ทนายความเตรียมยื่นเพิกถอนหมายจับ “พระพรหมดิลก” ตั้งข้อสงสัยหมายจับมิชอบด้วยกฎหมาย

การจับพระเถระชั้นผู้ใหญ่คดีเงินทอนวัดทั้งหมด 8รูป ถูกจับ 5 รูป ส่วนอีก 2 รูป ยังไม่เจอตัวซึ่งคาดว่าจะหลบหนี  โดย 1ใน 5 รูปที่ฝากขังในเรือนจำกรุงเทพฯ คือ พระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา และกรรมการมหาเถรสมาคม หลังจากทนายความขอประกันตัวแต่ศาลไม่อนุมัติ จึงเตรียมดูข้อกฎหมายเพื่อขอเพิกถอนหมายจับ

นายโกศล ใสสุวรรณ ทนายความของพระพรหมดิลก ระบุว่า ขณะนี้ทางทีมทนาย อยู่ระหว่างดูข้อกฎหมาย เพื่อขอเพิกถอนหมายจับ เนื่องจาก ทางทีมทนายตั้งข้อสงสัยว่า การออกหมายจับครั้งนี้ จะมิชอบด้วยกฎหมาย เพราะพระพรหมดิลก เป็นพระชั้นปกครอง ถือเป็นเจ้าหน้าที่รัฐตามกฎหมาย ดังนั้นการสอบสวนดำเนินคดี จะต้องผ่านการไต่สวนของคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อชี้มูลความผิดก่อน

ทนายความ ยังระบุอีกว่า การที่ตำรวจไปขอศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบ เพื่อออกหมายจับคดีฟอกเงินโดยตรงนั้น ทีมทนายกำลังพิจารณาข้อกฎหมายอยู่ว่า เป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ตำรวจ มีอำนาจขอหมายจับโดยตรงหรือไม่ ซึ่งหากเป็นการออกหมายจับโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทีมทนายก็จะยื่นศาลขอเพิกถอนหมายจับเพื่อให้การจับกุมตัวพระพรหมดิลก รวมถึงพระชั้นผู้ใหญ่รูปอื่น เป็นกระบวนการที่ ไม่ถูกต้องตั้งแต่ต้น และขอปล่อยตัวพระพรหมดิลก ออกจากเรือนจำ หากได้ข้อสรุปแล้วทีมทนาย อาจจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ฟอร์ด ทัตเทพ รายงานตัวตามหมาย พ.ร.ก. ฉุกเฉิน หลังจี้ปม วันเฉลิม

ฟอร์ด ทัตเทพ รายงานตัวและปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ตามหมายเรียกตามข้อหา พ.ร.ก. ฉุกเฉิน จากกิจกรรม อ่านแถลงการณ์หน้าสถานทูตฯกัมพูชา กรณีการถูกอุ้มหายของวันเฉลิม

เผยโฉม! โลโก้ซีเกมส์ 2023 กัมพูชา เจ้าภาพสนามหลักจุ 7หมื่นกว่าที่นั่ง

ประเทศ กัมพูชา ในฐานะเจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2023 ครั้งที่ 32 เผยภาพ โลโก้ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ออกมาเรียบร้อยแล้ว

นางแบบสาว เข้าแจ้งความ! โดน ช่างภาพ บังคับอมของลับ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงกรณีที่สื่อมีการเสนอข่าว นางแบบสาว เล่านาทีสู้สุดแรง เจอช่างภาพหื่นล็อกห้องน้ำบังคับอมอวัยวะเพศ นั้น

เผยคลิป! อุกกาบาต ขนาดใหญ่ปรากฏเหนือท้องฟ้ากรุงโตเกียว

โลกโซเชียลมีเดียของญี่ปุ่นได้มีการเผยภาพของ อุกกาบาต ที่ปรากฏเหนือท้องฟ้าในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ซึ่งทำให้ท้องฟ้าสว่างจ้าเป็นบริเวณกว้าง

สิระ ท้า! เก่ง การุณ ผ่าน ทุบประเด็น แน่จริงเข้าห้องน้ำสภาคนเดียว ขู่ฟ้อง57ส.ส.

นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เผยผ่านรายการ ทุบประเด็น หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคำวินิจฉัย ให้ปฎิบัติหน้าที่ ส.ส. ต่อไป