ทหารยศพันเอกซ้อมกระโดดร่มหาเงินช่วยภาคใต้ ร่มไม่กางกระแทกพื้นเสียชีวิต

เกิดเหตุสลดที่ จ.ปัตตานี เมื่อนายทหารระดับยศ “พันเอก” กระโดดร่มแต่ร่มไม่กาง ร่างตกกระแทกพื้นอย่างแรงเสียชีวิตทันที หลังฝึกซ้อมเพื่องานการกุศล บริเวณหลังกองพลทหารราบที่ 15 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ผู้สื่อข่าวได้รายงานเมื่อวันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่า เกิดอุบัติเหตุกระโดดร่มแต่ร่มไม่กางทำให้นายหารระดับยศพันเอกร่างตกกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ ภายในสนาม ร้อย ลว.ไกล หลังกองพลทหารราบที่ 15 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ก่อนจะทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา คือ พ.อ.สนธยา หวังเจริญ อายุ 51 ปี (เสื้อขาวแดง ตอนโดดร่ม) หัวหน้าแผนกปฏิบัติการข่าวสารเชิงรุก สำนักประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (สปส.กอ.รมน.ภาค 4 สน.) สภาพศพสวมใส่ชุดกระโดดร่ม และแรงกระแทกตกจากที่สูงทำให้กระดูกร่างกายหักจนแหลก

จากการสอบสวนทราบว่า พ.อ.สนธยา ร่วมในการซักซ้อมกระโดดร่มในภารกิจสมทบทุนงานก่อสร้างและซื้อที่ดินวากัฟ (ส่วนรวม) สนับสนุนโครงการปันน้ำใจเยือนถิ่นรานอ ต้านภัยยาเสพติด มัสยิดบ้านรายอ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยก่อนเกิดเหตุ พ.อ.สนธยา ร่วมกระโดดร่มรวม 7 นาย ขณะที่เฮลิคอปเตอร์บินไต่ความสูงในระยะ 8,000 ฟุต พ.อ.สนธยา กระโดดออกจากเครื่อง แต่เมื่อได้ทำการกระตุกร่มใหญ่ ปรากฏว่าร่มกางผิดปกติ พ.อ.สนธยา จึงต้องตัดสินใจตัดร่มใหญ่ทิ้งออก จากนั้นจึงกระตุกร่มช่วย แต่ปรากฏว่าร่มช่วยกลับไม่กาง ทำให้ร่างตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรงเสียชีวิตทันที อย่างไรก็ตาม ทางผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุครั้งนี้ต่อไป จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้บังคับบัญชาและลูกทีมต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก

สำหรับกำหนดพิธีรดน้ำศพ พ.อ.สนธยา หวังเจริญ จะมีขึ้นที่วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ในวันที่ 12 มี.ค.60 เวลา 11.00 น. และจะมีพิธีส่งศพในเวลา 13.30 น. ณ สนามบินบ่อทอง อ.หนองจิก โดยมี ผอ.รมน.ภาค 4 เป็นประธานในพิธี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมประเทศจีนต้องเจาะจง แบน “อุลตร้าแมนทีก้า” ไม่เหมาะสมกับเด็กตรงไหน?

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมจีนต้องเจาะจงแบน อุลตร้าแมนทีก้า ทั้งที่ฉายมาแล้ว 25 ปี มาแบนอะไรเอาตอนนี้ จากการที่ประเทศจีนได้เริ่มมีมาตรการจัดการกวาดล้างสื่อโท […]

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย เพื่อให้สื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขยายเวลาชำระเงิน สำหรับลูกค้ารายเดือน

ออร่าจับ! เจนนี่ รัชนก สวยหวานขึ้นเป็นกอง แฟนคลับแห่ทายเพศลูก ระหว่างลุ้นท้องหรือไม่?

ก่อนหน้านี้เมื่อวาน (27 กันยายน 2564 ) เจนนี่ รัชนก เปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ว่า ตอนนี้ยังไม่ท้อง ถ้าท้องก็เตรียมแจ้งข่าวทันที

หน้าฝนต้องระวัง! พยาธิที่มากับน้ำ ไม่มียารักษา แต่สามารถหายเองได้

ช่วงนี้นอกจากจะเข้าหน้าฝนแล้ว ในหลาย ๆ จังหวัด ยังเจอพายุหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้หลายบ้านอาจจะมีสัตว์เล็กแต่อันตราย รวมถึง พยาธิที่มากับน้ำ ตามมา

ฟ้องเพิ่ม! ทีมทนาย เอ๋ มิรา แจงแล้ว เตรียมยื่นฟ้องครูไพบูลย์เพิ่มอีก 1 ข้อหา วันพรุ่งนี้!

เอ๋ มิราและทีมทนาย เตรียมยื่นฟ้องกลับอดีตสามี ครูไพบูลย์ ในวันที่ 29 กันยายน 2564 ในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และฟ้องแบ่งสินสมรส 20ล้าน!เพิ่มอีก 1 ข้อหา เหตุกู้เงินไปทำค่ายเพลงในชื่อของเอ๋

ขอบคุณลิซ่า ! ‘Lalisa’ ทำให้ราคาหุ้นของ YG Entertainment พุ่งสูงขึ้น

มีรายงานว่าราคาหุ้นของ YG เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยการเพิ่มขึ้นนี้ถูกตีความว่าเป็นความคาดหวังของผู้ซื้อหุ้นต่อผลการดำเนินงานของ YG