“ธรรมกาย” วอนดีเอสไอเลิกตัดสัญญาณโทรศัพท์ ชี้เป็นการทำเกินกว่าเหตุ

วันที่ 9 ของการใช้กฏหมายมาตรา44 ในการเข้าตรวจค้นของวัดพระธรรมกาย วันนี้เจ้าหน้าที่เริ่มกระชับพื้นที่ให้วัดพระธรรมกายอยู่ในวงจำกัดมากขึ้น ด้วยการตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย รวมไปถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ต 3G และไวไฟล์ ก็ไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่บริเวณทางเข้าตลาดไอยราไปจนถึงคลองสาม คลองหลวง
 
ด้านพระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ จุดเทียนกลางวัน เรียกร้องขอให้รัฐบาลเปิดสัญญาณโทรศัพท์มือถือภายในและรอบวัดพระธรรมกาย โดยระบุว่าการตัดสัญญาณโทรศัพท์นั้น เป็นการทำเกินกว่าเหตุ เพราะนอกจากวัดจะได้รับผลกระทบแล้ว ประชาชนรอบวัดยังได้รับผลกระทบ อีกทั้งเห็นว่าเป็นการปิดกั้นเสรีภาพซึ่งทุกคนควรมีเสรีภาพเท่าเทียม ขอให้รัฐบาลเห็นใจเพราะศิษย์ที่อยู่ในวัดไม่สามารถติดต่อญาติได้ การตัดสัญญาณสร้างความมืดบอดให้สังคม ดังนั้นจึงขอให้เปิดสัญญาณและต่อสู้ความจริงด้วยมือเปล่าและอย่าใช้ความรุนแรง
 
พร้อมยืนยันว่าวัดพระธรรมกายไม่ได้เป็นภัยต่อประเทศชาติ แต่ที่ผ่านมาได้ดำเนินการโครงการต่างๆ ทั้งการเผยแพร่พระพุทธศาานา ช่วยเหลือสังคมในหลายๆ ด้าน แต่กลับถูกกล่าวหาว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และขอสื่อบางสำนักอย่าสร้างมายาคติแบบผิดๆ ว่า วัดเป็นภัยต่อความมั่นคง
 
ขณะเดียวกันบรรยากาศที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวงในวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้กั้นแนวรั้วบริเวณโดยรอบของตลาดและทำทางเข้าออกไว้เพียงแค่จุดเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามาในบริเวณตลาด และหากว่าคณะศิษยานุศิษย์ออกจากตลาดไปแล้วก็จะไม่สามารถกลับเข้ามาได้อีก จึงทำให้มีเหล่าศิษยานุศิษย์บางรายนำกระเป๋าสัมภาระมากินนอนสวดมนต์กันอยู่ภายในบริเวณนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไอซ์ ลูกสาว น้าค่อม ประกาศปิดเพจ ค่อม ชวนชื่น เหลือไว้เพียงความทรงจำ

ประกาศปิดเพจ ค่อม ชวนชื่น อย่างเป็นทางการ โดย ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของ น้าค่อม ชวนชื่น ได้มีการโพสต์ข้อความบันทึกไว้ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า

ภูเก็ต ยกระดับมาตรการ กรองคนเข้าจังหวัด ต้อง ฉีดวัคซีนโควิด และ ตรวจเชื้อ มาก่อน 72 ชม. เริ่ม 16 พ.ค นี้

จังหวัด ภูเก็ต ยกระดับมาตรการป้องกันโรค เพื่อ กรองคนเข้าจังหวัด โดยจะต้อง ฉีดวัคซีนโควิด มาแล้ว หรือ ตรวจเชื้อ มาแล้ว ภายใน 72 ชม.

อินเทรนด์ ! พิ้งกี้ สาวิกา ขอคว้ามงแต่งหน้าเป๊ะ ตามกระแส Miss Universe บ้าง !

Miss Universe – แฟนคลับถึงกับหวีด “มงสามอยู่นี่” กันเลยทีเดียว เมื่อสาวหน้าหวาน นัยน์ตาคม อย่าง พิ้งกี้ สาวิกา ได้คว้ามงมาแต่ง

ส่องไลฟ์สไตล์สุดแฮปปี้ เจมส์มี่เจมส์ in ออสเตรเลีย กับชีวิตที่ไม่ต้องใส่แมสก์

เจมส์มี่เจมส์ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อสายแฟชั่นผู้มีทัศนคติที่ดีเยี่ยมเลยก็ว่าได้ สำหรับ เจมส์มี่เจมส์ หรือ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ที่ก่อนหน้านี้ได้

รวมชุดราตรี 5 ประเทศ ที่แฟนนางงาม Miss Universe 2020 กดไลค์ ในรอบ Preliminary

หลังจากจบการถ่ายทอดสดการประกวดนางงามจักรวาล Miss Universe 2020 ในรอบ Preliminary เมื่อตอนเช้าวันนี้ (15 พ.ค. 2564)

ช็อก! คลัสเตอร์สุวรรณภูมิ พบเจ้าหน้าที่ และอื่น ๆ ติดเชื้อสูงถึง 105 ราย!

โฆษก ศบค. เผย คลัสเตอร์สุวรรณภูมิ พบผู้ติดเชื้อโควิด19 แล้ว 105 ราย ตั้งแต่ 4 เม.ย. – 14 พ.ค. เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ของบริษัทในสนามบินสุวรรณภูมิ