บึ้มสนั่น! โรงงานพลุระเบิด ฉีกร่างเจ้าของเละกระจายสยอง

บึ้มสนั่น! โรงงานพลุเมืองสุพรรณบุรี ลักลอบเปิดเกิดระเบิดกลางวันแสกๆ สาวใหญ่เจ้าของโรงงานร่างฉีกกระจายเกลื่อน คาดกำลังเร่งผลิตจนเกิดพลาด ด้าน ผู้ว่าฯสุพรรณ รุดตรวจสอบสั่งเร่งเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้อง

สภาพความเสียหายของหลังเกิดเหตุโรงงานพลุระเบิด ที่บ้านเลขที่101/1 หมู่2 บ้านดอนจันทร์ ตำบลพิหารแดง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย จะเข้าตรวจสอบเหตุพลุระเบิด

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ด้วยแรงระเบิดทำให้บ้านพังเสียหายทั้งหลัง พบข้าวของ โต๊ะเก้าอี้ / ดินประสิว / ดินปืน / กำมะถัน / และอุปกรณ์ทำพลุกระจัดกระจายเกลื่อน และด้วยแรงระเบิดทำให้บ้านที่อยู่ใกล้เคียงพังเสียหายจำนวน 3 หลังคาเรือน นอกจากนี้ ยังพบชิ้นส่วนศพ ซึ่งคาดว่าจะเป็นของ นางประยงค์ พานสกุล เจ้าของบ้าน กระเด็นกระจายไปทั่ว อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่เกิดเหตุมีผู้สูญหายอีก 1 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ เนื่องจากถูกแรงระเบิดฉีกร่างกระจายเป็นบริเวณกว้าง มีทั้งชิ้นส่วนมนุษ์ และเศษไม้กระจัดกระจาย

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายนิมิต วันไชยธนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตัวเอง พร้อมกล่าวว่า เบื้องต้นพบว่าบ้านหลังนี้ลักลอบเปิดเป็นโรงงานทำพลุไม่มีใบอนุญาต คาดเร่งผลิตจนเกิดความผิดพลาดระหว่างที่ทำจนเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่ารับงานมาจากที่ใด จะได้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พร้อมทั้งสั่งกำชับให้ทุกอำเภอที่มีโรงงานผลิตพลุ ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่มีใบอนุญาตประกอบพลุว่ามีกี่ราย แล้วให้ตรวจสอบผู้ประกอบการรายย่อย หากไม่มีใบอนุญาต ให้สั่งปิด และหยุดดำเนินการทันที เนื่องจากในพื้นที่บริเวณนี้ที่เกิดเหตุพลุระเบิดบ่อยมาก