ทีมหมูป่าทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ “จ่าแซม” ก่อนไปชม ยูธโอลิมปิกเกมส์

ทีมหมูป่าร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไห้นาวาตรีสมาน กุนันหรือจ่าแซม หน่วยชีล ก่อนเดินทางไปชมพิธีเปิดการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนติน่า

น้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง13 คน รวมทั้งโค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงษ์ ได้ร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไห้นาวาตรีสมาน กุนัน อดีตทหารเรือหน่วยบัญชาการสงครามทางเรือ หรือ หน่วยชีล ที่เสียชีวิตในปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยในพิธีมีพระครูสุกิตยากร รองเจ้าคณะ อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา และพระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา นำคณะสงฆ์ร่วมอนุโมทนาบุญและพิธีสืบชะตาตามประเพณีล้านนา โดยมีการจัดทำเป็นไม้ค้ำชะตา ให้โค้ชเอกและนางวลีพร กุนัน ภรรยาของนาวาตรีสมาน นั่งในซุ้มไม้ค้ำและโยงด้ายสายสิญจน์ไปยังเด็กๆ มีหมูป่าทุกคนรวมถึงผู้ที่เข้าร่วมพิธี ภายในยังมีเครื่องบูชาต่างๆ ตามประเพณีครบครัน เช่น หน่อกล้วย หน่อยอ้อย หน่อหมาก หน่อมะพร้าว กระบอกน้ำ กระบอกทราย กระบอกข้าวเปลือก กระบอกข้าวสาร ซึ่งพิธีจัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนการเดินทาง ไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 หรือกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 6-18 ตุลาคมนี้ ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ในทวีปอเมริกาใต้ โดยพิธีจัดที่วิหารพระเจ้าอินทร์สาน วัดพระธาตุดอยเวา

สำหรับการเดินทางไปประเทศอาร์เจนติน่าของทีมหมูป่า มีขึ้นหลังจากนายโธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล ได้ส่งหนังสือเชิญทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ชรวม 13 คน พร้อมด้วยพ่อแม่และทีมงานจากหน่วยงานราชการให้เดินทางไปเข้าร่วมในพิธีเปิดและชมการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ทั้งหมดมีกำหนดเดินทางไปประเทศอาร์เจนติน่าในวันที่ 3 ตุลาคมนี้

 

ผู้ติดเชื้อโควิดในไทย 6 เมษายน 2563 หายกลับบ้าน 793 ราย

สถานการณ์ ผู้ติดเชื้อโควิดในไทย 6 เมษายน 2563 ป่วยกลับบ้านได้ 119 ราย ผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 51 ราย นับเป็นลำดับที่ 2,170-2,220 จำแนกเป็นกลุ่มดังนี้

วัคซีน โควิด19 จากเซี่ยงไฮ้ เตรียมทดสอบทางคลินิกกลาง เม.ย.63

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี เดลี อ้างรายงานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในนครเซี่ยงไฮ้ ระบุว่าวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอ

กรมควบคุมโรค สั่ง คัดกรองเข้ม ชาวไทยมุสลิมเสี่ยง โควิด19 กลับจากอินโดนีเซียเย็นนี้

โควิด19 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มอบหมายให้สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จ.สงขลา ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ เฝ้าระวัง คัดกรอง และดำเนินมาตรการเข้ม

มิว-กลัฟ ดังไม่หยุด! แฟนคลับพาแฮชแท็กขึ้นอันดับหนึ่งเทรนด์ทวิตโลก

มิว-กลัฟ แม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน เพราะในสถานการณ์ที่ต้องเจอโรคระบาดอย่างเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19

ประชาชนปลาบปลื้ม! ถุงยังชีพพระราชทาน แจกให้ตามบ้านเขตกทม.

ถุงยังชีพพระราชทาน คุณ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารคนดัง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ประชาชนแห่โพสต์ภาพรับ ถุงยังชีพพระราชทาน