นักช็อปเจ็บระนาว 18 คน! บันไดเลื่อนยักษ์ฮ่องกงขัดข้องกระทันหัน

เกิดอุบัติเหตุบันไดเลื่อนยาวที่สุดในเกาะฮ่องกง ฝั่งขาขึ้นกลับเลื่อนลงกระทันหัน ผู้คนร่วงไปกองกับพื้น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 ราย ล่าสุด ทางห้างเร่งสาเหตุแล้ว

สำนักข่าวไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานข่าวอุบัติเหตุระทึกขวัญเมื่อบันไดเลื่อนภายในห้างสรรพสินค้าแลงแฮม เพลซ (Langham Place) ตั้งอยู่ในย่านมงก๊ก ฝั่งเกาลูนของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เกิดเหตุขัดข้องทำให้บันไดฝั่งเลื่อนขึ้นเกิดเลื่อนลงอย่างกระทันหัน ส่งผลให้ผู้ที่ใช้บริการจำนวนมากร่วงลงไปกองกับพื้น โดยเหตุเกิดในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา (25 มีนาคม) โดยบันไดเลื่อนที่เกิดเหตุเป็นบันไดเลื่อนที่มีความสูงมากที่สุดของฮ่องกง มีความยาว 45 เมตร เชื่อมต่อระหว่างชั้น 4 กับชั้น 8

จากในคลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์ จะเห็นได้ว่า ในช่วงแรกบันไดเลื่อนไปตามปกติ ไม่มีอะไรน่าตกใจ แต่อยู่ดี ๆ ก็เกิดเลื่อนกลับลงอย่างรวดเร็ว มีผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 18 คน เป็นหญิง 14 คน ชาย 4 คน โดยผู้ชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากศีรษะกระแทกพื้นอย่างรุนแรงและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ในขณะนี้อาการยังคงน่าเป็นห่วง ส่วนรายอื่น ๆ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกัน ว่า เหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายมาก ตอนที่เกิดเหตุ บันไดเลื่อนเร็วกกว่าปกติราว 2-3 เท่า ส่วนผู้จัดการร้านกาแฟใกล้เคียง เปิดเผยว่า นักช้อปหลายคนวิ่งขึ้นไปบันไดสวนกลับไป มีบางคนกระโดดก้าวข้ามไปฝั่งตรงข้าม

ขณะที่หญิงสาวผู้เห็นเหตุการณ์อีกรายหนึ่ง กล่าวว่า เธอเห็นผู้ชายคนหนึ่งล้มลงหัวกระแทกพื้น มีเลือดไหล เจ้าหน้าที่ของทางห้างและชายชาวต่างชาติรีบเข้ามาช่วยเหลือเขา ส่วนนักช้อปรายอื่นที่ล้มลงไปก็ลุกกลับขึ้นมาตามปกติ เธอกล่าวอีกว่าโชคดีมากที่ไม่มีผู้สูงอายุอยู่บนบันได้เลื่อน เพราะอาจเกิดบาดเจ็บร้ายแรงได้มากกว่าคนหนุ่มสาว

หลังจากเกิดเหตุ ตัวแทนของทางห้างออกมาเปิดเผย ว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคนจะได้รับความช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุของความขัดข้องนั้น ทางห้างได้ประสานงานไปยัง บริษัท โอทิส เอเลเวเทอร์ เพื่อให้มาสืบหาต้นตอของปัญหาแล้วโดยจะร่วมมือกับทางการเพื่อเร่งหาสาเหตุได้ในเวลาต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้