นศ.หนีระทึก! หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดเพลิงลามติดหอพักกลางเมืองเชียงใหม่

เกิดเหตุสุดระทึกเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ใน จ.หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ก่อนลามติดหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ นักศึกษาหนีตายวุ่น โชคดีดับทันไม่ลามไหม้ทั้งหอ

สภาพรถจักรยานยนต์ 2 คันที่เสียหายทั้งคัน หลังหม้อแปลงไฟฟ้าเกิดซ๊อตและระเบิดจนเพลิงลุกไหม้หม้อแปลง ก่อนที่ไฟจะลามไปตามสายไฟจนลุกลามไหม้หอพัก กันยา 19 แมนชั่น ตั้งอยู่เลขที่ 21/8 หมู่ 2 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โชคดีที่คนดูแลหอพัก และนักศึกษาช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟก่อนที่รถดับเพลิงของเทศบาลตำบลช้างเผือกจะมาถึงและเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (6 กันยายน)

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ รอง ผกก.สภ.ช้างเผือก เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำแม่บ้านหอพักดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีพายุฝนฟ้าคะนองขึ้น จู่ ๆ หม้อแปลงไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ใกล้หอพัก กันยา 19 แมนชั่น ก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ทำให้เกิดประกายไฟลุกลามติดสายไฟที่ระโยงระยางอยู่ จากนั้นเปลวเพลิงได้โหมลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จนลามไปติดคอมเพรสเซอร์แอร์ชั้น 2 ของหอพักที่ติดอยู่ด้านหลังห้องพักใกล้กับหม้อแปลงไฟฟ้า จนลุกลามไหม้เข้าไปภายในห้อง อีกทั้งยังลุกไหม้ลามไปยังห้องชั้น 3 ชั้น 4 และชั้น 5 รวมทั้งยังลามขึ้นไปไหม้หลังคาดาดฟ้า ทำให้นักศึกษาที่พักอาศัยอยู่ แตกตื่นวิ่งหนีตายออกมา โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ทันก่อนที่จะลุมลามไหม้หอพักทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กันไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในห้องพักที่เกิดเพลิงไหม้ และได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่เข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไล ชิงเต๋อ โพสต์ภูมิใจ ไต้หวัน เป็นผู้นำผลักดัน ความเท่าเทียมทางเพศ ในเอเชีย

วันที่ 31 ต.ค. 63 ไล ชิงเต๋อ รองประธานธิบดี ไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ทุกคนไม่ควรกลัวที่จะเป็นตัวเอง

ตำรวจ บุกแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ถึง ห้องพักผู้ป่วย รพ.พระราม 9

วันที่ 31 ตงค. 63 เวลา 20.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน เดินทางเข้าแสดงหมายจับ รุ้ง ปนัสยา ที่โรงพยาบาลพระราม 9

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมช่วยผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหลังถูกสหรัฐ ตัดสิทธิ GSP

ตัดสิทธิ GSP — นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ

ตัน สุรนารถ ยังมีหวัง แม้ถูกขังเดี่ยว ลั่น อย่าทิ้งผม ไปตามเวรตามกรรม

จากกรณีที่ นาย ตัน สุรนาถ แป้นประเสริฐ แกนนำทำงานด้านเด็ก เยาวชน ชุมชนและสังคม ผู้ต้องหาคดีมาตรา 110 ผู้ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางขบวนเสด็จ

หมอธีระ ชี้รัฐลดกักตัว โควิด19 เหลือ 10 วัน หวั่นระบาดซ้ำและเสียหายหนัก

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึงสถานการณ์โควิด

ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนาน และอดีตพยัคฆ์ร้าย 007 เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานว่า ฌอน คอนเนอรี่ นักแสดงระดับตำนานชาวสก็อตแลนด์ ผู้เคยรับบทพยัคฆ์ร้าย 007 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

โอกาส!! SME ผลไม้ไทย มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน หลังโควิด

ผลไม้ไทย — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 3 ที่กำลังจะจัดขึ้นต้นเดือนพฤศจิกายน 2563