“ธรรมกาย” วอนดีเอสไอเลิกตัดสัญญาณโทรศัพท์ ชี้เป็นการทำเกินกว่าเหตุ

วันที่ 9 ของการใช้กฏหมายมาตรา44 ในการเข้าตรวจค้นของวัดพระธรรมกาย วันนี้เจ้าหน้าที่เริ่มกระชับพื้นที่ให้วัดพระธรรมกายอยู่ในวงจำกัดมากขึ้น ด้วยการตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย รวมไปถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ต 3G และไวไฟล์ ก็ไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่บริเวณทางเข้าตลาดไอยราไปจนถึงคลองสาม คลองหลวง
 
ด้านพระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ จุดเทียนกลางวัน เรียกร้องขอให้รัฐบาลเปิดสัญญาณโทรศัพท์มือถือภายในและรอบวัดพระธรรมกาย โดยระบุว่าการตัดสัญญาณโทรศัพท์นั้น เป็นการทำเกินกว่าเหตุ เพราะนอกจากวัดจะได้รับผลกระทบแล้ว ประชาชนรอบวัดยังได้รับผลกระทบ อีกทั้งเห็นว่าเป็นการปิดกั้นเสรีภาพซึ่งทุกคนควรมีเสรีภาพเท่าเทียม ขอให้รัฐบาลเห็นใจเพราะศิษย์ที่อยู่ในวัดไม่สามารถติดต่อญาติได้ การตัดสัญญาณสร้างความมืดบอดให้สังคม ดังนั้นจึงขอให้เปิดสัญญาณและต่อสู้ความจริงด้วยมือเปล่าและอย่าใช้ความรุนแรง
 
พร้อมยืนยันว่าวัดพระธรรมกายไม่ได้เป็นภัยต่อประเทศชาติ แต่ที่ผ่านมาได้ดำเนินการโครงการต่างๆ ทั้งการเผยแพร่พระพุทธศาานา ช่วยเหลือสังคมในหลายๆ ด้าน แต่กลับถูกกล่าวหาว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด และขอสื่อบางสำนักอย่าสร้างมายาคติแบบผิดๆ ว่า วัดเป็นภัยต่อความมั่นคง
 
ขณะเดียวกันบรรยากาศที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวงในวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้กั้นแนวรั้วบริเวณโดยรอบของตลาดและทำทางเข้าออกไว้เพียงแค่จุดเดียว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามาในบริเวณตลาด และหากว่าคณะศิษยานุศิษย์ออกจากตลาดไปแล้วก็จะไม่สามารถกลับเข้ามาได้อีก จึงทำให้มีเหล่าศิษยานุศิษย์บางรายนำกระเป๋าสัมภาระมากินนอนสวดมนต์กันอยู่ภายในบริเวณนี้

นท เดอะสตาร์ นำเทรนด์แฟชั่นชายหาดสุดเก๋ ผุดเทรนด์ถักเปียฝาขวดสุดปัง !!

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่รักในการท่องเที่ยวจริงๆสำหรับ นท เดอะสตาร์ หรือ นท พนายางกูร ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งการท่องเที่ยว

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า