น้ำเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นกระทบบรรยากาศท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นที่พังงา

ปัญหามลพิษทางน้ำในแหล่งท่องเที่ยวยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด น้ำเน่าเสียเริ่มส่งกลิ่นเหม็นกระทบการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

14 มี.ค.60 เครื่องตีฟองอากาศเพื่อเพิ่มออกซิเจนในน้ำบริเวณคูระบายน้ำก่อนลงคลองเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ถูกติดตั้งไว้หลังจากพบว่าน้ำที่ถูกปล่อยมาจากบ้านเรือน ร้านค้า ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท เริ่มทำให้น้ำเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็นลงสู่คูระบายน้ำ และลงลำคลองสายหลักของเขาหลัก พบว่าปลาที่อาศัยอยู่ในคลองสายดังกล่าวเริ่มขึ้นสู่ผิวน้ำเพื่อหาออกซิเจนในการดำรงชีวิตอยู่

ทั้งนี้ ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้กับคลองเขาหลักมีความคิดเห็นว่าในช่วงหน้าแล้งนี้น้ำเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นกว่าในปีที่ผ่านมา เนื่องจากการขยายตัวของธุรกิจในแหล่งท่องเที่ยวมีจำนวนมากขึ้น ทำให้มีการปล่อยน้ำเสียลงท่อระบายน้ำเพิ่มมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ทางภาครัฐไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดมีเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและตักเตือนให้ประชาชน ผู้ประกอบการ รับทราบปัญหาและข้อกฎหมาย โดยไม่ได้บังคับใช้กฎมายอย่างจริงจังและยั่งยืน ทำให้ในแต่ละปีช่วงหน้าแล้ง น้ำเสียมีปริมาณมากกว่าน้ำดี ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็นทำลายภาพลักษณ์และบรรยากาศของแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในจังหวัดพังงา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

งานวิชัยชี้ ชาวออสเตรเลียส่วนมากไม่พอใจการฉีด วัคซีนโควิด19 ในประเทศ

วัคซีนโควิด19 – เมื่อ 5 พ.ค. คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลีย (ANU) ได้เผยแพร่รายงานล่าสุดจากการสำรวจมุมมองของชาวออสเตรเลีย

เคาะแล้ว! ลาวต่อระยะเวลาล็อกดาวน์คุม โควิด19 ไปอีกสองสัปดาห์

ลาวมีมติขยายเวลามาตรการล็อกดาวน์ต่อ เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาดของ โควิด19 เพิ่มเติมออกไปอีก 15 วัน ถึง 20 พ.ค.

เปิดรายละเอียด ครม.ไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 2 เดือน พ.ค.-มิ.ย.นี้

เฟสบุ๊กของน.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล ได้เปิดเผยรายละเอียดครม.เคาะมาตรการช่วย ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ โดยระบุว่า

เช็คคุณสมบัติผู้รับสิทธิ์ เราชนะ เยียวยารอบใหม่ รับ 2,000 บาท

เราชนะ — จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ

เปิดโผ! 5 มิวสิควิดีโอของ ศิลปินเกาหลี จาก 6 ค่ายเพลง ที่มียอดเข้าชมสูงที่สุด!

มิวสิควิดีโอจาก ศิลปินเกาหลี หลายค่ายๆ ค่าย มีสไตล์ที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยความน่าสนใจนี้ทำให้แฟนๆ K-POP หลั่งไหลเข้ามาชม

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ คืออะไร แจก E-Voucher อีกคนละ 7,000 บาท

โครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เริ่มมาตรการ ประชาชนสามารถใช้ E-Voucher ใช้จ่ายในเดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2564 สูงสุดไม่เกิน 7,000 บาท