อเท็จจริงในส่วนที่ข้าราชการที่เกี่ยวข้องอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนกรณีข้าราชการที่อยู่ในส่วนกลางจะเป็นอำนาจหน้าที่ของกระทรวงที่จะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง สำหรับอาคารนั้นได้มีการเปิดใช้ไปแล้วตามข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้รับเหมา และส่วนราชการ

ขณะที่ นายวัฒนชัย ศรีธรรม ผู้จัดการโครงการ บริษัทไกรสุคอนสตรัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้างอาคารที่กำลังเป็นประเด็นปัญหา ซึ่งบริษัทได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารแล้วเสร็จตามสัญญา ยังคงเหลือการตกแต่งภายในและการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บางรายการอีกเล็กน้อยทั้งนี้ก่อนการตรวจรับงานงวดสุดท้าย ซึ่งทางโรงพยาบาลปากพนังได้ขอเข้าใช้อาคารก่อน เมื่อวันที่ 5 กันยายนปีที่แล้ว เนื่องจากมีปัญหาคนไข้ล้นโรงพยาบาล จึงได้ขอเปิดใช้อาคารเพื่อให้บริการผู้ป่วยเป็นระยะเวลากว่า 6 เดือน ซึ่งทางนายช่างโยธาชำนาญงาน กองแบบแผน กระทรวงสาธารณสุข และคณะกรรมการตรวจการจ้างไม่ยอมตรวจรับงาน ทำให้บริษัทไม่ได้รับค่าจ้างงวดสุดท้าย จำนวน 17 ล้านบาทเศษ ก่อนที่จะยื่นหนังสือร้องเรียนไปตามหน่วยงานต่างๆ กลับถูกเพิกเฉย นอกจากนี้ ยังมีอดีตนายพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เพิ่งย้ายไปได้เรียกรับเงิน จำนวน 2 ล้านบาท เพื่อแลกกับค่าปรับที่บริษัทก่อสร้างล่าช้าไม่เสร็จตามสัญญา

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทเคยได้ส่งหนังสือร้องเรียนถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และประธาน คสช. / รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แต่เรื่องก็เงียบหายไปอีก จึงต้องออกมาร้องสื่อเพื่อขอความเป็นธรรม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สะเทือนไทม์ไลน์! โอ๊ต ปราโมทย์ ลั่นแคปชั่นสุดฟาด “ด่ามาด่ากลับ”

เรียกได้ว่าสะดุ้งกันทั้งไทม์ไลน์อินสตาแกรมก็ว่าได้เมื่อนักร้องเสียงดีที่มาพร้อมอารมณ์ขันอย่าง โอ๊ต ปาโมทย์ ปาทาน ที่ก่อนหน้านี้

ขอให้เหมือนเดิมไม่ได้แล้ว ! เปิดภาพล่าสุด อิน บูโดกัน สวยตะลึง หุ่นอย่างเป๊ะ !

เรียกว่าเป็นนักร้องเจ้าของบทเพลงดังที่ไม่มีใครจะร้องตามไม่ได้ กับ อิน บูโดกัน หรือ อินทิรา ยืนยง ผู้ร้องเพลง “ขอให้เหมือนเดิม”

โย่ง อาร์มแชร์ สุดหวาน ลงรูปคู่ ก้อย พร้อมคำพูดซึ้ง “คนสวยของผม”

หลังจากที่ประกาศข่าวดีแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสำหรับ โย่ง อาร์มแชร์ หรือ อนุสรณ์ มณีเทศ ว่าที่คุณพ่อมือใหม่และคุณแม่คนสวย

นิ้ง ชัญญา ตัดพ้อ ผิดอะไร? คนอินบท “ยูริ” ซีรี่ส์ เด็กใหม่ 2 เข้ามาด่าจนร้องไห้หนัก

เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับที่ปังมากสำหรับ นิ้ง ชัญญา ที่ได้รับบทมาร่วมเล่นซีรี่ส์ชื่อดังภาคต่ออย่าง เด็กใหม่ 2 ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก

ร่วมงานกันต่อ! จองแฮอิน ตัดสินใจต่อสัญญา FNC Entertainment

จองแฮอิน นักแสดงชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ยังคงร่วมงานกับ FNC Entertainment ได้ตัดสินใจต่อสัญญากับทางต้นสังกัดเดิมแล้ว

อนุมัติแล้ว! ครม.มีมติขยายวงเงิน เราชนะ – ม.33เรารักกันรอบใหม่ เตรียมรับ 2,000 บาทต่อคน

เราชนะ — เมื่อวันที่ 11 พ.ค.64 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด

คู ฮเยซอน รู้สึกอับอายต่อเรื่องราวในอดีต ฝากข้อความถึงอดีตสามี อันแจฮยอน

คู ฮเยซอน ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวเลิกรากันไป ระหว่าง คู่สามี-ภรรยา ชาวเกาหลี อย่าง อันแจฮยอน และ คู ฮเยซอน เนื่องจากด้านฝ่ายชายเป็นคนขอหย่า