นายทหารเรือช็อก! ฝากเงินธนาคารกลับเจอ’แบงค์ปลอม 71 ใบ’

นายทหารเรือระดับนาวาเอก นำเงินราชการกว่า 3 แสนบาทไปฝากธนาคารอาคารสงเคราะห์ บ้านฉาง กลับเจอแบงค์ปลอมถึง 71 ใบ โร่แจ้งความกับตำรวจเพื่อสอบสวนหาที่มาที่ไป

พ.ต.อ.จักรินทร์ ทั่วสุภาพ ผกก.สภ.บ้านฉาง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า มีผู้นำเงินมาฝากธนาคาร จำนวน 3 แสนบาท แต่กลับพบเงินของตนกลายเป็นธนบัตรปลอมถึง 71 ใบ จึงได้มาแจ้งให้ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบ โดยในเบื้องต้นพบนายทหารเรือยศนาวาเอก (พิเศษ) ท่านหนึ่งเป็นเจ้าของเงินดังกล่าว ให้การว่า ตนเองเบิกเงินทางราชการจำนวน 3 แสนบาทจากธนาคารแห่งหนึ่งเพื่อนำมาเก็บรักษาไว้ที่ตู้เซฟของหน่วย และกำลังจะไปราชการต่างจังหวัด จึงนำเงินจำนวนนี้เข้ามาฝากยังธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาบ้านฉาง

ต่อมาพนักงานธนาคารดังกล่าว ทำการนับเงินตามจำนวนที่นำมาฝากพบกลายเป็นธนบัตรปลอมจำนวน 71 ใบ เป็นเงิน 71,000 บาท ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วย น.อ.พิเศษ รายนี้กำลังเดินทางไปยังบ้านพักของลูกน้องโดยสามารถเข้าออกภายในห้องทำงาน และมีกุญแจตู้เซฟอีกดอกที่สามารถเปิดได้มาสอบสวนหาที่มาที่ไปของจำนวนเงินที่กลายเป็นธนบัตรปลอม

ขณะที่ น.อ.พิเศษ ผู้เสียหาย แสดงความบริสุทธิ์ใจพร้อมให้ความร่วมมือในการสอบสวนหากเป็นลูกน้องจริงก็พร้อมจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที ส่วนแบงค์ปลอมนั้นมีลักษณะคล้ายกับการถ่ายเอกสารให้สีและขนาดเท่ากับของจริงแต่เมื่อสัมผัสแล้วจะรู้ได้ในทันทีว่าเป็นของปลอม แต่ยังต้องส่งพิสูจน์ทางนิติวิทยาเพื่อเป็นหลักฐานทางคดีต่อไป