“น้องแบม ” ยิ้มได้ รองนายกฯสั่ง บรรจุเป็นข้าราชการสังกัด ป.ป.ท.ขอนแก่น

“น้องแบม ปณิดา ” เผย ดีใจสุด หน้าห้องรองนายกรัฐมนตรีโทรหาและเตรียมจะดำเนินเรื่องให้บรรจุเป็นข้าราชการสังกัด ป.ป.ท.ขอนแก่น ก่อนสิ้นปีนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ข่าวน้องแบม นางสาวปณิดา ยศปัญญา ผู้ที่เปิดโปงการทุจริตเงินคนจนของศูนย์คนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น ทวงสัญญาการทำงานเป็นข้าราชการจากนายกรัฐมนตรี ที่เคยบอกว่าเมื่อเรียนจบค่อยว่ากันอยากทำอะไร และมีผู้ใหญ่ที่อยู่ในห้องนั้นรับปากว่าจะดูแล แต่สุดท้ายเวลาผ่านไป 4 เดือนหลังเรียนจบ น้องแบมก็พยายามติดต่อกับผู้ใหญ่แต่ก็ทำให้ผิดหวังเพราะทางผู้ใหญ่บอกว่าทุกอย่างให้ทำตามขั้นตอนการสอบข้าราชการทั่วไป ซึ่งไม่เหมือนกับที่เคยพูดในห้องต่อหน้านายกรัฐมนตรี ทำให้รู้สึกน้อยใจ

วันนี้ น้องแบบได้เปิดเผยว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นหน้าห้องรองนายกรัฐมนตรี โทรหาถามเรื่องงาน โดยถามถึงความประสงค์งานที่ต้องการ โดยน้องแบมได้บอกว่าต้องการทำงานที่ศูนย์คนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น ซึ่งทางหน้าห้องได้พูดคุยด้วยความเข้าใจและสอบถามว่าถ้าหากว่าไม่มีตำแหน่งจะสามารถทำงานหน่วยงานอื่นได้หรือไม่ และได้มีการเสนอถึงหน่วยงาน ปปท.ขอนแก่น ซึ่งน้องแบมบอกว่า งานด้านนี้เป็นอีกที่หนึ่งที่อยากทำ เมื่อทางหน้าห้องรองนายกฯ วางสายและโทรกลับมาใหม่ ทำให้น้องแบมถึงกับดีใจสุดๆ เพราะบอกว่า น้องแบบมีข่าวดี จะได้เข้าทำงานเป็นข้าราชการ ป.ป.ท.ภาค 4 ขอนแก่น แต่จะต้องมีการดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้ทำงานในกรณีพิเศษ ในฐานะผู้มีผลงานทำคุณประโยชนแก่ประเทศชาติ โดยจะดำเนินการให้บรรจุก่อนสิ้นปีนี้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเราได้สอบถามไปยังนายทองสุข ณ พล ผอ.ป.ป.ท.เขต 4  ได้ระบุว่า ในเรื่องดังกล่าวตนเองก็พึ่งจะได้ทราบข่าวเหมือนกันยังไม่ทราบในรายละเอียด ถ้าตามระเบียบแล้วการเพิ่มอัตรากำลังพลทาง กพ.จะเป็นผู้ดำเนินการ และเปิดสอบตามระเบียบราชการ อย่างไรก็ตามต้องรอความชัดเจนจากทางผู้บังคับบัญชาอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะเป็นเรื่องใหม่สำหรับหน่วยงาน โดยส่วนตัวก็รู้สึกยินดี ถ้าหากจะมีการรับน้องแบม เข้ามาทำงานด้วย เพราะตัวน้องแบมเอง ก็อยากจะทำงานในด้านการตรวจสอบการทุจริต