ทีมหมูป่าโกอินเตอร์ เตรียมบินออกสื่ออเมริกา

โค้ชเอก และนักเตะเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี โกอินเตอร์ เตรียมตัวเดินทางไปร่วมงานโอลิมปิกเยาวชน และให้สัมภาษณ์สื่ออเมริกา

24 ก.ย. 2561 นายเอกพล จันทะวงศ์ หรือโค้ชเอก และนักเตะเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ประสบภัยติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 13 คน เตรียมตัวเดินทางไปร่วมงานโอลิมปิกเยาวชน ที่สาธารณรัฐอาร์เจนตินา ตามคำเชิญของประธานโอลิมปิก (IOC)

เที่ยวบิน TG2135 สายการบินไทยสไมล์ กำหนดการออกเดินทางจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ในเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ตุลาคม 61 ไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นในเวลาประมาณ 23.00 น. เที่ยวบิน TK 69 สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติอิสตันบูล ถึงจุดหมายในเวลาประมาณ 05.20 น. ของวันที่ 4 ตุลาคม จากนั้นจะเดินทางไปยังอาร์เจนตินา เเละหมู่บ้านนักกีฬาของการแข่งขันโอลิมปิกเยาวชน

โดยรายชื่อผู้ที่ร่วมเดินทางไปในครั้งนี้ประกอบด้วย โค้ชเอก และนักเตะทีมหมูป่า 12 คน ,ปลัดจังหวัดเชียงราย ,นายอำเภอแม่สาย ,ผู้อำนวยการสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย และอาจมี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.พะเยา อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมเดินทางไปด้วย

ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จะอยู่ในอาร์เจนตินา 3 วัน เเละจะเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 9 ตุลาคม 61 ซึ่งในวันที่ 11 ตุลาคม 61 จะให้สัมภาษณ์ในรายการ Today Show และรายการ Late Night ออกอากาศทางช่อง NBC ที่มหานครนิวยอร์ก

ส่วนวันที่ 12 ตุลาคม ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ จะพบสื่อมวลชน ณ สถานกงสุลใหญ่ไทย ประจำนครนิวยอร์ก ซึ่งทั้งหมดจะเดินทางออกจากสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 19 ตุลาคม ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในช่วงเช้าของวันที่ 20 ตุลาคม ก่อนเกลับเชียงราย ทั้งนี้ช่วงเวลาดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการเรียนของเด็ก ๆ เนื่องจากอยู่ในระหว่างปิดภาคเรียน

อย. เตือน! อย่าหลงเชื่อ Virus Shut Out แผ่นป้ายหรืออุปกรณ์ห้อยคอป้องกันไวรัส โควิด-19 ได้

อย. เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อแผ่นป้ายห้อยคอ Virus Shut Out ที่โฆษณาว่าสามารถป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้โดยไม่ต้องใช้หน้ากากอนามัย

WHO ยกระดับ ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เสี่ยงระบาดสูงมากทั่วโลก

ไวรัสโคโรนา 29 กพ. 63 รายงานข่าวจากต่างประเทศแจ้งว่า นายเทดรอส อาดานอม เกเบรเยซัส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงข่าวที่

ราชกิจจานุเบกษา ศาลฎีกา ยกฟ้อง ทักษิณ พ้นข้อกล่าวหา ม.157 คดีทีพีไอ

วานนี้ (28 ก.พ.63) เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คำพิพากษาของศาลฎีกา เรื่อง ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ระหว่าง คณะกรรมการป้องกัน

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว