“น้องเฟี๊ยส”ก่อนตายฝันติด 1 ใน 4มิสแกรนด์2017

ผู้จัดการเผย”น้องเฟี๊ยส” ก่อนตายฝันอยากติด 1 ใน 4 บนเวที “มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017  ขอกองประกวดใช้เพลงสุดท้าย “นักร้องบ้านนอก” เปิดอาลัยวันประกวด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2560 ที่วัดประชานิคม หมู่ 6 ตำบลคุริง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นางสาวรัตนา รามจาตุ หรือ “เฟี๊ยส” หรือ “น้องกระต่าย” อายุ 19 ปี ที่เพิ่งคว้ามงกุฎมิสแกรนด์อุทัยธานี ได้ 4 วัน แต่ต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์บริเวณถนนเพชรเกษมขาขึ้น ตำบลทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงตอนเช้าของวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่าน กำหนดฌาปณกิจศพในวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายนนี้ มีญาติๆเพื่อนบ้านมาจุดธูปเทียนกราบเคารพศพอย่างต่อเนื่อง โดยมี พงศ์สมัชชา สมบูรณ์ ผู้จัดการ พี่เลี้ยง และช่างแต่หน้า น้องเฟี๊ยส มิสแกรนด์อุทัยธานี พร้อมทีมงานมาเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลศพร่วมกับญาติๆและชาวบ้านกว่า 200 คนที่มาร่วมฟังพระสวดอภิธรรมศพ

หลังพิธีการทางศาสนาเสร็จสิ้นนายพงศ์สมัชชาได้เดินดูรูปภาพหน้าศพที่น้องเฟี๊ยสสวมใส่ในวันคว้ามงกุฎ และชุดที่ใส่วัดประกวด สายสะพาย มงกุฎมิสแกรนด์อุทัยธานี ที่วางประดับอยู่หน้าโลงศพ  จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ครั้งแรกที่ตนรู้จักน้องเขามาจากการแนะนำของเพื่อน ตอนนั้นน้องเขาทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เรียกชื่อเล่นว่า “น้องกระต่าย” ตามที่ครอบครัวตั้งมาแต่เกิด เมื่อตนเจอครั้งแรกดูลักษณะท่าทาง กรียามารยาท เห็นมีแวว มีพรสวรรค์ ทั้งรูปร่างหน้าตาผิวพรรณ จึงชักชวนเข้าสู่การประกวดนางงามและพามาฝึกซ้อมซึ่งน้องมีความตั้งใจขยันมากแล้วก็เปลี่ยนชื่อเล่นใหม่เป็นชื่อ “น้องเฟี๊ยส” ส่งไปสมัครตามเวทีที่เขาจัดให้มีการประกวดนางงาม ซึ่งก็ได้รับรางวัลบ้างไม่ได้บ้าง แต่น้องก็ไม่เคยย่อท้อไม่เคยบ่นต่อสู่อดทนฝึกซ้อมมาตลอด และยังมีพรสรรค์ด้านเสียงเพลงอีกด้วย มักจะร้องเพลงให้ทีมงานฟังเกือบทุกวัน โดยเฉพาะเพลง “นักร้องบ้านนอก” ของพุ่มพวง ดวงจันทร์

นายพงศ์สมัชชากล่าวต่อว่า ต่อมาก็ส่งน้องเฟี๊ยสสมัครขึ้นประกวดเวที “มิสแกรนด์ไทยแลนด์” โดยสมัครเข้าประกวดถึง 4 ครั้งใน 4 จังหวัด ครั้งแรกที่จังหวัดนนทบุรี ได้รับรางวัล Miss Rising Star  ครั้งที่ 2 จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รางวัล TOP 5 และขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ครั้งที่ 3 จังหวัดปทุมธานี ได้รับรางวัล TOP 5  และครั้งที่ 4 จังหวัดอุทัยธานี จนสามารถคว้ามงกุฎมิสแกรนด์อุทัยธานี มาครองได้สำเร็จ แต่หลังจากนั้น 4 วัน น้องก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว

 “ นอกจากประกวดนางงามแล้วน้องเฟี๊ยสไฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้องที่ตนเองชอบด้วย และการประกวดเวทีใหญ่รอบสุดท้ายที่จะคัดเลือกนางงามจากทั้ง 77 จังหวัด เพื่อคว้ามงกุฎ “มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017” ที่จะจัดให้มีขึ้นที่กรุงเทพฯในเร็วๆนี้ ซึ่งจะมีการคัดเลือกให้รางวัล“นางงามเสียงดี ”ด้วย จำนวนด้วย 4 คน ซึ่งน้องเฟี๊ยสก็มีความตั้งใจอย่างสูงและมุ่งมั่นฝึกซ้อมมาตลอดหวังที่จะติด 1 ใน 4 ผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ วันที่น้องเฟี๊ยส ร้องเพลงสุดท้ายไลท์สดส่งมาให้ตนฟังจากบ้านเกิดที่จังหวัดชุมพรขณะอยู่ในรถยนต์ช่วงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ก่อนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตคือเพลง “นักร้องบ้านนอก” จึงอยากให้กองประกวดเปิดเพลงสุดท้ายที่น้องร้องนี้บนเวทีประกวดเพื่อเป็นการไว้อาลัยตามความหวังความตั้งใจของน้องเฟี๊ยสด้วย.” นายพงศ์สมัชชากล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย