ทางหลวงเชียงรายเร่งแก้ดินสไลด์ภูชี้ฟ้า ปรับทำถนนก่อนฤดูท่องเที่ยว

แขวงการทางเชียงรายที่ 2 เร่งแก้ดินสไลด์ภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อปรับทำถนนคืนสู่สภาพเดิมก่อนเข้าสู่ฤดูท่องเที่ยว
ดินสไลด์ภูชี้ฟ้า
เร่งซ่อมถนนจุดดินสไลด์
ภาพมุมสูงดินสไลด์ภูชีฟ้า
ความคืบหน้ากรณีดินสไลด์บนพื้นที่ดอยภูชี้ฟ้า บ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ส่งผลทำให้มีบ้านเรือนและร้านค้าของประชาชนในพื้นที่ถล่มพังเสียหายทั้งหลังจำนวน 4 หลังและเสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง นอกจากนี้ยังกัดผิวถนนสายหลักในพื้นที่ไปหนึ่งช่องทางจราจรระยะทางยาวกว่า 20 เมตร ล่าสุดเข้าสู่วันที่ 3 ของการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เจ้าหน้าที่แขวงการทางเชียงรายที่ 2  นำโดย นายทวีศักดิ์ รุจิจรรยาวัฒน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงที่ 2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อปรับปรุงให้พื้นที่คืนสภาพถนนให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ
โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการรื้อร้านค้ากว่า 10 ที่อยู่ตรงข้ามแนวดินสไลด์ออกทั้งหมด เพื่อจะเป็นทางให้เป็นของทางจราจรชั่วคราวในการนำเครื่องจัรก และอุปกรณ์เข้าไปทำการสร้างถนนขึ้นมาใหม่เพื่อทดถนนที่เสียหาย มีการนำรถแบ็คโฮเข้าทำการปรับสภาพผิวดินด้านล่างที่มีการทรุดตัวก่อน เพื่อให้มีการความมั่นคงถาวร โดยเกลี่ยดินที่เป็นโคลนออกและนำดินแห้งที่อยู่ข้างเคียงไปใส่แทนโดยนำไม้และหินไปทำเป็นพนังกั้นเพื่อไม่ให้ดินเลื่อนไหลหรือเกิดการสไลด์เพิ่ม ซึ่งช่วงการปรับผิวดินอาจใช้เวลา 2-3 วัน หลังจากนี้จะมีการวางท่อพลาสติกที่มีรูไว้ด้านใต้เพื่อให้มีการระบายน้ำใต้ดินออกไม่ให้ชั้นดินอุ้มน้ำเหมืออนที่ผ่านมา จากนั้นจะถมดินให้เท่ากับถนนเดิมซึ่งคาดว่าจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 วันถึงจะแล้วเสร็จ ก่อนจะทำการลาดยางเพื่อให้คืนสภาพเดิมต่อไป

ภูเก็ต คุมเข้ม! ปิดพื้นที่ป่าตอง สั่งห้ามเข้า-ออก 24 ชั่วโมง

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด ภูเก็ต และผู้กํากับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ออกมาตราการสั่งปิดห้ามเข้าออก

“หมออิทธพร” เสนอแนวทางปฏิบัติของ Taxi รับมือ โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 5 เม.ย. พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด พล.ต.โกศล ชูใจ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้าน

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด “เสธโก้” พล.ต.โกศล ชูใจ นายพลสุวรรณภูมิ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้านโดยพลการ

สวนดุสิตโพล เผยคนไทยหันมาอยู่บ้านและดูแลสุขภาพ แต่ไม่มั่นใจรัฐบาลควบคุมโควิด-19

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจประชาชนส่วนใหญ่เปลี่ยนพฤติกรรมอยู่บ้านและดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจรัฐบาลคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

“เทพไท” แนะรัฐบาลดึงงบประมาณ ปี 63 ช่วย ปชช. ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

วันที่ 5 เม.ย.นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ว่า จะยืดเยื้อต่อไปอีก