ทหารตรวจเข้มรถตู้รับ-ส่ง นร. ทำผิดกฎหมาย จ.สุราษฎร์ฯ

ทหารร่วมขนส่งบุกตรวจรถตู้รับ-ส่งนักเรียน พบบางคันไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งไม่มีใบอนุญาต เสียงอัตรายอุปกรณ์ความปลอดภัยไม่พร้อม

เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 ส่วนหน้า โดยกองบังคับการควบคุมกองพลทหารราบที่ 5 ร่วมกับขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกตรวจสอบรถตู้รับ-ส่งนักเรียน บริเวณโรงเรียนมานิตานุเคราะห์ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจัดระเบียบรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ตามนโยบายกรมการขนส่งและรัฐบาล เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและสร้างความปลอดภัยให้กับลูกหลาน

โดยจากการตรวจรถตู้รับส่งนักเรียนพบบางคันไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งไม่มีใบอนุญาตรับ-ส่งนักเรียน อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย เช่น ไฟกระพริบหน้าหลัง ค้อนทุบกระจก ถังดับเพลิง ติดตั้งไม่ครบเสี่ยงอันตรายด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตักเตือนพร้อมออกใบสั่งให้เจ้าของหรือคนขับไปดำเนินการปรับปรุงแก้ไขให้ถูกต้อง

ซึ่งนายมานพ สุทธิพงษ์ ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ฯ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่มีการกวดขันมาตลอดระยะเวลา แต่ก็ยังมีบางคันฝ่าฝืนระเบียบอยู่ โดยในช่วงนี้ยังคงใช้การจัดระเบียบเชิงประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เข้าสู่ระบบเพื่อการตรวจสอบสภาพรถและความปลอดภัยในการให้บริการเด็กนักเรียน แต่หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจจับและดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวดอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญา ! นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดี

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน