นักท่องเที่ยวแห่ชมพระอาทิตย์ขึ้น @ผาชมภูเขียว ทุ่งกบาลกระไบ

นักท่องเที่ยวแห่เดินทางขึ้นเหนือ เพื่อสัมผัสธรรมชาติ และอากาศที่เย็นสบาย โดยเฉพาะที่ผาชมภูเขียว จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นทุ่งกบาลกระไบ แหล่งศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติ ทิวทัศน์สวยงาม เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเก็บภาพแสงแรกของเช้าวันใหม่

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย แลเทศ เดินทางขึ้นไปที่ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น บริเวณหน้าผาชมภูเขียว ทุ่งกบาลกระไบ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก ตำบลบักดอง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นศูนย์ศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติ ในเรื่องของพันธุ์ไม้พันธุ์พืช ไม้ป่า สมุนไพรต่างๆ โดยนักท่องเที่ยวได้เข้าไปกางเต็นท์นอนค้างคืนชมดาวตกตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส โดยมีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก คอยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างดี

นายชัชวาล อินทุมาร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก กล่าวว่า บริเวณนี้ เป็นป่าดิบแล้ง ด้านล่างของหน้าผามีลำห้วยจะแลไหลผ่าน ซึ่งลำห้วยจะแล เป็นต้นน้ำของลำห้วยขะยุง ซึ่งเป็นลำห้วยสาขาสายหนึ่งของลำน้ำมูล โดยลำห้วยขะยุงได้ส่งน้ำไปหล่อเลี้ยงพืชผลทางการเกษตรในอำเภอขุนหาญ อำเภอกันทรลักษ์ เบญจลักษณ์ และอำเภอโนนคูณ ตลอดสองฝั่งลำห้วย ที่ทุ่งกบาลกระไบนี้ จุดหน้าผาชมภูเขียว ซึ่งในตอนเช้าก็จะมีทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามให้ได้ชม

สำหรับผืนป่าแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ มีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดให้ได้ศึกษาเรียนรู้ มีเสียงนก เสียงสัตว์ป่านานาชนิดให้ได้ยินได้ฟังอย่างไพเราะ ทำให้ได้ศึกษาเรียนรู้ ว่านกแต่ละชนิดร้องอย่างไร นอกจากนี้ ยังมีพืชล้มลุกหลากหลายชนิดที่หาดูยาก ซึ่งจะมีให้เห็นในทุ่งกบาลกระไบแห่งนี้ นอกจากจะได้ศึกษาเรียนรู้ในเรื่องของพืชพันธุ์ไม้ต่างๆ แล้ว ยังมีสัตว์ป่านานาชนิดให้ได้ศึกษาเรียนรู้อีกด้วย ในช่วงเวลากลางคืนจะมีสัตว์ป่าออกหากินให้ได้ศึกษาเรียนรู้ และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใหม่ ดาวิกา สาดความสนใจทะลุจอ น่ารักจนดอกทานตะวันยังต้องชิดซ้าย !

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ขยันมาแจกความสดใสกันจริงๆ กับ ใหม่ ดาวิกา ที่มักจะมาระเบิดความสวย บวกความน่ารักใส่ชาวเน็ตกันอยู่เรื่อยๆ

แอสตราเซเนกา โต้รายงานข่าว วัคซีนโควิด19 ใช้ผลกับผู้สูงอายุไม่ถึง 10 %

บริษัท แอสตราเซเนกา ผู้ผลิตยา และผู้พัฒนาวัคซีนโควิด19 ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อเยอรมนี สองสำนักข่าวคือ

สุดน่ารัก ! เปิดความหมายรอยสักเต่าทะเล ของนักร้องสาวเสียงดี คิมเซจอง

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อ คิมเซจอง ศิลปินดาราสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรอยสักของตัวเอง

มายังไง?! โอห์ม-ฟลุ้ค ทำงง อยู่ดีๆ ก็วาร์ปไปโผล่กองถ่าย แฟนๆ กรี๊ด ฟินจิกหมอน!

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ต่างก็กรี๊ด ฟินสุดๆ เมื่อสองหนุ่ม โอห์ม-ฟลุ้ค เขาดันมาแจกเซอร์ไพรส์ โผล่มาหากันถึงกองถ่าย จนทำเหล่าแฟนคลับหวีดหนักมาก

ละเอียดยิบ คลังเผยวิธีการ ลงทะเบียนเราชนะ รับเงินเยียวยา 3,500 สองเดือน

กรณีการ ลงทะเบียนเราชนะ กระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงวิธีการลงทะเบียนโครงการเราชนะ ซึ่งกำหนดให้กลุ่มประชาชนทั่วไป