“น้องแบม” เปิดใจ! เรียนจบแล้วยังไม่ได้ทำงาน พม. ตามที่นายกฯ รับปาก

“น้องแบม” ผู้เปิดโปงการทุจริตเงินคนจน เปิดใจหลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีมา 4 เดือนแล้ว ยังไม่ได้ทำงานราชการตามที่นายกรัฐมนตรีรับปาก

นางน้อมจิตร ยศปัญญา เดินทางมาพร้อม น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ “น้องแบม” ผู้เปิดโปงการทุจริตเงินคนจน เพื่อเข้ารับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2561 ประเภทแม่ของลูกผู้ทำคุณประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติ จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ณ ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลาง จ.ขอนแก่น

นางน้อมจิตร กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นในสาขานี้ ซึ่งที่ผ่านมาตนเองในฐานะผู้เป็นแม่ ก็พร่ำสอนน้องแบม อยู่เสมอว่า ให้เป็นคนเก่ง คนดี มีความซื่อสัตย์ สุจริตและทำงานช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติเพื่อทดแทนบุญคุณแผ่นดิน ส่วนตัวมองว่าการที่น้องแบมออกมาเปิดโปงการทุจริตเงินคนจน เป็นเพราะความดีที่ปลูกฝังอยู่ในหัวใจของน้องแบมมาโดยตลอดและตนเองก็ภูมิใจที่ลูกสาวทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้อง

ภาพเมื่อ “น้องแบม” เข้าพบนายกฯ

ด้าน น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือ “น้องแบม” กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีมาได้ราว 4 เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่ได้เข้าทำงานในหน่วยงานราชการ ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เคยรับปากเอาไว้เมื่อคราวเข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาลว่า “ถ้าจบการศึกษาแล้วอยากทำงานในหน่วยงานราชการก็ให้ติดต่อมา” ซึ่งตนเองก็ได้ติดต่อไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ทางผู้ใหญ่ก็รับปากว่าให้ไปสมัครสอบตามระเบียบราชการให้ได้ก่อน แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานราชการใดเปิดสอบ

“ที่ผ่านมาเคยมีธนาคารกรุงไทย ติดต่อให้ไปทำงานที่สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ แต่ก็ได้ปฎิเสธไป เนื่องจากต้องดูแลพ่อกับแม่อยู่ที่ จ.ขอนแก่น แต่ก็มีผู้ใหญ่ใจดีเป็นเจ้าของโรงแรมใน จ.ขอนแก่น รับเข้าทำงานเพื่อให้มีรายได้เลี้ยงครอบครัว และได้ทุนศึกษาต่อในระดับปริญญาโท สาขาผู้นำสังคมธุรกิจและการเมือง ม.รังสิต โดยส่วนตัวอยากทำงานในด้านการพัฒนาสังคม เพราะตรงกับที่สายงานที่ตนเองได้เรียนมา อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับโอกาสและความสามารถ”