นาทีระทึก! ชาวบ้านจับจระเข้ยาว3เมตรอยู่ในสระน้ำนานนับเดือน

นาทีระทึก! ชาวบ้านช่วยกันจับจระเข้ยาว 3 เมตร อาศัยในสระน้ำนานนับเดือน หวั่นคนลงหาปลาแล้วเกิดอันตราย เพราะไม่รู้ว่ามีจระเข้

เจ้าหน้าที่สวมบทไกรทอง ออกไล่จระเข้ 2 ตัวภายในสระน้ำของโรงน้ำแข็งในอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านในระแวกนั้น ว่ามีคนพบจระเข้ลอยคออยู่ในสระดังกล่าว ซึ่งในที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้างประมาณ 1 ไร่เศษ ซึ่งมักจะมีชาวบ้านหว่านแหหาปลากันอยู่บริเวณขอบสระน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง นำเอากระดูกไก่มาวางไว้เป็นจุด เพื่อล่อจระเข้ออกมากิน แต่ไม่เป็นผล จึงหว่านแหก็ยังจับไม่ได้ กระทั่งฝนตกลงมา ทำให้จระเข้ตัวหนึ่งความยาวเกือบ 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 50-60 กิโลกรัม ลอยคอขึ้นมาเหนือน้ำ เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกทำเป็นบ่วง แล้วค่อยๆ ยื่นไปคล้องจระเข้ขึ้นมาได้ แต่ต้องใช้คนถึงกู้ภัย 5-6 คน จึงจะสู้แรงจระเข้ตัวดังกล่าวได้ โดยเอาขึ้นมาบนฝั่งวัด เพื่อจะนำไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่นำไปปล่อยในที่ปลอดภัย

จากการสอบถามนายมั่นคง มัติโก เจ้าของที่ เล่าว่า มีคนงานได้มาหาปลาบริเวณดังกล่าว พบจระเข้ จำนวน 2 ตัว ลอยคออยู่ในสระน้ำมากว่า 1 เดือนแล้ว เกรงว่าคนที่มาหาปลาไม่ทราบ ลงไปหาปลา แล้วจะเกิดอันตรายขึ้นมาได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาจับจระเข้ไปปล่อยในที่ปลอดภัย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงออกไล่ล่าจระเข้อีก 1 ตัวที่มีความยาวประมาณ 2 เมตร แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับได้ ส่วนจระเข้ตัวที่จับได้ทางเจ้าหน้าที่กรมประมงได้เดินทางมารับจระเข้ดังกล่าวแล้ว หลังจากที่ทราบเรื่อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ถึงม็อบราษฎร!! “อ๊อด บัณฑิต” ฝากถึงม็อบ อย่าดึงฟ้าลงมาต่ำถ้าอยากเปลี่ยนแปลง

ถึงม็อบราษฎร!! “อ๊อด บัณฑิต” ผู้กำกับมากฝีมือฝากข้อความถึงเหล่าม็อบ ลูกหลานเยาวชน อย่าดึงฟ้าลงมาต่ำถ้าอยากเปลี่ยนแปลง

พมจ.สิงห์บุรี จับมือ ท้องถิ่น ร่วมจัดตั้งศูนย์บริการคนพิการทั่วไป

พมจ.สิงห์บุรี จับมือ ท้องถิ่น ร่วมจัดตั้งศูนย์บริการคนพิการทั่วไป เพื่อให้คนพิการและครอบครัวเข้าถึงสิทธิประโยชน์ และสวัสดิการตามกฎหมายกำหนด

หวานกว่าเค้ก! หยิ่น-วอร์ ควงคู่ถ่ายแบบตีมละมุน บอกต่อความรัก สุดฟิน!

ในวินาทีนี้ ไม่รู้ว่าระหว่างเค้กหรือความเขินระหว่างสองหนุ่ม หยิ่น-วอร์ อันไหนจะมากกว่ากัน เมื่อทั้งสองหนุ่ม

สมกับเป็นฝาแฝด! เพรช พลอย เผยภาพท้องป่องกลางทะเล เหมือนอย่างกับ Copy

เพรช พลอย เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่คู่แฝด สุดน่ารัก อย่าง เพชร นาระ และ พลอย รัตนรัตน์ ที่ล่าสุด ด้าน อินสตาแกรมของ เพรช ได้มีการโพสต์ภาพ

“หมอวรงค์” ซัดม็อบราษฎรรับใบสั่ง ยกธนาธรอ้างแก้เกี้ยว ถามกลับ “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องลาออก??

“หมอวรงค์” เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี บอกว่าม็อบใบสั่ง ม็อบเครื่องมือนักการเมือง ได้ฟังคำกล่าวปราศรัยของแกนนำว่า พล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออก

เช็คก่อนช้อป! 4 สินค้าไม่อนุญาตซื้อขายมาตรการ คนละครึ่ง

หลังจากมาตรการ คนละครึ่ง เปิดโอกาสให้ประชาชน ลงทะเบียนปรากฏว่ามีผู้สนใจลงทะเบียน กว่า 8 ล้านสิทธิ์ จากทั้งหมดประมาณ 10 ล้านราย