บุกจับคากุฏิ! สามเณรค้ายาบ้า พบทั้งอุปกรณ์เสพทั้งยาอื้อ

บุกจับคากุฏิ! สามเณรค้ายาบ้า พบทั้งอุปกรณ์เสพทั้งยาอื้อ

บุกรวบสามเณร 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 36 เม็ด ภายในกุฏิวัด หลังมีชาวบ้านแจ้งเบาะแสให้ตรวจสอบ เร่งขยายผลผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 พ.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแฮด ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม นายนฤนาท หลุมนา อายุ 19 ชาว ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาในคดี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย หลังถูกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นภายในวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านวังหว้า หมู่8 ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น และพบผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าจำนวน 36 เม็ดอยู่ภายในกุฏิ เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา
พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด เผยถึงการจับกุมว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากนายทวิช พิมพะ นายอำเภอบ้านแฮด ว่ามีชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบ้านแฮด ว่ามีสามเณรในวัดมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และมีการจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่หลายครั้ง จึงสนธิกำลังร่วม ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเค้าปิดล้อมตรวจค้นภายในวัด และจากการตรวจค้นกุฏิของสามเณรนฤนาท พบยาบ้าจำนวน 36 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอยู่ภายในกุฏิเป็นจำนวนมาก จึงได้นำตัวสามเณรนฤนาทไปลาสิกขาและควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านแฮด โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากวัยรุ่นในพื้นที่ เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าและเสพเอง โดยจะมีวัยรุ่นเข้ามาซื้อที่กุฏิ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการขยายผลจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องตามขั้นตอนต่อไป