ทางหลวงเชียงรายเร่งแก้ดินสไลด์ภูชี้ฟ้า ปรับทำถนนก่อนฤดูท่องเที่ยว

แขวงการทางเชียงรายที่ 2 เร่งแก้ดินสไลด์ภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อปรับทำถนนคืนสู่สภาพเดิมก่อนเข้าสู่ฤดูท่องเที่ยว
ดินสไลด์ภูชี้ฟ้า
เร่งซ่อมถนนจุดดินสไลด์
ภาพมุมสูงดินสไลด์ภูชีฟ้า
ความคืบหน้ากรณีดินสไลด์บนพื้นที่ดอยภูชี้ฟ้า บ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ส่งผลทำให้มีบ้านเรือนและร้านค้าของประชาชนในพื้นที่ถล่มพังเสียหายทั้งหลังจำนวน 4 หลังและเสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง นอกจากนี้ยังกัดผิวถนนสายหลักในพื้นที่ไปหนึ่งช่องทางจราจรระยะทางยาวกว่า 20 เมตร ล่าสุดเข้าสู่วันที่ 3 ของการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เจ้าหน้าที่แขวงการทางเชียงรายที่ 2  นำโดย นายทวีศักดิ์ รุจิจรรยาวัฒน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงที่ 2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อปรับปรุงให้พื้นที่คืนสภาพถนนให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ
โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการรื้อร้านค้ากว่า 10 ที่อยู่ตรงข้ามแนวดินสไลด์ออกทั้งหมด เพื่อจะเป็นทางให้เป็นของทางจราจรชั่วคราวในการนำเครื่องจัรก และอุปกรณ์เข้าไปทำการสร้างถนนขึ้นมาใหม่เพื่อทดถนนที่เสียหาย มีการนำรถแบ็คโฮเข้าทำการปรับสภาพผิวดินด้านล่างที่มีการทรุดตัวก่อน เพื่อให้มีการความมั่นคงถาวร โดยเกลี่ยดินที่เป็นโคลนออกและนำดินแห้งที่อยู่ข้างเคียงไปใส่แทนโดยนำไม้และหินไปทำเป็นพนังกั้นเพื่อไม่ให้ดินเลื่อนไหลหรือเกิดการสไลด์เพิ่ม ซึ่งช่วงการปรับผิวดินอาจใช้เวลา 2-3 วัน หลังจากนี้จะมีการวางท่อพลาสติกที่มีรูไว้ด้านใต้เพื่อให้มีการระบายน้ำใต้ดินออกไม่ให้ชั้นดินอุ้มน้ำเหมืออนที่ผ่านมา จากนั้นจะถมดินให้เท่ากับถนนเดิมซึ่งคาดว่าจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 วันถึงจะแล้วเสร็จ ก่อนจะทำการลาดยางเพื่อให้คืนสภาพเดิมต่อไป

เทพไท รุก ปปส. หนุนเพิ่มพื้นที่ ปลูกกระท่อม ติฟังความเห็นผ่านเว็บไม่เวิร์ค-ขอตั้งเวทีประชาพิจารณ์

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 นาย เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีนายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกัน

พิธา ท้วงถาม บิ๊กตู่ จะเยียวยาปชช.อย่างไร-จี้เปิดพิกัด ที่พักวีไอพีทั้งหมด

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ที่รัฐสภา นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แถลงข่าวถึงกรณีทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด-19 ว่า ความหละหลวมของรัฐบาล

ปคม. ฟ้อง แก๊งอุ้มบุญข้ามชาติ รวม 10 คน ส่งอัยการ นัดฟังคำสั่ง 20 ส.ค.63

แก๊งอุ้มบุญข้ามชาติ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. นำตัวผู้ต้องหาคดีอุ้มบุญจำนวน 10 คน ประกอบด้วย นายทุนชาวจีน นายหน้า

สาธารณสุข สั่งเด้ง ‘หน.ด่านคุมโรคฯ-ทีมงาน’ ล้างอู่ตะเภา

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่กระทรวง สาธารณสุข (สธ.) นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงการยกระดับการบริหารจัดการในทางราชการ

นายกฯ จวกสื่อยับกระพือข่าวโควิด ลั่น “ผมรับผิดชอบอยู่แล้ว”

นายกฯ ฉุนสื่อสร้างกระแสข่าว โควิด-19 จนประชาชนตื่นตระหนัก ชี้มีใครติดเชื้อหรือยัง ขอประชาชนใช้ชีวิตตามปกติ “ผมรับผิดชอบ อยู่แล้ว”