น้ำเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นกระทบบรรยากาศท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นที่พังงา

ปัญหามลพิษทางน้ำในแหล่งท่องเที่ยวยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด น้ำเน่าเสียเริ่มส่งกลิ่นเหม็นกระทบการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

14 มี.ค.60 เครื่องตีฟองอากาศเพื่อเพิ่มออกซิเจนในน้ำบริเวณคูระบายน้ำก่อนลงคลองเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ถูกติดตั้งไว้หลังจากพบว่าน้ำที่ถูกปล่อยมาจากบ้านเรือน ร้านค้า ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท เริ่มทำให้น้ำเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็นลงสู่คูระบายน้ำ และลงลำคลองสายหลักของเขาหลัก พบว่าปลาที่อาศัยอยู่ในคลองสายดังกล่าวเริ่มขึ้นสู่ผิวน้ำเพื่อหาออกซิเจนในการดำรงชีวิตอยู่

ทั้งนี้ ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้กับคลองเขาหลักมีความคิดเห็นว่าในช่วงหน้าแล้งนี้น้ำเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นกว่าในปีที่ผ่านมา เนื่องจากการขยายตัวของธุรกิจในแหล่งท่องเที่ยวมีจำนวนมากขึ้น ทำให้มีการปล่อยน้ำเสียลงท่อระบายน้ำเพิ่มมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ทางภาครัฐไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดมีเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและตักเตือนให้ประชาชน ผู้ประกอบการ รับทราบปัญหาและข้อกฎหมาย โดยไม่ได้บังคับใช้กฎมายอย่างจริงจังและยั่งยืน ทำให้ในแต่ละปีช่วงหน้าแล้ง น้ำเสียมีปริมาณมากกว่าน้ำดี ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็นทำลายภาพลักษณ์และบรรยากาศของแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในจังหวัดพังงา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าชาวเน็ต! คุณแม่ขอความเห็น ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม ทั้งช่วยทั้งซ้ำ

ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม — เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์หลังจากผู้ใช้พันทิพรายหนึ่งตั้งกระทู้หัวข้อ “โรงแรมจะปรับ 5,000 บาท

ทำความรู้จัก กลุ่มดาวฤดูหนาว สวยเด่นหลากสีสันทั่วท้องฟ้าในยามค่ำคืน

กลุ่มดาวฤดูหนาว กลุ่มดาวที่มีให้ชมเฉพาะช่วงฤดูหนาว มาพร้อมความสวยงามที่ควรค่าแก่การดูดาวมากๆ ทั้งยังมีตำแหน่งที่เชื่อมโยงกันอีกด้วย

มิว นิษฐา โผล่คอมเมนต์ แต้ว ณฐพร ทำเอา ไฮโซณัย ถึงกับยิ้มกรุ้มกริ่ม!

แต้ว ณฐพร หลังจากที่เพลง ก้มต่ำ ของคุณพ่อฝาแฝด ป๊อก Mindset หรือ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ทะลุ 3 ล้านแล้วเป็นที่เรียบร้อย