ทหารยศพันเอกซ้อมกระโดดร่มหาเงินช่วยภาคใต้ ร่มไม่กางกระแทกพื้นเสียชีวิต

เกิดเหตุสลดที่ จ.ปัตตานี เมื่อนายทหารระดับยศ “พันเอก” กระโดดร่มแต่ร่มไม่กาง ร่างตกกระแทกพื้นอย่างแรงเสียชีวิตทันที หลังฝึกซ้อมเพื่องานการกุศล บริเวณหลังกองพลทหารราบที่ 15 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ผู้สื่อข่าวได้รายงานเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่า เกิดอุบัติเหตุกระโดดร่มแต่ร่มไม่กางทำให้นายหารระดับยศพันเอกร่างตกกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ ภายในสนาม ร้อย ลว.ไกล หลังกองพลทหารราบที่ 15 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ก่อนจะทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ พ.อ.สนธยา หวังเจริญ อายุ 51 ปี (เสื้อขาวแดง ตอนโดดร่ม) หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก สำนักประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (สปส.กอ.รมน.ภาค 4 สน.) สภาพศพสวมใส่ชุดกระโดดร่ม และแรงกระแทกตกจากที่สูงทำให้กระดูกร่างกายหักจนแหลก

จากการสอบสวนทราบว่า พ.อ.สนธยา ร่วมในการซักซ้อมกระโดดร่มในภารกิจสมทบทุนงานก่อสร้างและซื้อที่ดินวากัฟ (ส่วนรวม) สนับสนุนโครงการปันน้ำใจเยือนถิ่นรานอ ต้านภัยยาเสพติด มัสยิดบ้านรายอ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยก่อนเกิดเหตุ พ.อ.สนธยา ร่วมกระโดดร่มรวม 7 นาย ขณะที่เฮลิคอปเตอร์บินไต่ความสูงในระยะ 8,000 ฟุต พ.อ.สนธยา กระโดดออกจากเครื่อง แต่เมื่อได้ทำการกระตุกร่มใหญ่ ปรากฏว่าร่มกางผิดปกติ พ.อ.สนธยา จึงต้องตัดสินใจตัดร่มใหญ่ทิ้งออก จากนั้นจึงกระตุกร่มช่วย แต่ปรากฏว่าร่มช่วยกลับไม่กาง ทำให้ร่างตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรงเสียชีวิตทันที อย่างไรก็ตาม ทางผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุครั้งนี้ต่อไป จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้บังคับบัญชาและลูกทีมต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก

สำหรับกำหนดพิธีรดน้ำศพ พ.อ.สนธยา หวังเจริญ จะมีขึ้นที่วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ในวันที่ 12 มี.ค.60 เวลา 11.00 น. และจะมีพิธีส่งศพในเวลา 13.30 น. ณ สนามบินบ่อทอง อ.หนองจิก โดยมี ผอ.รมน.ภาค 4 เป็นประธานในพิธี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดรายละเอียด คลังเติมเงินเข้า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 600 บาท นาน 3 เดือน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ — ตามที่่เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2565 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่าที่ประชุม

สรุปไทม์ไลน์ คนละครึ่งเฟส 4 ผู้ลงทะเบียนรายเก่า รายใหม่ต้องลงทะเบียนยืนยันสิทธิ์อย่างไร?

ตามที่เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2565 ที่ประชุมครม.ได้มีมติเห็นชอบโครงการ คนละครึ่งเฟส 4 โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ไม่เกิน 29 ล้านคน และร้านค้า

พี่โนชไม่มา..แต่งานเงินมาแล้วนั่นไง! เปิด ดวง 4 ราศี เงินปังงานพุ่ง อย่างหนัก!

เพจสายมูชื่อดัง Horoworld ได้เผยถึง ดวง 4 ราศี เงินปังงานพุ่ง จะมีรายได้เข้ามาจากหลากหลายช่องทางในการทำงาน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ Horoworld

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ใบเพิกถอนอนุญาต บริษัท เดอะ วัน ประกันภัย

เดอะ วัน ประกันภัย — เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2565 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ คำสั่งกระทรวงการคลัง ที่ ๒๔๒๓/๒๕๖๔ เรื่อง

เปิดรายละเอียด สินเชื่อเคหะเพิ่มยอด (GSB PLUS) ของออมสิน ให้กู้สูงสุด 10 ล้าน

ธนาคารออมสินได้มี สินเชื่อเคหะเพิ่มยอด (GSB PLUS) ซึ่งเป็นสินเชื่อสำหรับลูกค้าสินเชื่อเคหะปัจจุบันของธนาคาร และมีประวัติ

ใครมีคนใกล้ตัวเกิดราศีเหล่านี้..เช็คด่วน! ดวงชะตา 6 ราศี โทสะระดับทำลายล้าง!

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวงชะตา 6 ราศี อารมณ์อ่อนไหวง่าย ทั้งน่าสงสาร ทั้งน่ากลัว โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

ประวิตร เร่งหารือ!หน่วยงาน ประชาชนสร้างจิตสำนึก หยุดรถทางม้าลายให้คนข้าม

ประวิตร เร่งหารือหน่วยงาน รณรงค์ประชาชนสร้างจิตสำนึก หยุดรถทางม้าลายให้คนข้าม กรณีเหตุบิ๊กไบค์ชนบุคลากรทางการแพทย์หญิงเสียชีวิต