นักท่องเที่ยวจีนซิ่งเก๋งข้ามเลนชนประสานงารถบรรทุก 18 ล้อ หวิดดับคาถนน

ช่วงเย็นวานนี้ (21 ก.พ.60) เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถบรรทุกหกล้อ เหตุเกิดบนถนนเลียบคลองชลประทาน สายเชียงใหม่-หางดง เขตพื้นที่ ต. บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังเกิดเหตุชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถเก๋งออกมาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากได้กลิ่นเหม็นของน้ำมันโชยออกมาจึงเกรงว่าอาจเกิดเพลิงลุกไหม้คลอกคนขับและผู้โดยสาร ซึ่งหลังใช้ความพยายามอยู่ไม่นานก็สามารถช่วยเหลือทั้ง 2 ออกมาได้ เบื้องต้นทราบว่าเป็นนักท่องเที่ยวจีน 2 คน
จากการตรวจสอบพบว่า ฝ่ายชายเป็นคนขับไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บหัวเข่าซ้ายแตก แขนขวาและแขนซ้ายหัก บาดเจ็บสาหัส และผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยเป็นเพื่อนผู้หญิงชาวจีนไม่ทราบชื่อเช่นกันได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก หายใจไม่สะดวก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้หมอ
ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.หางดง เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบสวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดย นายยงยุทธ กันทะนิล คนขับรถบรรทุกให้การว่า ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70- 6354 เชียงใหม่ บรรทุกขนหินกรวดมาจาก อ.จอมทอง ผ่านถนนสายดังกล่าวเพื่อจะมุ่งหน้าไป อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุรถเก๋ง ฮอนด้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กย 164 เชียงใหม่ ที่ขับมาอีกเลนก็ข้ามเลนมา ตนเองพยายามหักหลบแต่ไม่พ้นจึงชนประสานงากับรถเก๋งอย่างจัง จนรถเก๋งกระเด็นไถลไปตามถนนไกลกว่า 10 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะรอให้ผู้บาดเจ็บรักษาอาการให้ดีขึ้นก่อน แล้วจะเรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้อีกครั้ง

กรมควบคุมโรค รณรงค์ วันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 63 ติดบุหรี่ ติดโควิด

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รณรงค์ วันงดสูบบุหรี่โลก ประจำปี 2563 ซึ่งตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปี คือ ติดบุหรี่ ติดโควิด

ซูเปอร์โพล เผย รัฐบาล-ฝ่านค้าน สอบผ่านอภิปราย พ.ร.ก.กู้เงิน แบบเฉียดฉิว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง แรงหนุน แรงต้าน

ปิดคดี! อุ้มบุญข้ามชาติ จับกุมผู้ต้องหารวม 22 ราย ล่าตัวนายทุนชาวจีน 1 ราย

ปคม.แถลงผลการจับกุมขบวนการ อุ้มบุญข้ามชาติ จับกุมผู้ต้องหา 22 ราย อีกหนึ่งรายคือนายหยางเฉิน นายหน้าชาวจีนซึ่งหลบหนีอยู่ต่างประเทศ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ เพชร โพธาราม นักร้องดัง หลังประสบอุบัติเหตุ-ไม่มีงานทำ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ อดีตนักร้องดัง เพชร โพธาราม หลังประสบอุบัติเหตุเกือบเอาชีวิตไม่รอด และยังหูหนวกจากการประสบอุบัติเหตุจากครั้งนั้น

ทิ้งจนท่วม!! ก.ท.ม. ขอ ปชช. ทิ้งขยะชิ้นใหญ่ให้ถูกที่ แก้ปัญหาน้ำท่วมได้

ก.ท.ม. ขอ ปชช. ทิ้งขยะชิ้นใหญ่ให้ถูกที่ แก้ปัญหา น้ำท่วม ได้ “ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง” โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากข้อมูลของสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร