นาทีช่วยชีวิต! ช้างพลายตกท่อระบายน้ำถูกไฟฟ้าดูดตาย

นาทีช่วยชีวิต! ช้างพลายตกท่อระบายน้ำถูกไฟฟ้าดูด บริเวณถนนเทพารักษ์ ปากทางเข้าวัดบางพลีใหญ่ ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ทีมสัตวแพทย์จากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสมุทรปราการ กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจช้างพลายนำโชค อายุ 10 ปี หลังจากถูกไฟฟ้าดูด และตกลงไปในท่อระบายน้ำครึ่งตัว มีอาการหมดสติ บริเวณถนนเทพารักษ์ ปากทางเข้าวัดบางพลีใหญ่(ใน) หรือวัดหลวงพ่อโต อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

จากการสอบถามนายพรรษา ยาน้ำคำ อายุ 15 ปี ควาญช้าง เล่าว่า ตนได้พาช้างพลายนำโชคเดินทางมาจากจังหวัดสุรินทร์ เพื่อมาให้คนซื้ออาหารเลี้ยงช้างตามถนนเทพารักษ์พาเร่ร่อนไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นได้พาพลายนำโชคเดินมาที่ลานจอดรถร้านหมูกระทะ ก็มีคนให้อาหารตามปกติ ขณะที่จะเดินออกมาจากร้าน เพื่อไปทางเข้าวัดหลวงพ่อโต ได้เกิดฝนตกลงมา และบริเวณดังกล่าวมีท่อระบายน้ำ แต่มีไม้ปิดฝาท่อระบายน้ำไว้ ทำให้ช้างเดินเหยียบไม้ที่ฝาท่อระบายน้ำจนหักลง ทำให้ช้างตกลงไปในท่อระบายน้ำจนได้รับบาดเจ็บ และบริเวณดังกล่าวมีสายไฟฟ้าป้ายโฆษณาร้านหมูกระทะพาดอยู่ ช้างจึงถูกไฟฟ้าดูดจนแน่นิ่งไป ก่อนที่จะร้องให้ชาวบ้านในระแวกนั้นช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันปั๊มหัวใจ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยลงมา โดยทีมสัตวแพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ โดยสัตว์แพทย์ยืนยันว่า เจ้าพลายนำโชคได้ตายแล้ว จึงนำซากช้างไปที่วัดบางพลีใหญ่กลาง

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ทางทีมสัตวแพทย์จากจังหวัดลำปาง ได้เดินทางเข้ามาผ่าพิสูจน์ซากช้าง เพื่อหาสาเหตุการตายของเจ้าพลายนำโชคอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอยง อธิบายความรุนแรงโรค โควิด 19 ก่อนจะเข้าใจประสิทธิภาพ วัคซีนโควิด

วัคซีนโควิด — หมอยง นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ

โตโต้ ปิยรัฐ โพสต์ชวนมวลชน เจอกันสภ.บางแก้ว หลังเพื่อนถูกขังเงียบ 2 วัน

การ์ดโดนอุ้ม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พบกัน สภ.บางแก้ว

สงครามโซโล่! เตรียมปล่อยโซโล่กันเป็นแถว ตั้งแต่ IU ถึง ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK

สำหรับในปี 2021 นี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นปีที่แฟนๆ ไอดอลสาว อย่าง IU ชองฮา ฮยอนอา และ ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK เตรียมตัวเฮกันได้เลย

หมอธีระ อธิบาย ! วัคซีนโควิด ต้องผ่านวิจัยในคน 3 ระยะ

วัคซีนโควิด — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

ยอด โควิด19 พุ่ง! มาเลเซีย ผู้ป่วยรายวันเพิ่มกว่า 4,000 ราย ทำลายสถิติเดิม!

เพื่อรองรับผู้ป่วย โควิด19 เพิ่มเติม ได้มีการดัดแปลงมาจากสวนสาธารณะนิทรรศการเกษตรมาเลเซีย (Malaysia Agro Exposition Park Serdang – MAEPS)