ตำรวจฟันธง อ.มหิดล ผิด!

อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดลผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนบนทางคู่ขนาน ต่อมาได้เสียชีวิตขณะเข้ารักษาที่ รพ.เจ้าพระยา ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ รองสารวัตรสายตรวจทางหลวง 1 ขับรถผ่านมาเส้นทางดังกล่าวเห็นเหตุการณ์ จึงได้เข้าช่วยเหลือ ซึ่งได้รับความชื่นชมในสื่อออนไลน์อย่างมาก 

นี่เป็นภาพกล้องวงจรปิดมุมสูงบันทึกอุบัติเหตุบนทางคู่ขนานลอยฟ้า ถนนบรมราชชนนี พบรถเก๋ง นิสสันเทียน่าสีน้ำเงินทะเบียน ฆณ 8995 กรุงเทพมหานคร จอดอัดติดกับแบริเออร์ มีรถปิกอัพ อิซุซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน ฒภ 8601 กรุงเทพมหานคร  ซึ่งจากภาพวงจรปิดจะเห็นว่าขณะเกิดเหตุเริ่มมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากตัวรถเป็นระยะๆ กระทั่งต่อมาเกิดไฟลุกไหม้รถเก๋งนิสสันคันดังกล่าว

ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ อ่อนสิงห์ รองสารวัตรสายตรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมรถวิทยุ 2125 กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่นำขบวนเสด็จพระราชดำเนินฯ สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ที่วังสระปทุม

ผู้กองศรัณ จึงรีบลงจากรถสายตรวจเข้าไปทุบรถนิสสันเทียน่าเพื่อช่วยชีวิตผู้ติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อคือ นายรัฏฐกานต์ โกมลรัตน์ อาจารย์กลุ่มสาขาวิชาบริหารธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยมหิดล ก่อนผู้กองตัดสินใจใช้แชลงเหล็กกระจกหลังรถเพื่อให้ลอดตัวเข้าไปเปิดประตูท้ายดึงร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ และ รีบประสานกู้ชีพรับตัวไปส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาทันที

ด้าน นายประยุทธ์ ปินะสา โชเฟอร์รถปิกอัพคู่กรณี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถไปตามทางด่วนคู่ขนาน สังเกตว่าการจราจรเป็นไปอย่างหนาแน่นพอสมควร ในขณะนั้นรถนิสสันได้ขับชนท้ายอย่างรุนแรง ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ทำผิดกฎจราจรแต่อย่างใด

ต่อมาเวลาบ่ายสามโมง โรงพยาบาลเจ้าพระยา ได้ประสาน พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม สว.( สอบสวน ) สายตรวจ 3 กองบังคับการตำรวจจราจร เจ้าของคดีอุบัติเหตุบนทางด่วนคู่ขนาน พร้อมแจ้งว่า นายรัฏฐกานต์ เจ้าของรถนิสสัน ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. สาเหตุจากอาการเสียเลือดมากและมีอาการบาดเจ็บหลายแห่ง

ทั้งนี้เมื่อเป็นคดีมีผู้เสียชีวิต ตำรวจจราจร ได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบสาเหตุของการชนในครั้งนี้ว่าใครเป็นฝ่ายผิดและฝ่ายถูก เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม แม้ นายรัฏฐกานต์ จะเสียชีวิตลง แต่ภาพของ ร.ต.อ.ศรีณยพงศ์ ที่บุกเข้าไปช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกจากกองเพลิงอย่างกล้าหาญ ประกอบกับวันนี้เป็นวันตำรวจ ประจำปี 2561

สังคมออนไลน์จึงเกิดกระแสแห่ชื่อชม ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ ในฐานะเป็นตำรวจน้ำดีที่ไม่ดูดายเมื่อพบเห็นอุบัติเหตุและมีผู้บาดเจ็บอยู่เบื้องหน้า พร้อมรุมติดแอทแท็กตำรวจฮีโร่ เพื่อค้นหาข่าววีรกรรมของผู้กองอนาคตไกลนายนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย