นักท่องเที่ยวแห่ชมนิทรรศการ “ขอบคุณคนทั้งโลก” คึกคัก

หลังจากสามเณรทีมหมูป่าได้เข้าพิธีลาสิกขาบทเป็ฆราวาสแล้วทั้ง 11 คน เมื่อช่วงสายวันนี้ (4 ส.ค.61) โดยในช่วงเย็นวันเดียวกัน ทาง จ.เชียงราย จัดนิทรรศการ “ขอบคุณคนทั้งโลก” ณ ลานวัดพระธาตุดอยเวา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

ที่วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้จัดให้มีนิทรรศการ “ขอบคุณคนทั้งโลก” โดยมีการนำเอาภาพถ่ายพื้นที่ประสบเหตุและกลุ่มคนและเหล่าฮีโร่ทุกคนจำนวน 4,000 ภาพ จัดแสดงรอบองค์พระธาตุดอยเวา เพื่อให้ประชาชนและผู้ร่วมงานได้ชมและรำลึกถึงเหตุการณ์การติดถ้ำหลวงของทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2561 จัดต่างๆ ซึงได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ต่างพากันเดินทางมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

นายประพันธ์ คำจ้อย ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา จ.เชียงราย กล่าวว่า หลังจากนี้ทางจังหวัดและสำนักฯ ก็จะส่งน้องๆ ทุกคนให้กลับไปยังภูมิลำเนาตามปกติเพื่อดูแลชีวิตให้เป็นไปด้วย นอกจากนี้ทางคณะสงฆ์ก็จะตั้งคณะทำงานเพื่อชักชวนให้ทุกคนยังคงเข้าวัดเพื่อทำความดีตามหลักพระพุทธศาสนาต่อไป สำหรับความเปลี่ยนแปลงหลังการบวชครั้งนี้แล้วพบว่าทำให้เด็กๆ มีจิตใจที่ดีมาก โดยเฉพาะเป็นคนมีศีลที่คุมและมีสมาธิที่ทำให้สามารถดำเนินชีวิตในแต่ละวันได้ ซึ่งจะเห็นไดืว่าแต่ละคนมีความสุขขึ้น สำหรับในอนาคตก็อาจจะมีบ้างที่คิดถึงเรื่องการติดถ้ำในอีดตแต่ในระยะต่อไปเมื่อปฏิบัติตามที่ทุกฝ่ายช่วยเหลือสนับสนุนก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเป็นสุขต่อไป

ขณะที่ในช่วงเย็นเวลา 17.00 น.เป็นต้นไปจะมีการจัด”ขอบคุณคนทั้งโลกโดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย มีกำหนดจะไปเป็นประธานในพิธีเปิดโดยมีการจัดเลี้ยงอาหารมื้อค่ำในรูปแบบล้านนา กวาดหมั้วครัวแลง “”กินหอมตอมม่วน” เริ่มต้นพิธีด้วยการแสดงชุดบารมีแผ่ไพศาล ฟ้อนขันดอกและฟ้อนผางผะตี๊ด จากนั้นจึงเริ่มพิธีตัดริบบิ้นเปิดงนนิทรรศการอย่างเป็นทางการ ถวายความเคารพและเปิดกรวยดอกไม้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร

ส่วนช่วงท้าย พระเอกพล วิสารโท หรือ “พระโค้ชเอก” พร้อมทั้งคณะทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้งที่พึ่งลาสิขาบท และ ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน ที่ไม่ได้บวชเพราะนับถือศาสนาคริสต์รวม 12 คน มอบภาพขอบคุณคนทั้งโลกให้กับผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย และผู้มีเกียรติภายในงานจำนวน 49 คน รวมทั้งผู้ที่เข้าชมนิทรรศการดังกล่าวเป็นอันเสร็จพิธี โดยหลังจากนั้นทาง พระวิสารโท ก็จะอยู่จำพรรษาที่วัดต่อไป ส่วนสามเณรที่ลาสิกขาบทแล้วก็จะกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวและเรียนหนังสือตามสถานศึกษาของตนตามปกติ

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง