ทหารบุกค้นบ้านอดีตสมาชิก.อบต-ยึดอาวุธปืนอื้อ

ทหาร-ตำรวจ จ.กาญจนบุรี บุกค้นบ้านอดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลดัง พร้อมยึดอาวุธปืนหลายกระบอก เครื่องกระสุนมากพร้อมด้วยแผ่นป้ายทะเบียนและสมุดคู่มือจดทะเบียนรถจำนวนมาก ด้านผู้ต้องระบุรับซื้อมาจากเพื่อนเองจากชอบสะสมอาวุธปืน

พลตำรวจตรีคำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี แถลงข่าวผลการบุกตรวจค้นและจับกุม นายทวี ตาสว่าง อายุ 55 ปี อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรวังขนาย หมู่ 3 ตำบลวังขนาย อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งการบุกเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเบาะแสว่า นายทวีนั้น มีพฤติกรรมเกี่ยวกับการรับซื้อซากรถมาซ่อมเพื่อนำไปจำหน่ายต่อและรับจำนำรถยนต์หรือทะเบียนรถ ซึ่งมีความน่าสงสัยว่าอาจจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานกำลังทหารชุดกองร้อยรักษาความสงบ กองพลทหารราบที่ 9 นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าทำการตรวจค้นที่บ้านของนายทวี ก่อนจะสามารถตรวจยึดอาวุธปืนยาว ขนาด .22 หนึ่งกระบอก อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 11 มิลลิเมตร 1 กระบอก อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มิลลิเมตร 2 กระบอก พร้อมด้วยเครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆอีก จำนวนมากกว่า 400 นัด ซองบรรจุปืน แม็กกาซีนปืน รวมถึงแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ สมุดคู่มือรถยนต์ รถจักรยานยนต์และรถบรรทุกอีกหลายสิบเล่ม

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายทวีมาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรท่าม่วง ในเบื้องต้น นายทวีให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยนายทวีได้ทำการขอซื้อต่อมาจากบรรดาเพื่อนและคนรู้จักเพื่อนำมาสะสม เนื่องจากมีความชื่นชอบในการสะสมอาวุธปืนเป็นพิเศษ แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นพบว่า ปืนบางกระบอกมีการใช้สมุดทะเบียนปืนเล่นเดียวกัน จึงต้องนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า กระบอกไหนเป็นกระบอกที่ตรงกับทะเบียนและกระบอกไหนที่นำมาสวมทะเบียน ขณะที่ในส่วนของแผ่นป้ายทะเบียนและสมุดคู่มือรถนั้น นายทวีอ้างว่า ตนทำอาชีพรับซื้อและรับจำนำรถ แผ่นป้ายและสมุดคู่มือที่ตรวจพบ เป็นของลูกค้าที่นำมาจำนำไว้กับตน ขณะที่บางส่วนเป็นของลูกค้าที่ทำการโอนย้ายรถและเปลี่ยนหมายเลขทะเบียนรถ จึงนำแผ่นป้ายทะเบียนเก่ามาทิ้งไว้ที่ตน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อและได้ดำเนินการอายัดรถที่นายทวีรับจำนำเอาไว้ที่บ้านอีกหลายคันไปตรวจสอบ ว่าเป็นรถที่ตรงกับสมุดคู่มือรถที่รับจำนำไว้หรือไม่ รวมถึงมีการนำรถไปดัดแปลงหรือสวมทะเบียนหรือไม่ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ รองปลัดกทม. พ้นจากตำแหน่ง

พานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ —- เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง ให้ข้าราชการกรุงเทพม

WHOเตือน! โควิดเดลตา(อินเดีย) แพร่ระบาดใน 80 ประเทศ พบกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO แจ้งเตือน โควิดเดลตา(อินเดีย) เชื้อแพร่ระบาดใน 80 ประเทศทั่วโลก และมีการกลายพันธุ์ของเชื้ออย่างต่อเนื่อง

Food Panda แจงแล้ว กรณีหักยอดขายร้านค้าจาก 8000 เหลือ 299 บาท/เดือน

Food Panda แจงแล้ว เฟซบุ๊ก ศราพก ปัญญาไว ว่าทางร้านจะขอยกเลิกการขายผ่านทาง แอปพลิเคชั่นส่งอาหารชื่อดังสีชมพู หลังโดนหักค่าคอม

ยูคยอม GOT7 ฉีกกฎทุกความหล่อ ประชันความเท่คู่ GRAY ในมิวสิควิดีโอ All Your Fault

คัมแบ็กอย่างเป็นทางการแล้ว! สำหรับ ยูคยอม GOT7 ที่ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง All Your Fault และอัลบัม Point Of View: U ออกมา

Safeplanet และตัวแทนนักดนตรี ยื่นคำร้อง ณรัฐสภา ขอมาตรการเยียวยาธุรกิจกลางคืน

Safeplanet — และตัวแทนกลุ่มนักดนตรีอิสระ เดินหน้ายื่นจดหมายเปิดผนึก ณ รัฐสภา ขอมาตรการผ่อนปรนและมาตรการเยียวยาอาชีพธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิง

กินจนหมดชามแล้ว มาเจอฟันปริศนาอยู่ก้นถ้วย โซเชียลปลอบใจอาจเป็นแค่ฟันหมู

เจอฟันในก๋วยเตี๋ยว ! ผู้ใช้ TikTok [email protected]_ph ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ตัวเองกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยจนหมดชามแล้ว แต่กลับพบวัตถุ