นกบินกลับรังแล้ว4ตัว เหลือ111ตัว

ความคืบหน้าการติดตามรูปภาพของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ ที่บุตรชายคือ นายดอยธิเบศร์ ดัชนี ออกมาเปิดเผยว่า รูปภาพ “นก”ที่พ่อวาด หายไปถึง113รูป ล่าสุด ดอยธิเบศร์โพส สามารถตามรูปภาพนกกลับมาได้แล้ว4ตัว เหลืออีก111ตัว ที่ยังตามคืน 

เฟซบุ๊ค ดอยธิเบศร์ ดัชนี Doytibet Duchanee โพสรูปวาด “นก” ทั้ง4ใบ ที่อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี วาดไว้ เมื่อครั้งที่ยังมีัชีวิต ระบุข้อความ ว่า เผยโฉมนกน้อยของพ่อที่หายไปทั้ง 4 ตัว”

นกอินทรี Pic-294
-นกอินทรี Pic-299
-นกอินทรี Pic-323
-นกอินทรี Pic-328

ปล.เรียงลำดับภาพตามเข็มนาฬิกา
ขอบคุณ: เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 24/9/2561

#ความจริงเสียงดังเสมอ
#นกน้อยของพ่อที่หายไป
#เราจะพานกกลับรัง
24/9/2561

โดยภาพทั้ง4ใบ ขณะนี้ อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว

นอกจากนี้ บุตรชายเพียงคนเดียวของศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ยังโพสรูปภาพ “นก”ที่หายไปทั้งหมด 113รูป โดยมีกากบาทสีแดงขีดรูปวาดนกที่ตามมาได้แล้ว 4ใบ พร้อมระบุข้อความว่า “ช่วงนี้ขอเวลาจัดงาน 27 กันยายน วันถวัลย์ ดัขนี ปีที่ 3
เสร็จแล้วมาช่วยกันตามหานกของพ่อกลับรังกันต่อครับ”

ด้วยรัก
ดอยธิเบศร์ ดัชนี
23/9/2561

ทีมข่าวสอบถามไปที่พลตำรวจตรีนินนันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี บอกว่า จากการตรวจสอบ พบว่า ภาพทั้ง4ใบ ที่นำมาตรวจสอบ เป็นภาพที่ นายดอยธิเบศร์ ดัชนี บุตรชาย เคยรวบรวมไว้เป็นทรัพย์มรดกหลังอาจารย์ถวัลย์ เสียชีวิต โดยการถ่ายบันทึกไว้ ต่อมา ปรากฏว่า ไฟลภาพที่ถ่ายรูปหายไป จึงไปตรวจสอบรูปอีกครั้ง ก็พบว่า รูปดังกล่าวถูกขายไปแล้ว ซึ่งก็ต้องตรวจสอบกันต่อไปว่า รูปทั้ง4ใบ ถูกขายไปก่อนหรือหลังอาจารย์ถวัลย์ เสียชีวิต

ขณะที่การตรวจสอบรูปภาพของกองพิสูจน์หลักฐาน ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะตรวจสอบด้วย เพราะต้องดูลายเส้นและสีที่ใช้วาด ว่า ภาพดังกล่าวถูกวาดขึ้นเมื่อใด จากนั้น ก็จะนำข้อมูลทั้งสองมาประกอบกัน พร้ออมยืนยันว่า รูปที่หายไปไม่ได้เกดขึ้นจากการโจรกรรม

 

ตำรวจ 600 นาย คุมม็อบ ประชาชนปลดแอก พรุ่งนี้ อย่าขวางการจราจร

ม็อบ ประชาชนปลดแอก พรุ่งนี้ มีตำรวจจัดกำลังเข้าควบคุมดูแลความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกแก่การจราจร จำนวน 600 นาย เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม

กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงฯ จี้ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ลาออก ส.ว.เลิกหนุนรัฐบาลเผด็จการ

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ — นายวรา จันทร์มณี อดีตกรรมการองค์การนักศึกษาฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปี 2538 กล่าวปราศรัยระหว่างการชุมนุม

เยาวชนปลดแอก ประชาชนปลดแอก เสนอคอนเซปท์ 3 -2 -1 ชุมนุมใหญ่ 16 ส.ค.นี้

เพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์เฟซบุ๊กข้อเรียกร้อง 3 ข้อ , 2 จุดยืน และ 1 ความฝัน ในการเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่ พรุ่งนี้ 16 สิงหาคม 2563

สมศักดิ์ เจียม จี้ ธนาธร-ปิยบุตร อย่าหนีปัญหา เด็กออกหน้าเสี่ยงมากพอแล้ว

สมศักดิ์ เจียม เขียนจดหมายเปิดผนึกถึง ธนาธร – ปิยบุตร ให้เอานโยบาย 10 ข้อเป็นนโยบาย อย่ามัวแต่เลี่ยงปัญหา ทั้งคู่รู้อยู่แก่ใจว่าสิ่งที่นักศึกษาขอ