“บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” เผยยอดบริจาคน้ำท่วมอุบลฯ 408 ล้าน เบิกใช้ 46 ล้าน ปิดรับ 30 ก.ย. นี้

บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ตั้งโต๊ะแถลงกำหนดปิดรับยอดบริจาค 30 ก.ย.นี้ เตรียมนำยอดที่เหลือ ไปช่วยยโสธรต่อ

วันนี้ (25 ก.ย.) นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ 2 ดารานักแสดง ผู้กำกับชื่อดัง พร้อมด้วยนางรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู นายปิยะรัตน์ ถิ่นแก้ว ผู้จัดการประสานงานมูลนิธิ นายสุวิชา มุละสิวะ ผู้บริหารโรงแรมวิจิรตพร ร่วมกันแถลงข่าว ชี้แจงรายละเอียดสรุปรายการบัญชีและการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยระบุว่า ขณะนี้ยอดเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ใน จ.อุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียงอยู่ที่ประมาณ 408 ล้านบาท และมีเงินสดที่ได้รับบริจาคโดยตรงอีกประมาณ 1,748,411 บาท รวมระยะเวลา 8 วัน ที่ได้นำเงินดังกล่าวลงพื้นที่ไปแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชน ซึ่งได้เบิกใช้มาแล้ว 46 ล้านบาท ใช้จริง 41 ล้านบาท ส่วนอีก 7 ล้านบาทอยู่ระหว่างเตรียมนำไปช่วยเหลือ ตอนนี้ช่วยผู้ประสบภัยแล้ว 7,893 ครัวเรือน จำนวนนี้มีผู้ป่วยติดเตียง และ ผู้ทุพพลภาพ 293 ราย ที่มีการเยียวยาเพิ่มเติมจากที่มอบให้ครัวเรือนละ 5,000 บาท คงเหลือที่ต้องช่วยเหลืออีกกว่า 10,000 ครัวเรือน เบื้องต้นขอยืนยันว่าจะช่วยเหลือทุกครัวเรือนอย่างเท่าเทียมเป็นธรรม และโปร่งใสที่สุด โดยไม่ให้มีตกหล่น

นอกจากนี้ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวผู้นำชุมชนหักเงินหัวคิวจากผู้ประสบภัย 500 บาท สำหรับการนำชื่อมารวบรวมเพื่อขอรับเงินเยียวยา หลังจากตนทรายข่าวยอมรับว่ารู้สึกไม่สบายใจ และโกรธผู้ที่กระทำการดังกล่าว แต่เมื่อได้ลองสอบถามทีมที่ให้ลงไปตรวจสอบแล้วยังไม่พบหลักฐานการกระทำผิด และปัญหาดังกล่าว

นอกจากนี้ ในวันที่ 30 กันยายน 2562 จะปิดบัญชีรับเงินบริจาค เนื่องจากยอดที่ได้รับมาคิดว่าเพียงพอแล้วที่จะสามารถช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยได้ และขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกคน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงประชาชน หลังจากที่ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัด อุบลราชธานีแล้ว จะเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอื่น ๆ โดยจะเริ่มที่จังหวัด ยโสธร ต่อไป

อ่านข่าว Bright Today