ทหารตรวจเข้มรถตู้รับ-ส่ง นร. ทำผิดกฎหมาย จ.สุราษฎร์ฯ

ทหารร่วมขนส่งบุกตรวจรถตู้รับ-ส่งนักเรียน พบบางคันไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งไม่มีใบอนุญาต เสียงอัตรายอุปกรณ์ความปลอดภัยไม่พร้อม

เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 ส่วนหน้า โดยกองบังคับการควบคุมกองพลทหารราบที่ 5 ร่วมกับขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกตรวจสอบรถตู้รับ-ส่งนักเรียน บริเวณโรงเรียนมานิตานุเคราะห์ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจัดระเบียบรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ตามนโยบายกรมการขนส่งและรัฐบาล เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและสร้างความปลอดภัยให้กับลูกหลาน

โดยจากการตรวจรถตู้รับส่งนักเรียนพบบางคันไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งไม่มีใบอนุญาตรับ-ส่งนักเรียน อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย เช่น ไฟกระพริบหน้าหลัง ค้อนทุบกระจก ถังดับเพลิง ติดตั้งไม่ครบเสี่ยงอันตรายด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตักเตือนพร้อมออกใบสั่งให้เจ้าของหรือคนขับไปดำเนินการปรับปรุงแก้ไขให้ถูกต้อง

ซึ่งนายมานพ สุทธิพงษ์ ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ฯ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่มีการกวดขันมาตลอดระยะเวลา แต่ก็ยังมีบางคันฝ่าฝืนระเบียบอยู่ โดยในช่วงนี้ยังคงใช้การจัดระเบียบเชิงประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เข้าสู่ระบบเพื่อการตรวจสอบสภาพรถและความปลอดภัยในการให้บริการเด็กนักเรียน แต่หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจจับและดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวดอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ของอุบัติเหตุสลด BMW Z4 ซิ่งพุ่งชนรถ Suzuki Swift

วิเคราะห์สาเหตุ ของ อุบัติเหตุ BMW Z4 ซิ่ง จากกรณีอุบัติเหตุรถสปอร์ต BMW Z4 โดยนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี เป็นคนขับ

พลอย เฌอมาลย์ เรียกเต็มปาก คลอดีน ที่รักของฉัน แฟนคลับจิ้น หรือจะเป็นรักครั้งใหม่?

ก่อนหน้านี้ พลอย เฌอมาลย์ และ คลอดีน อทิตยา เครก ได้มีการลงรูปคู่ส่อแววจิ้น ทำเอาหลายๆคนต่างสงสัยหนักว่า เอ๊ะ คู่นี้ยังไงกันแน่

เคลื่อนไหวแล้ว แม่น้ำหนึ่ง ชี้เหตุตำรวจมาตรวจสอบตามหน้าที่ ไม่ต้องห่วง

แจงด่วน แม่น้ำหนึ่ง เคลื่อนไหวโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว “แม่น้ำหนึ่ง88” ถึงเหตุที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเจ้าตัวแจ้งแค่มาตรวจสอบตามหน้าที่

ไม่ทนแล้ว! ม้า อรนภา เตรียมจ่อฟ้อง หลังโดนทัวร์ลงยับ ด่ายันแม่

จากกรณีที่ ม้า อรนภา โดนทัวร์ลงข้อหาขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลประชาชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา

มดดำ น้ำตาแตก! ม้า อรนภา รายได้หด ทำตัวเองให้ผอม ประหยัดเงินซื้อเสื้อใหม่

จากกรณีที่ ม้า อรนภา โดนทัวร์ลงข้อหาขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลประชาชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน

ส่งตัวน้องแมวผู้รอดชีวิตให้ญาติแล้ว หลังเจ้าของถูก BMW ซิ่งชนดับจากไปไม่ได้ร่ำลา

น้องแมวผู้รอดชีวิตจากBMW – ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nueng Nueng ได้โพสต์ในช่วงเกิดอุบัติเหตุทางเจ้าของรถซูซูกิ สวิฟต์ ซึ่งเกิดจากรถสปอร์ตหรู BMW Z4

กทม. ประกาศ ผ่อนคลายมาตรการ เปิดกิจการ 5 ประเภท มีผล 14 มิ.ย. เป็นต้นไป

กรุงเทพฯ ออกประกาศ ผ่อนคลายมาตรการ เปิดกิจการ 5 ประเภท มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. เป็นต้นไปแต่ส่วนอื่นปิดต่อถึง 30 มิ.ย. 64