ทหารบุกค้นบ้านอดีตสมาชิก.อบต-ยึดอาวุธปืนอื้อ

ทหาร-ตำรวจ จ.กาญจนบุรี บุกค้นบ้านอดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลดัง พร้อมยึดอาวุธปืนหลายกระบอก เครื่องกระสุนมากพร้อมด้วยแผ่นป้ายทะเบียนและสมุดคู่มือจดทะเบียนรถจำนวนมาก ด้านผู้ต้องระบุรับซื้อมาจากเพื่อนเองจากชอบสะสมอาวุธปืน

พลตำรวจตรีคำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี แถลงข่าวผลการบุกตรวจค้นและจับกุม นายทวี ตาสว่าง อายุ 55 ปี อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลชื่อดังแห่งหนึ่ง ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรวังขนาย หมู่ 3 ตำบลวังขนาย อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งการบุกเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเบาะแสว่า นายทวีนั้น มีพฤติกรรมเกี่ยวกับการรับซื้อซากรถมาซ่อมเพื่อนำไปจำหน่ายต่อและรับจำนำรถยนต์หรือทะเบียนรถ ซึ่งมีความน่าสงสัยว่าอาจจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานกำลังทหารชุดกองร้อยรักษาความสงบ กองพลทหารราบที่ 9 นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าทำการตรวจค้นที่บ้านของนายทวี ก่อนจะสามารถตรวจยึดอาวุธปืนยาว ขนาด .22 หนึ่งกระบอก อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 11 มิลลิเมตร 1 กระบอก อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มิลลิเมตร 2 กระบอก พร้อมด้วยเครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆอีก จำนวนมากกว่า 400 นัด ซองบรรจุปืน แม็กกาซีนปืน รวมถึงแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ สมุดคู่มือรถยนต์ รถจักรยานยนต์และรถบรรทุกอีกหลายสิบเล่ม

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายทวีมาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรท่าม่วง ในเบื้องต้น นายทวีให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยนายทวีได้ทำการขอซื้อต่อมาจากบรรดาเพื่อนและคนรู้จักเพื่อนำมาสะสม เนื่องจากมีความชื่นชอบในการสะสมอาวุธปืนเป็นพิเศษ แต่จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นพบว่า ปืนบางกระบอกมีการใช้สมุดทะเบียนปืนเล่นเดียวกัน จึงต้องนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า กระบอกไหนเป็นกระบอกที่ตรงกับทะเบียนและกระบอกไหนที่นำมาสวมทะเบียน ขณะที่ในส่วนของแผ่นป้ายทะเบียนและสมุดคู่มือรถนั้น นายทวีอ้างว่า ตนทำอาชีพรับซื้อและรับจำนำรถ แผ่นป้ายและสมุดคู่มือที่ตรวจพบ เป็นของลูกค้าที่นำมาจำนำไว้กับตน ขณะที่บางส่วนเป็นของลูกค้าที่ทำการโอนย้ายรถและเปลี่ยนหมายเลขทะเบียนรถ จึงนำแผ่นป้ายทะเบียนเก่ามาทิ้งไว้ที่ตน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อและได้ดำเนินการอายัดรถที่นายทวีรับจำนำเอาไว้ที่บ้านอีกหลายคันไปตรวจสอบ ว่าเป็นรถที่ตรงกับสมุดคู่มือรถที่รับจำนำไว้หรือไม่ รวมถึงมีการนำรถไปดัดแปลงหรือสวมทะเบียนหรือไม่ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ระทึก! พบเสี่ยงป่วย โควิดเชียงราย แนะผู้โดยสารขึ้นรถตู้บขส. รีบพบแพทย์

โควิดเชียงราย — จากกรณีจังหวัด เชียงราย มีรายงานว่าพบผู้ป่วย โควิด19 จำนวน 1 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการรอผลยืนยันอีกครั้ง จากการรายงานเพจ

หมอธีระ คาด ไทย หากระบาดซ้ำ ติดเชื้อ โควิด19 สูงสุด 500-600 คน/วัน

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์โควิด ในปัจจุบัน

ยอดป่วยทวีคูณ! โควิด19 ในบราซิลติดเชื้อเพิ่มกว่า 6.2 ล้าน ดับแล้ว 1.72 แสนราย

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 63 กระทรวงสาธารณสุขบราซิลรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 เพิ่ม 587 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ยอดผู้เสียชีวิต

เปิดตัว Phoenix Station สถานีน้ำมันแบรนด์ใหม่

นายโกศล แสงรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาวเวอร์ แอนด์ เอ็นเนอร์ยี่ แมเนจเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้ลงนามร่วมกับ นางศิริวรรณ มุสิกุล กรรมการ บริษัท ฟิ […]

ชุลมุน! ตำรวจอังกฤษเผชิญหน้าม็อบต้านล็อกดาวน์ โควิด19 กลางลอนดอน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมที่ประท้วงต่อต้านมาตรการล็อกดาวน์สกัด โควิด19 ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษ

อังกฤษ – อียู หวนเจรจาการค้า เบร็กซิต เผชิญหน้ากันในลอนดอน

27 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา เดวิด ฟรอสต์ หัวหน้าคณะเจรจาการค้า เบร็กซิต ของอังกฤษกล่าวว่าสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป (อียู) จะกลับมาเจรจาการค้า