น้ำป่าไหลหลากหนัก! อช.ดอยอินทนนท์สั่งปิด “น้ำตกแม่ยะ”

หลังจากฝนตกหนักในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ล่าสุด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สั่งปิดน้ำตกแม่ยะ ส่วนพื้นที่หลายอำเภอฝนตกหนัก-น้ำท่วมฉับพลัน

หลังจากเกิดฝนตกหนักในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณเหนือน้ำตกแม่ยะ ที่มีปริมาณฝนสะสมสูงถึง 175 มิลลิเมตร สูงที่สุดในประวัติการณ์ ทำให้ช่วงเช้าวันนี้ (24 ต.ค.60) เกิดน้ำป่าไหลลงสู่นำตกแม่ยะ ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและไหลแรง ทำให้ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ต้องสั่งปิดน้ำตกแม่ยะเพื่อป้องกันเหตุอันตรายแก่นักท่องเที่ยว พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยในแหล่งท่องเที่ยว เฝ้าระมัดระวังและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ตลอด 24 ชม. ขณะเดียวกันได้แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวยังดอยอินทนนท์ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย

สำหรับสภาพอากาศเช้าวันนี้ (24 ต.ค.) อุณหภูมิที่ยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 12 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน 13 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 17 องศาเซลเซียส วานนี้ (23 ต.ค.) มีนักท่องเที่ยวเข้ามารวม 5,379 คน

นอกจากเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์แล้ว มีรายงานว่าช่วงเช้ามืดวันนี้ ( 24 ตุลาคม) ได้เกิดฝนตกหนักในหลายอำเภอ โดยในเวลา 04.00 น. เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรเป็นบริเวณกว้างที่บ้านกองขากหลวง ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง ส่วนที่บ้านเวียงฝาง อ.ฝาง เกิดน้ำท่วมฉับพลัน มีประชาชนได้รับผลกระทบหลายครอบครัว ล่าสุด ปภ.เชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่เข้าสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน