“บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” เผยยอดบริจาคน้ำท่วมอุบลฯ 408 ล้าน เบิกใช้ 46 ล้าน ปิดรับ 30 ก.ย. นี้

บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ตั้งโต๊ะแถลงกำหนดปิดรับยอดบริจาค 30 ก.ย.นี้ เตรียมนำยอดที่เหลือ ไปช่วยยโสธรต่อ

วันนี้ (25 ก.ย.) นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ 2 ดารานักแสดง ผู้กำกับชื่อดัง พร้อมด้วยนางรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู นายปิยะรัตน์ ถิ่นแก้ว ผู้จัดการประสานงานมูลนิธิ นายสุวิชา มุละสิวะ ผู้บริหารโรงแรมวิจิรตพร ร่วมกันแถลงข่าว ชี้แจงรายละเอียดสรุปรายการบัญชีและการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยระบุว่า ขณะนี้ยอดเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ใน จ.อุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียงอยู่ที่ประมาณ 408 ล้านบาท และมีเงินสดที่ได้รับบริจาคโดยตรงอีกประมาณ 1,748,411 บาท รวมระยะเวลา 8 วัน ที่ได้นำเงินดังกล่าวลงพื้นที่ไปแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชน ซึ่งได้เบิกใช้มาแล้ว 46 ล้านบาท ใช้จริง 41 ล้านบาท ส่วนอีก 7 ล้านบาทอยู่ระหว่างเตรียมนำไปช่วยเหลือ ตอนนี้ช่วยผู้ประสบภัยแล้ว 7,893 ครัวเรือน จำนวนนี้มีผู้ป่วยติดเตียง และ ผู้ทุพพลภาพ 293 ราย ที่มีการเยียวยาเพิ่มเติมจากที่มอบให้ครัวเรือนละ 5,000 บาท คงเหลือที่ต้องช่วยเหลืออีกกว่า 10,000 ครัวเรือน เบื้องต้นขอยืนยันว่าจะช่วยเหลือทุกครัวเรือนอย่างเท่าเทียมเป็นธรรม และโปร่งใสที่สุด โดยไม่ให้มีตกหล่น

นอกจากนี้ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวผู้นำชุมชนหักเงินหัวคิวจากผู้ประสบภัย 500 บาท สำหรับการนำชื่อมารวบรวมเพื่อขอรับเงินเยียวยา หลังจากตนทรายข่าวยอมรับว่ารู้สึกไม่สบายใจ และโกรธผู้ที่กระทำการดังกล่าว แต่เมื่อได้ลองสอบถามทีมที่ให้ลงไปตรวจสอบแล้วยังไม่พบหลักฐานการกระทำผิด และปัญหาดังกล่าว

นอกจากนี้ ในวันที่ 30 กันยายน 2562 จะปิดบัญชีรับเงินบริจาค เนื่องจากยอดที่ได้รับมาคิดว่าเพียงพอแล้วที่จะสามารถช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยได้ และขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกคน ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงประชาชน หลังจากที่ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่จังหวัด อุบลราชธานีแล้ว จะเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอื่น ๆ โดยจะเริ่มที่จังหวัด ยโสธร ต่อไป

อ่านข่าว Bright Today

คุณปลื้ม จี้นายกฯลาออก ถ้ารัฐบาลไม่รับผิดชอบเรื่องผู้ติดเชื้อโควิด

หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อวามผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นกรณีที่ตรวจพบทหารอียิปต์

“วิษณุ”เปรย ศุกร์นี้ ศบค.ชุดใหญ่เคาะ ต่อ-ไม่ต่อ พรก.ฉุกเฉิน

พรก.ฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ศปก.ศบค.มีมติให้ทบทวน การให้สิทธิพิเศษ

บิ๊กป้อม สั่งสกัด ต่างด้าว ลอบเข้าไทย ผงะ!จับแล้วกว่า3พัน ยันไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด

ต่างด้าว เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2563 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์

ศบค.เจอนักข่าว สวน จนท.รัฐฯ การ์ดตกเอง หมอทวีศิลป์ รับ เสียใจ

ศบค. จากกรณีลูกเรือในเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ที่เดินทางมายังสนามบินอู่ตะเภา และเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่เดินทางมาพร้อมคณะฑูตติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ผลวิจัยในสหรัฐฯ พบผู้ป่วย ภาวะหัวใจสลาย เพิ่มขึ้นช่วงโควิด19 ระบาด

ภาวะหัวใจสลาย วารสารการแพทย์ JAMA Network Open ได้เปิดเผยผลวิจัยในคลีฟแลนด์ คลินิก ซึ่งทีมนักวิจัยได้ศึกษาผู้ป่วย 1,914 คน ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา