ทนายความเตรียมยื่นเพิกถอนหมายจับ “พระพรหมดิลก” ตั้งข้อสงสัยหมายจับมิชอบด้วยกฎหมาย

การจับพระเถระชั้นผู้ใหญ่คดีเงินทอนวัดทั้งหมด 8รูป ถูกจับ 5 รูป ส่วนอีก 2 รูป ยังไม่เจอตัวซึ่งคาดว่าจะหลบหนี  โดย 1ใน 5 รูปที่ฝากขังในเรือนจำกรุงเทพฯ คือ พระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา และกรรมการมหาเถรสมาคม หลังจากทนายความขอประกันตัวแต่ศาลไม่อนุมัติ จึงเตรียมดูข้อกฎหมายเพื่อขอเพิกถอนหมายจับ

นายโกศล ใสสุวรรณ ทนายความของพระพรหมดิลก ระบุว่า ขณะนี้ทางทีมทนาย อยู่ระหว่างดูข้อกฎหมาย เพื่อขอเพิกถอนหมายจับ เนื่องจาก ทางทีมทนายตั้งข้อสงสัยว่า การออกหมายจับครั้งนี้ จะมิชอบด้วยกฎหมาย เพราะพระพรหมดิลก เป็นพระชั้นปกครอง ถือเป็นเจ้าหน้าที่รัฐตามกฎหมาย ดังนั้นการสอบสวนดำเนินคดี จะต้องผ่านการไต่สวนของคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อชี้มูลความผิดก่อน

ทนายความ ยังระบุอีกว่า การที่ตำรวจไปขอศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบ เพื่อออกหมายจับคดีฟอกเงินโดยตรงนั้น ทีมทนายกำลังพิจารณาข้อกฎหมายอยู่ว่า เป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ตำรวจ มีอำนาจขอหมายจับโดยตรงหรือไม่ ซึ่งหากเป็นการออกหมายจับโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทีมทนายก็จะยื่นศาลขอเพิกถอนหมายจับเพื่อให้การจับกุมตัวพระพรหมดิลก รวมถึงพระชั้นผู้ใหญ่รูปอื่น เป็นกระบวนการที่ ไม่ถูกต้องตั้งแต่ต้น และขอปล่อยตัวพระพรหมดิลก ออกจากเรือนจำ หากได้ข้อสรุปแล้วทีมทนาย อาจจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต