นายกฯ ยืนยัน’หอชมเมืองกรุงเทพฯ’ไม่ใช้งบรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยืนยันกรณีอนุมัติการก่อสร้างหอชมเมืองในกรุงเทพมหานคร ว่า ไม่ได้ใช้งบประมาณของรัฐบาล แต่มีการเสนอขึ้นมาให้พิจารณา โดยมีการตั้งคณะกรรมการดูแล และรัฐบาลเล็งเห็นถึงประโยชน์ที่จะได้รับ เนื่องจากหอชมเมืองดังกล่าวไม่เพียงแต่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพมหานครสำหรับชมเมืองเท่านั้น แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงประวัติศาสตร์ชาติไทยและสถาบันซึ่งไม่ใช่เรื่องธุรกิจ โดยขออย่ามองเรื่องของธุรกิจ และยืนยันไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้ใคร

นายกรัฐมนตรี ระบุว่า วันนี้เป็นวันสถาปนาสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ที่มีอายุ 85 ปี เท่ากับประชาธิปไตยของไทย ซึ่งแม้จะมีนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลที่มาจากการทำรัฐประหาร แต่การบริหารราชการแผ่นดินยังใช้ระบบบริหารแบบประชาธิปไตยเช่นเดียวกัน และแม้จะเป็นประชาธิปไตยแบบไทย ๆ (ลุ่ม ๆ ดอน ๆ) แต่อยากให้ปีนี้เป็นการเริ่มต้นประชาธิปไตยแบบใหม่ที่มีธรรมาภิบาล ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงประชาธิปไตยอีกครั้ง

ขอขอบคุณภาพข่าวบางส่วนจากเฟซบุ๊ก Thailand Skyline

หนูเล็ก ก่อนบ่าย ของขึ้น !! หลังเจอบริษัทแห่งหนึ่งแอบอ้างชื่อตนเองในการโฆษณา

ทำเอาของขึ้นจริงๆสำหรับ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ที่โดนบริษัทแห่งหนึ่งนำภาพของตนเองไปแอบอ้างในการโฆษณาโปรโมท โดยเพจดังกล่าวได้แนบรูป หนูเล็ก

ปธ.สโมสรคนไทย ! อ๊อกฟอร์ด ยูไนเต็ด ลิ่วชิงลุ้นตั๋วเลื่อนชั้น ลีกอังกฤษ

ความเคลื่อนไหวหลังจาก อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะเกม Play Off ในศึกฟุตบอลลีกวัน ของอังกฤษ ฤดูกาล 2019/2020 ด้วยการเอาชนะจุดโทษ

ปธน.บราซิล ติดเชื้อโควิด19 หลังเคยบอกว่าโควิด19 เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา

ปธน.บราซิล ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลซานา ผู้นำบราซิลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 หลังเริ่มมีอาการป่วย และไข้สูง โดยการตรวจหาเชื้อโควิด19

ก่อนอุบัติในจีน! ผู้เชี่ยวชาญชี้ไวรัส โควิด19 กระจายทั่วโลก

ผู้เชี่ยวชาญมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดของสหราชอาณาจักร เผยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 อาจไม่ได้เริ่มระบาดในจีน หากแต่มีอยู่แล้วทั่วโลก

เร็วๆนี้มีข่าวดี! คดีน้องชมพู่ คนร้ายเหลือคนเดียว – ตำรวจยันยังไม่ออกหมายจับ

พันธนะ โพสต์ข้อความ คดีน้องชมพู่ คนร้ายเหลือคนเดียว เร็วๆนี้มีข่าวดีรอรวบรวมหลักฐาน ด้านตำรวจยืนยัน ยังไม่ขอศาลออกหมายจับคนร้าย