ทีมสำรวจโพรงได้ยินเสียงเคาะถ้ำ ไม่ยืนยันแต่ทำให้ใจชื้น! (คลิป)

การออกติดตามค้นหานักเตะทีมหมูป่า อะคาเดมี่แม่สาย และโค้ชรวม 13 คน ที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นไปอย่างต่อเนื่อง ทุกหน่วยงานต่างร่วมแรงร่วมใจกันลงพื้นที่ค้นหาอย่างสุดความสามารถ รวมถึงจิตอาสาจากทั่วประเทศที่ต่างมีความถนัดในแต่ละด้าน ได้เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหาด้วย อย่างสมาชิกเฟซบุ๊ก “คุณธรรม ยนต์อินทร์” ได้โพสต์คลิปของ 2 หนุ่มนักเก็บรังนกจาก จ.ตรัง ที่เข้าร่วมค้นหาในภารกิจครั้งนี้ด้วย

โดยเฟซบุ๊ก คุณธรรม ยนต์อินทร์ เผยคลิปทีมตำรวจตระเวนชายแดน และอาสาสมัคร ที่ร่วมสำรวจโพรง ช่วยเหลือทีมบอลหมูป่า 13 ชีวิต โดยระบุว่า “ชุดที่ผมไปร่วมสำรวจด้วยวันนี้ นี่คือสิ่งที่พวกพี่เราะ กับพี่เรกเก้ ได้ยินเหมือนกันครับ (ปล่องแรก) ซึ่งยังไม่ยืนยันนะครับว่าใช่มั้ย แต่มันก็ทำให้ผม และทั้งทีม ใจชื้นขึ้นเยอะมากครับบอกเลย (พี่ทั้ง2คนตะโกนเรียก และคอยอยู่นานก่อนจะขึ้นมาแต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับนะครับ) #ย้ำอีกทียังไม่ยืนยันนะครับว่าใช่หรือไม่

 

https://www.facebook.com/100000025319489/videos/1983091438368347/

 

เจ้าหน้าที่สำรวจถ้ำรายหนึ่ง ได้บอกกับผู้สื่อข่าว ว่า มีผู้เคาะผนังถ้ำและมีเสียงเคาะตอบไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ แต่คาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากบุคคลนั้น ๆ เคาะถ้ำ จึงมีเสียงก้องกังวานออกมา จนทำให้เกิดความเข้าใจ ว่ามีผู้เคาะถ้ำตอบกลับมา ซึ่งกรณีเช่นนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ