ตายพิสดาร! หนุ่มต่างชาติใส่กุญแจมือไพล่หลัง ผูกคอลาโลก-เขียนข้อความถึงสาวไทยคนรัก(คลิป)

ตายพิสดาร! หนุ่มต่างชาติวางแผนฆ่าตัวตาย จุดเพลิงเผาบ้าน พร้อมใส่กุญแจมือไพล่หลังผูกคอลาโลก และเขียนข้อความลาตายถึงสาวไทยคนรัก เจ้าหน้าที่เร่งนำศพส่งชันสูตร และหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

เมื่อเวลา 03.00 น. (29 มี.ค.61) ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ คำกอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้มีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซ.สัตหีบสุขุมวิท 13 (รุ่งโรจน์) ม.4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ และชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ  เป็นบ้านทรงไทย ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ มีรั้วล้อมรอบขอบชิด ถูกเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างหนัก เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ พร้อมรถดับเพลิง 3 คัน ได้ระดมฉีดน้ำอย่างหนักอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง จนเพลิงสงบลง ตรวจสอบพบตัวบ้าน และทรัพย์สินภายใน ถูกเพลิงเผาวอดทั้งหลัง ไปพร้อมกับรถกระบะสีขาว และจักยานยนต์ ที่จอดอยู่รอบตัวบ้าน

ห่างจากตัวบ้านออกไปประมาณ 3 เมตร พบร่างชายชาวต่างชาติ ไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 40 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายพรางทหาร ใช้เชือกไนล่อนขนาดใหญ่ ผูกติดกับคานหลังคา และใช้กุญแจมือใส่ตัวเองในลักษณะไพล่หลัง ก่อนทิ้งดิ่งลงมาจากด้านบน ห้อยโตงเตงให้เชือกรัดคอจนลิ้นจุกปาก ก่อนสิ้นใจตายอย่างอนาถ

นอกจากนี้ บริเวณผนังแท้งค์น้ำยังพบข้อความที่มีการเขียนลาตายเป็นภาษาอังกฤษ แปลเป็นใจความว่า “นี่แหละชีวิต! ตอนนี้คุณมีความสุขไหม คุณและครอบครัวของคุณได้ขโมยของทุกอย่างจากฉัน รวมทั้งลูกสาวและชีวิตของฉัน ตอนนี้คุณมีทุกอย่างที่คุณต้องการ” และยังพบรายชื่อ 3 คน พ่อแม่ลูก คือ Daughter- Mayrisa White ,Mother- Dorothy White ,Son- Ethan White

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ชโลธร กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบในคดีนี้อย่างละเอียด ประกอบกับหลักฐานที่พบ สันนิษฐานได้ว่า ผู้ตายมีการวางแผนคิดฆ่าตัวตายมาเป็นอย่างดี ก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง ได้มีการคุยสนทนาผ่านทางลายกับเพื่อนสาว ตัดพ้อถึงปัญหาชีวิตครอบครัว จึงได้คิดฆ่าตัวตาย พร้อมส่งรูปขณะกำลังจุดไฟเผาบ้านตนเอง จากนั้นเพียงไม่กี่นาที ชาวบ้านในละแวกได้มีการโทรแจ้งเหตุเพลิงไหม้ไปที่ 191 ซึ่งภายหลังเกิดเหตุยังไม่สามารถชี้ชัดชื่อ และสัญชาติ ของผู้ตายได้ เนื่องจากเอกสารไหม้ไฟทั้งหมด อยู่ในระหว่างรอเพื่อนผู้ตายเข้าให้ปากคำ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ได้ให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ นำศพส่งชันสูตรยัง สถาบันนิติเวช พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ อีกครั้ง

โชว์รูมทะลัก! เชฟโรเลต แคปติวา หั่นราคา 4.9 แสนขายเกลี้ยง

เชฟโรเลต แคปติวา ขายดีที่สุดเหลือราคา 499,000 บาท คนแห่ซื้อ-แห่จองจำนวนมาก ทะลักโชว์รูมทั่วประเทศ ส่วนรุ่นอื่นลด 2 แสนบาท 19 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า ป […]

“หมอระวี” เห็นด้วยกับมติไม่อนุญาตให้หยุด 9 วันสงกรานต์ !!

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยถึงเรื่องที่คณะรัฐมนตรี ไม่อนุมัติวันหยุดต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 11-19 เมษายน 2563

กรมชลประทาน จัดสรรน้ำต้นทุนที่มีจำกัดให้ทั่วถึง เน้นอุปโภค-บริโภค รักษาระบบนิเวศ และผลักดันค่าความเค็ม

ปริมาณน้ำต้นทุน 4 เขื่อนหลักลุ่มน้ำเจ้าพระยา ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าจัดสรรน้ำที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้

ปิยบุตร ชี้ ศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจ ยุบพรรคอนาคตใหม่

ปิยบุตร โพสต์แจงศาลรัฐธรรมนูญมีอำนาจได้เท่าที่รัฐธรรมนูญกำหนด ไม่สามารถ ยุบพรรคอนาคตใหม่ ได้ ท้าดูตามรัฐธรรมนูญปี 60 มาตรา 210