นาทีชีวิต ต้นไม้ล้มพาดเสาสื่อสารทับร่างสาววัย 25 เสียชีวิต

จากเหตุการณ์ต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มทับเสาไฟฟ้าภายในซอยชิดลม เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ ผ่านมา ส่งผลให้เสาไฟฟ้าหักโค่นล้มมาทับรถจักรยานยนต์ 3 คัน และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ น..ณัชชาพัชร์ สมเจษ อายุ 25 ปี ซึ่งกำลังขับขี่รถมาปกติแต่ดวงเกิดถึงฆาตถูกเสาไฟฟ้าล้มใส่ตายแบบไม่รู้ตัว ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับวินาทีระทึกไว้ได้อย่างชัดเจน

คืบหน้าล่าสุด ด้าน นายพงษ์ศักดิ์ เรืองปฏิกรณ์ ผู้บริหารอาคาร อัลม่า ลิงค์ ได้ออกมาแถลงชี้แจงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า ทางอาคารไม่เคยปฏิเสธความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าวเลย และได้รับมีการติดต่อญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งหมดแล้ว ซึ่งทางบริษัทพร้อมช่วยเหลือและชดเชยเงินเยียวยาได้บางส่วน ทั้งค่างานศพ เป็นเจ้าภาพ และค่ารักษาพยาบาลกับผู้บาดเจ็บรวมถึงค่าเสียหายต่อทรัพย์สิน ซึ่งแน่นอนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เพราะไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอก

ส่วนทางอาคารเองมีการจ้างบริษัทดูแลต้นไม้โดยผู้เชี่ยวชาญ และต้นไม้ดังกล่าว นั้นอยู่มาก่อนที่จะมีการสร้างอาคารแห่งนี้ซะอีก แต่เนื่องจากต้องการอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ จึงไม่มีการตัดทิ้ง และดูแลรักษาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งต้นไม้เองก็ไม่มีอาการใดๆบงบอกว่าจะล้ม และยังออกดอกออกใบอยู่ตลอดระยะเวลากว่า 26 ปี ที่สร้างอาคารแห่งนี้

ทั้งนี้ได้เชิญอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องต้นไม้ใหญ่จาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาตรวจสอบต้นไม้ที่เหลือแล้ว เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อนและพบว่ายังมีความมั่นคง ส่วนเรื่องคดีความนั้น รู้สึกไม่กังวน เพราะเชื่อว่าทางอาคารมีการดูแลเป็นอย่างดี