ทหารรวบทั้งชุดหญิงชายร่วมขายกระจายยาบ้าในระนอง

24 ม.ค.60 ร.อ.คฑายุท์ เศรษฐมาน ผู้บังคับกองร้อยทหารราบที่ 2521 (ร้อย.ร.2521) ชุดเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี นำกำลังร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติดภูธร จ.ระนอง ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 415 จ.ระนอง เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 48 ม.5 ต.น้ำจืด อ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งเป็นบ้านของ นายมานตรี ใจกล้า อายุ 27 ปี ซึ่งถูกซัดทอดจากกลุ่มผู้ค้ายาบ้าที่ถูกจับก่อนหน้านี้จำนวน 3 คน คือ นางสำเรียง นรสิงห์ อายุ 44 ปี นายสุรชัย สุดกาง อายุ 47 ปี และ น.ส.เดือนเม ช่วยทุกข์ อายุ 35 ปี โดยทั้ง 3 คนให้การซัดทอดว่า นายมนตรี เป็นผู้ที่ส่งยาบ้าให้เพื่อนำมาจำหน่าย


จากการตรวจค้นภายในบ้าน นายมนตรี ในเบื้องต้นไม่พบยาบ้าแต่อย่างใดจึงใช้สุนัขทหารจำนวน 2 ตัว ทำการดมกลิ่นทั้งบ้านและรอบตัวบ้าน ปรากฏว่าห่างจากหน้าบ้านซึ่งเป็นพงหญ้ารถเพียงเล็กน้อย สุนัขทหารเห่าแสดงให้เห็นว่าพบสิ่งต้องสงสัย จึงนำตัว นายมนตรี เข้ามาดู พบกล่องใส่โทรศัพท์ เมื่อเปิดดูพบซองสีดำและฟ้ารวม 7 ถุง ซึ่งภายในบรรจุยาบ้านับรวมได้จำนวน 1,160 เม็ดซึ่ง นายมนตรี ยอมรับต่อหลักฐานว่าเป็นของตนเอง จากนั้นนำตัวมาสอบสวนที่ ร้อย.ร.2521 ร่วมกับผู้ค้าอีกราย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายมนตรี ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ส่งยาให้กับผู้ค้าทั้ง 3 รายจริง โดยแต่ละครั้งตนเองจะสั่งยาบ้ามาจากกรุงเทพฯ ครั้งละประมาณ 4,000-8,000 เม็ด แล้วแต่ความต้องการของลูกค้าว่าต้องการของมากหรือน้อย โดยรอบนี้สั่งมาจำนวน 4,000 เม็ด ไปรับยาบ้าที่สถานีรถไฟชุมพร จะมีคนเดินยาซึ่งเป็นผู้หญิงนำยาบ้าจากนายจ้างที่ กทม. มาส่งให้ จากนั้นตนกระจายยาบ้าให้กับผู้ค้าทั้ง 3 ราย และขายเองอีกต่างหากทั่วทุกพื้นที่ของ จ.ระนอง และที่สำคัญตนเองต้องเสพยาบ้าถึงวันละ 30 เม็ดจึงมีรายจ่ายมาก เมื่อรายจ่ายค่าเสพยามากจึงต้องพยายามขายยาบ้าให้ได้เป็นจำนวนมากเพราะต้องนำเงินมาใช้ในชีวิตประจำวันและเสพยาบ้า
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวผู้กระทำความผิดให้กับร้อยเวรแต่ละพื้นที่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปลื้มสุดๆ! ซิโก้ ดีใจนักเตะดังลิเวอร์พูล ทีมรักมอบลูกบอลพร้อมลายเซ็น

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ โค้ชฟุตบอลชาวไทย ดีใจสุดๆ นักเตะดังลิเวอร์พูล สโมสรจากอังกฤษ ทีมรักมอบลูกบอลพร้อมลายเซ็น

คุณแม่ ขึ้นกล่าวชีวประวัติ แตงโม นิดา ร่วมส่งลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย

คุณแม่ แตงโม นิดา ขึ้นกล่าวชีวประวัติลูกสาวในพิธีฌาปนกิจ เผย ตั้งแต่เช้าร้องไห้ไปหนึ่งรอบแล้ว พูดจบไม่รู้จะร้องไห้อีกหรือเปล่า

เอาผิดมือปริศนา! กระติก เข้าแจ้งความหลังรูปตนเองโผล่ในเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา

ไม่รอช้า! กระติก เข้าแจ้งความแล้ว หลังรูปตนเองโผล่เฟซบุ๊กที่อ้างว่าเป็น แตงโม นิดา ใช้เวลาสอบปากคำถึง 1 ชั่วโมง